Sự phát triển về kinh tế trong nhiều năm trở đây kéo theo nhiều mô dịch vụ ngày một gia tăng hơn. Và các dịch vụ giặt là đang là dịch vụ với nhu cầu sử dụng cao của khách hàng. Có thể nói đây là tiềm năng kinh tế mới được áp dụng dành ngành kinh doanh hoàn toàn mới mẻ này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc về các loại hình kinh giặt là gồm những mô hình nào? Ưu nhược điểm ra sao?

THAM KHẢO BÀI VIẾT: 

Contents

Các Loại Hình Kinh Doanh Giặt Là Phổ Biến Hiện Nay

Nhiều người đang quan tâm đến các loại kinh doanh doanh dịch vụ giặt là hiện nay. Để đầu tư với mô hình kinh doanh dịch vụ giặt là mới. Do vậy, hôm nay Giặt Là Sạch Cộng xin được chia sẻ thêm về các loại hình kinh doanh giặt ủi hiện nay bao gồm những mô hình nào nhé?

Xưởng Giặt Là

Đứng ở vị trí đầu tiên cũng với quy mô giặt là lớn đó chính là loại hình kinh doanh giặt là xưởng giặt công nghiệp. Mô này có thể lên tới diện tích vài héc ta, nếu là một đơn vị sở hữu thiết bị máy móc hay nhu cầu giặt cực lớn. Điều đặc biệt ở mô hình giặt là với số lượng đồ giặt khá lớn có thể lên đến vài trăm kilogam đến hàng tạ vãi mỗi ngày.

Do vậy mà thiết bị để đáp ứng tại đơn vị này không phải là các sản phẩm thông thường. Thay vào đó các sản phẩm máy giặt công nghiệp, máy sấy quần áo công nghiệp, máy là lô công nghiệp.. là các thiết bị cho hiệu quả cao về giặt là và khối lượng lớn. Cùng xét về các ưu  nhược điểm của loại hình kinh doanh giặt là này ngay dưới đây nhé.

Ưu điểm:

– Là nơi tập trung của nhiều đơn vị khách hàng như: spa, khách sạn, nhà nghỉ..Nơi sở hữu số lượng đồ lớn loại cần giặt giống nhau, có thể giặt hay sấy gom cùng một thiết bị lớn.

– Có tính ổn định cao với các khách hàng tiềm năng như khách sạn, bệnh viện và chỉ tập trung chăm sóc các khách hàng cố định này.

– Doanh thu cao, không mất thêm các chi phí về quảng bá mà chủ yếu xây dựng danh sách khách hàng theo các mối quan hệ.

Nhược điểm:

– Cần số vốn đầu tư lớn, địa điểm phù hợp và đáp ứng được các điều kiện để cấp giấy vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy

– Cần nhiều nhân sự, đầu tư các dịch vụ giao hàng bằng xe vận tải lớn chuyên dụng chở  các khối lượng đồ lớn.

– Giao hàng đúng thời gian quy định bởi khách hàng là các nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ

– Phải giao hàng đúng giờ vì khách hàng là các nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ

– Phải giặt chung đồ của khách hàng dân sinh nếu muốn có lãi vì máy móc to, chi phí vận hành lớn

– Do đặc thù phải sử dụng hóa chất để giặt đồ khách sạn nên khi giặt đồ dân sinh có thể sẽ không đảm bảo vệ sinh.

– Hệ thống máy móc không có chế độ tự làm sạch lồng giặt, Không thể mở ra vệ sinh lồng giặt do máy móc to cồng kềnh .

– Chi phí bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa rất lớn.

Tiệm Giặt, Cửa Hàng Giặt Là

Loại hình kinh doanh giặt là tiếp theo đó chính là tiệm giặt hay các cửa hàng giặt ưu nhược điểm của loại hình này là gì?

+ Ưu điểm:

– Chi phí đầu tư không quá lớn

– Máy móc trang thiết bị tùy chọn có thể dùng các loại máy giặt chăn công nghiệp, máy giặt bán công nghiệp hay các thiết bị thông thường

+ Nhược điểm:

– Thiết bị có công suất nhỏ thiên dành cho hộ gia đình nên tính ổn định và độ bền không cao

– Và tất nhiên thời gian giặt sẽ lâu hơn, không đáp ứng kịp nhu cầu cao mỗi ngày tại đơn vị

– Công suất nhỏ không quá 9kg/mẻ giặt, khó xử lý với loại đồ giặt như chăn

– Tính thậm mỹ không đẹp, tính cạnh tranh không cao

– Không có chu trình tự vệ sinh lồng giặt trong quá trình hoạt động của thiết bị

– Không sở hữu chế độ bảo trì, bảo dưỡng đúng quy chuẩn từ nhà cung cấp

– Không có chế độ bảo trì bảo dưỡng đúng quy chuẩn từ nhà cung cấp

– Tuổi đời sản phẩm thấp khoảng 2 năm với số lần giặt hơn 4000 lần

– Khả năng tiêu thụ 800kw đến 100kw mỗi lần giặt

Giặt Sấy Tự Động

Cuối cùng đó là loại hình kinh doanh giặt là tự động. Đây là mô hình giặt khá phổ biến tại các quốc gia phát triển. Các đơn vị kinh doanh sẽ không cần phải làm gì cả chỉ cần cung cấp thiết bị và dịch vụ tốt khách hàng sẽ tự đến sử dụng máy giặt để giặt đồ và chờ lấy đồ.


Do vậy mà các thiết kế máy giặt công nghiệp vận hành tự động bằng đồng xu ra đời. Và khách hàng chỉ cần mua xu để sử dụng mô hình đặc biệt này.

+ Nhược điểm:

– Chi phí đầu tư ban đầu ở mức trung bình cao gấp khoảng 3 lần đầu tư máy giặt gia đình

+ Ưu điểm:

– Máy móc trang  thiết bị chuyên dụng, hiện đại cho hiệu quả giặt là cao. Đáp ứng nhu cầu giặt sấy riêng, an toàn vệ sinh. Đáp ứng thời gian nhanh gọn khi giặt chỉ mất 30 phút từ 8 -10kg và thời gian sấy cũng tương đương

– Khả năng vận hành 24/24, tiết kiệm năng lượng, sử dụng công nghệ vượt trội

– Cách thức vận hành đơn giản, dễ dàng sử dụng và thao tác hơn

– Tuổi thọ các thiết bị cao từ  5 – 10 năm

– Cấu tạo đơn gian, thuận tiện cho việc sữa chữa, tháo lắp an toàn

– Cấu tạo đơn giản, tập trung ở phía trước và khi tháo lắp, sửa chữa đều đơn giản từ phía trước.

– Lớp sơn có cấu trúc với sơn xe oto giúp sạch và sáng bóng lâu dài

– Dễ dàng tích hợp các bộ quản lý thanh toán giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý doanh thu

Tiệm Giặt Là Nhượng Quyền

Ta thấy rằng mỗi mô hình kinh doanh giặt là đều có ưu nhược điểm riêng, khi bắt đầu tìm hiểu để kinh doanh giặt là bạn có thể lo lắng không biết đầu tư ra sao, mua thiết bị nào cho hợp lý,  chưa biết quản lý và không biết quy trình giặt là chuyên nghiệp. Vì vậy để không biết thời gian và xóa bỏ những nỗi lo lắng và khắc phục được những nhược điểm của các mô hình giặt là hiện nay, mô hình giặt là nhượng quyền ra đời, giúp ích cho nhà đầu tư lựa chọn thiết bị, setup nội thất – ngoại thất, đào tạo quy trình giặt là và hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Ngoài ra khi kinh doanh mô hình nhượng quyền với thương hiệu có sẵn sẽ mang đến lượng khách hàng đều đặn, không mất khoảng thời gian xây dựng thương hiệu.

  • Hệ thống cửa hàng được thiết kế, đầu tư nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động tối ưu và tính thẩm mỹ cao nhất từ banner quảng cáo, thiết kế biển bảng cho đến trang máy móc thiết bị nhập khẩu chất lượng cao.
  • Tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng nhờ được xây dựng truyền thông offline, chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo online, tiếp cận nguồn khách hàng có sẵn trong khu vực… Vì thế, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí cho việc quảng bá hình ảnh và dịch vụ của mình. Mọi thứ đã có thương hiệu giặt là nhượng quyền xây dựng và hỗ trợ.
  • Cửa hàng sẽ được trang bị đầy đủ máy giặt là công nghiệp, máy sấy công nghiệp nhập khẩu chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.
  • Trong quá trình hoạt động, cửa hàng giặt là sẽ được cung cấp thông tin từ việc tư vấn chiến lược kinh doanh, cẩm nang giặt là, thiết kế cửa hàng cho đến lắp đặt, vận hành và bảo trì, sửa chữa máy móc.
Giặt Là Sạch Cộng là thương hiệu cửa hàng tiệm giặt sấy. Đơn vị kinh doanh lắp đặt và setup hàng loạt các cửa hiệu giặt là trên toàn quốc. Giặt Là Sạch Cộng đã từng bước phát triển tại thị trường Việt Nam, thổi làn gió mới vào trong ngành giặt là. Thay đổi suy nghĩ kinh doanh theo hướng hiện đại và hòa nhập thế giới. Đi theo xu hướng phát triển và lối sống bận rộn của người dân để hình thành nên cung cách phục vụ tốt nhất.

Hiện nay chúng tôi đang triển khai ba mô hình Giặt Là Sạch Cộng để phù hợp với địa điểm, vốn đầu tư, quy mô mong muốn của nhà đầu tư: Basic, Standard, Premium

”Giặt Là Sạch Cộng” – BASIC: Mô hình phù hợp với nhà đầu tư muốn mở tiệm giặt là tại nông thôn với trang thiết bị máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp cao cấp, chuyên nghiệp với các gói hỗ trợ, đào tạo nghề giặt là chuyên nghiệp, đảm bảo cho chủ cửa hàng thành thạo nghề và hoạt động trơn tru. Vốn đầu tư trong khoảng 200 đến 300 triệu.

”Giặt Là Sạch Cộng” – STANDARD: Mô hình phù hợp với nhà đầu tư muốn mở tiệm tại khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, thị trấn với trang thiết bị gồm máy giặt công nghiệp ướt, máy sấy công nghiệp công suất lớn đảm bảo phục vụ nhu cầu phục vụ với bảo hiểm rủi ro lên tới 70% và các gói hỗ trợ, đào tạo nghề chuyên nghiệp. Chi phí đầu tư trong khoảng từ 300 đến 600 triệu.

”Giặt Là Sạch Cộng” – PREMIUM: Đây là mô hình tiệm giặt là cao cấp nhất của Giặt Là Sạch Cộng phù hợp khi mở tiệm giặt là tại các thành phố lớn, thị xã. Mô hình này hoạt động với hình thức chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị máy giặt công nghiệp ướt, máy giặt công nghiệp khô, cầu là, máy giặt giày, sử dụng Apps hoặc Coin – đồng xu để hoạt động. Với mô hình này, chúng tôi sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư tìm mặt bằng phù hợp, hỗ trợ thiết kế, thi công, bao hiểm rủi ro lên tới 80%, đào tạo chuyên nghiệp cho chủ tiệm và nhân viên. Số vốn để đầu tư với mô hình này khoảng từ 600 triệu đến 1,2 tỷ đồng.

Cung Cấp Máy Giặt Công Nghiệp 12kg, 15kg, 20kg, 25kg, 30kg Mở Tiệm Giặt Là, Khách Sạn, Bệnh Viện

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/ https://asiatechjsc.vn/

Fanpage: Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *