Những diễn biến phức tạp của đại dịch virus corona (covid 19) trên thế giới và Việt Nam chúng ta với tỷ lệ gia tăng nhanh ngày càng khiến cho người dân lo lắng và tìm mọi cách để phòng tránh. Ngoài các biện pháp được Bộ y tế khuyến cáo như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, tránh tụ tập nơi đông người thì việc giặt quần áo đúng cách được xem là giải pháp cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt con virus ẩn nấp, có thể gây bệnh bùng phát bất cứ lúc nào.

Xem thêm

Cung Cấp Máy Giặt Công Nghiệp 12kg, 15kg, 20kg, 25kg, 30kg Mở Tiệm Giặt Là, Khách Sạn, Bệnh Viện

Contents

Virus Corona Có Thể Tồn Tại Trên Đồ Vải

Virus corona lây bệnh cho người đối diện thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với giọt nước bắn từ hành động ho, hắt hơi của người bệnh. Những giọt bắn chứa virus đó có thể truyền qua đường hô hấp của người khỏe mạnh vào mũi, miệng, mắt hoặc tồn tại trên các bề mặt, quần áo của người đối diện. Trong nhiều trường hợp người khỏe mạnh đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh nhưng vẫn bị lây bệnh thì ngoài giọt bắn trực tiếp kể trên thì rất có thể là do chúng ta tay họ đã cầm nắm vào những bề mặt chứa virus hoặc phần lớn là do virus tồn tại trên quần áo gây ra.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại nhiều giờ và thậm chí nhiều ngày trên quần áo. Chuyên gia y Carol Winner cho biết quần áo có thể dính các giọt bắn khi chúng ta mặc chúng hằng ngày. Những giọt bắn này có thể khô và vô hiệu hóa virus, nhưng quá trình này cần một khoảng thời gian nhất định.

Theo đó, nhiều người có ý thức được rằng sau khi tiếp xúc với người bị bệnh hoặc nghi nhiễm ngoài việc tự cách ly tại nhà thì chỉ cần nhặt riêng quần áo của những người như này ra giặt sạch. Tất nhiên là phải dùng thau chậu hoặc giặt riêng một mẻ trong máy, thay vì giặt chung với đồ của gia đình. Xà phòng có tính diệt khuẩn và việc giặt giũ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, thời gian đó đủ để tiêu diệt virus, vi khuẩn bám trên quần áo.

Tuy nhiên, điều này mới đây đã bị giới chuyên gia “vạch trần” khi hành động đó vẫn có khả năng khiến virus corona mới Covid-19 lây nhiễm sang cho gia đình thông qua quá trình giặt, phơi quần áo.

Virus Giảm Khả Năng Xâm Nhập Vào Cơ Thể Ở Mức Nhiệt Độ 67°C- 75°C

Sau khi tiến hành các nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận ra rằng, hoạt động của virus không hề thay đổi trong nhiệt độ từ 4°C đến 37°C, thậm chí trong 2 tiếng tồn tại trong ngưỡng nhiệt độ này.

Khi tăng nhiệt độ và trong thời gian ủ bệnh, phản ứng tế bào bắt đầu yếu đi và cuối cùng biến mất hoàn toàn. Cụ thể, khi cho virus vào môi trường nhiệt độ 56 °C, 67°C và 75°C trong vòng 90 phút, 60 phút và 30 phút, virus ngừng hoạt động hoàn toàn.

Tương tự, khi tác động trong thời gian ngắn bằng các mức nhiệt độ cao (67°C và 75°C), khả năng virus corona xâm nhập vào cơ thể người hoặc động vật giảm đáng kể, thậm chí chỉ sau thời gian tiếp xúc nhiệt khoảng 15 phút.

“Nhiệt độ ngừng hoạt động của SARS-CoV và SARS-CoV 2 là hoàn toàn tương đồng. Những sự khác biệt trong bộ gen chỉ là 20%, còn cấu trúc chung của phân tử virus và bộ protein không khác nhau là mấy.

Ngoài nhiệt độ, những chất hoạt động bề mặt có trong các loại bột giặt cũng có thể tiêu diệt virus. Theo quan điểm của tôi, chu trình giặt kéo dài 90 phút, với nhiệt độ 60°C sẽ giúp đảm bảo quét sạch virus trên quần áo,” ông Sergei Netesov, trưởng phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học và Virus Đại học Novosibirsk (Nga), viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nga, cho biết.

Giặt Đồ Đúng Cách Cùng Giặt Là Sạch Cộng Để Giảm Nguy Cơ Lây Nhiễm

Có thể thấy rằng nghiên cứu trên của các nhà khoa học mang đến một giải pháp giặt giũ đúng cách và giúp đông đảo người dân nắm được cách thức giặt quần áo để đánh bay virus, đẩy lùi dịch bệnh đang đe dọa đến sức khỏe. Đa số các loại máy giặt hiện đại ngày nay đều có thiết kế các chế độ giặt ở nhiệt độ cả 60°C lẫn 95°C.

Các chuyên gia hàng đầu về may mặc lại băn khoăn về kết luận kể trên, bởi vì không phải loại vải nào cũng có thể chịu được nhiệt độ từ 60°C trở lên. “ chế độ giặt với nhiệt độ 60°C không thích hợp lắm đối với các loại vải, thậm chí cả khi quá trình giặt kéo dài 30 phút và với chế độ vắt không quá mạnh. Chỉ các loại vải tự nhiên như lanh, bông hoặc vải có chứa một ít thành phần polyamide mới có thể chịu được chế độ giặt này. Tất cả những loại vải còn lại không phù hợp”, bà Irina Rybaulina, Trưởng khoa Nghệ thuật Trang trí và Dệt may Ứng dụng của Đại học Quốc gia Nga, cho biết.

Giặt Là Với Công Nghệ Khử Khuẩn Bằng Tia UV

Tuy nhiên, trong điều kiện dịch bệnh đang bùng phát một cách dữ dội, với hàng chục nghìn người tử vong như hiện nay thì chuyên gia này lại một lần nữa nhấn mạnh rằng bạn nên sử dụng các dịch vụ giặt là chuyên nghiệp như Giặt Là Sạch Cộng để đảm bảo an toàn cũng như không gây hỏng quần áo của mình, cùng với đó không nên quá chú trọng giữ gìn quần áo mà hãy lo cho sức khỏe của mình trước tiên. Hệ thống Giặt Là Sạch Cộng với trang thiết bị máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp hiện đại có khả năng khử trùng vi khuẩn bằng tia UV sẽ phân nào ngăn ngừa được virus corona trên bề mặt đồ giặt.

Trong các ứng dụng khử trùng nước, ánh sáng tia cực tím gây sự bất hoạt nhanh chóng, hiệu quả ở vi sinh vật thông qua một quá trình vật lý. Khi vi khuẩn, vi-rút và động vật nguyên sinh tiếp xúc với bước sóng diệt khuẩn của tia UV, chúng sẽ ngay lập tức không có khả năng sinh sản và lây nhiễm. Quá trình này không thêm gì vào nước ngoài ánh sáng tia cực tím, không ảnh hưởng đến thành phần hóa học hoặc hàm lượng oxy hòa tan và không tạo ra sản phẩm phụ sau khử trùng. Công nghệ này đang được áp dụng với máy giặt công nghiệp Blue Whale tại các mô hình của Giặt Là Sạch Cộng.

Xem thêm: công nghệ khử trùng bằng tia UV với máy giặt sấy công nghiệp Blue Whale

Xem thêm: Giặt Là Sạch Cộng gửi tới thông điệp: giặt là an toàn, tránh lây lan covid cho cộng đồng

Và trước tình hình diễn biến của dịch Covid 19 hiện nay ở nước ta, để bảo vệ sức khỏe của người dân, Thủ tướng chính phủ đã tiếp tục kéo dài thời gian áp dụng chỉ thị 16 về giãn cách xã hội ở các tỉnh thành phố thuộc nhóm có nguy cơ cao, trong đó có Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, các bạn hãy thực hiện nghiêm chỉnh việc giãn cách xã hội cũng như áp dụng triệt để chế độ giặt quần áo với mức nhiệt độ kể trên để loại bỏ virus nhé.

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/ https://asiatechjsc.vn/

Fanpage: Giặt Là Sạch Cộng

 

One thought on “Giải Pháp Giặt Là Hiệu Quả Giúp Phòng Tránh, Tiêu Diệt Virus Corona

  1. Pingback: Máy Giặt Công Nghiệp Blue Whale Với Công Nghệ Khử Khuẩn Bằng Tia UV - Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *