Kinh doanh giặt là cần chuẩn bị những gì và chi phí mở tiệm giặt ủi chuyên nghiệp 2022 khoảng bao nhiêu? Là một bài toán cần giải đáp đối với tất cả những người đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Hiện nay, việc kinh doanh giặt là đang ngày càng phổ biến hơn, bạn có thể bắt gặp các cửa tiệm giặt là ngay tại bất cứ con phố nào. Mặc dù ngày càng có nhiều người quan tâm và kinh doanh lĩnh vực này nhưng mở tiệm giặt là vẫn chưa bao giờ là hết hót. Tuy nhiên, việc nắm giữ bí quyết để bắt đầu kinh doanh hiệu quả và tránh gặp phải những thất bại không đáng có, liệu rằng bạn đã nắm chắc. 

Do vậy trong bài viết hôm nay Giặt Là Sạch Cộng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm dành riêng cho bạn để giúp bạn có cái nhìn bao quát về các vấn đề trước khi quyết định mở một tiệm giặt. 

Xem thêm:

Giặt Ủi Là Gì? Những Thiết Bị Cần Có Trong Giặt Ủi Công Nghiệp

Contents

Những điều cần biết khi quyết định kinh doanh giặt là

Để kinh doanh giặt là thành công, bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh, quy mô kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới… Xác định đúng những mục tiêu này sẽ góp phần giúp việc kinh doanh của bạn có được chỗ đứng nhất định và nhanh chóng tạo nên lợi nhuận, doanh thu cho cửa hàng.

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn định hướng và vận hành hoạt động cửa tiệm theo một cách thống nhất, khoa học và chơn tru nhất

Mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh tiệm giặt là có thể hiểu là hình thức kinh doanh, cách vận hành hoạt động cửa tiệm theo một cách thống nhất. Hiện nay, mô hình kinh doanh giặt là theo chuỗi đang là mô hình nổi bật thu thu hút sự quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư.

Quy mô kinh doanh tiệm giặt là càng lớn đồng nghĩa với số vốn mở tiệm giặt là bạn cần đầu tư càng nhiều. Tùy vào khả năng tài chính và định hướng phát triển kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn cho mình quy mô kinh doanh phù hợp. 

Đối tượng khách hàng
Xác định và lựa chọn đúng nhóm đối tượng khách hàng sẽ giúp cửa tiệm giặt là của bạn nhanh chóng đi đúng quỹ đạo và tạo doanh thu cho tiệm giặt

Đối tượng khách hàng

Khi bạn xác định và lựa chọn đúng nhóm đối tượng khách hàng sẽ giúp cửa tiệm giặt là của bạn nhanh chóng đi đúng quỹ đạo và tạo doanh thu cho tiệm giặt.

Bạn có thể xác định được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng qua khảo sát xu hướng, hành vi của đối tượng khách hàng này để đáp ứng nhu cầu của họ được tốt nhất.

Việc xác định thị trường tốt và đúng mục tiêu sẽ giúp cho bạn gặt hái được nhiều thành công khi mở tiệm giặt là.

Nghiên cứu về thị trường

Trước khi mở tiệm giặt là, bạn nên tiến hành khảo sát kỹ lưỡng và nghiên cứu thị trường. Bạn có thể tự đi tìm hiểu hoặc cũng có thể lắng nghe chia sẻ, nói chuyện với những người đã có kinh nghiệm để trang bị thêm kiến thức của bản thân về ngành nghề giặt là.

Trước khi mở tiệm giặt là bạn cần hiểu được các bí kíp để thành công trong nghề là gì, nắm rõ được mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn, cần những loại máy móc gì, các giai đoạn giặt, mẹo hay giúp tẩy các vết bẩn khó giặt, cách sử dụng của máy,… Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem trong khu vực mà bạn đang ở đó có bao nhiêu tiệm giặt là đang kinh doanh, bạn có điểm gì hơn kém các đối thủ của mình để xác định hướng đi phù hợp. Việc xác định thị trường tốt chắc chắn sẽ giúp cho bạn gặt hái được thành công khi mở tiệm giặt là.

Chọn địa điểm phù hợp 
Lựa chọn địa điểm mở cửa tiệm giặt là cũng là một yếu tố quyết định đến khả năng thu hút khách hàng

Chọn địa điểm phù hợp 

Địa điểm mở cửa tiệm giặt là cũng là một yếu tố quyết định đến khả năng thu hút khách hàng. Bạn nên dựa theo bản kế hoạch đã lên sẵn từ trước để từ đó lựa chọn mặt bằng phù hợp. Nếu khách hàng bạn hướng đến là sinh viên thì hãy tìm nơi gần trường học, còn hộ gia đình thì bạn nên đặt cửa hàng ở nơi đông dân cư, nơi có lưu lượng người qua lại nhiều … Một gợi ý là bạn có thể thuê lại một mặt bằng cũ nào đó, sau đó tận dụng tân trang và thiết kế lại để giảm chi phí cho việc thuê mặt bằng.

Mặc dù tiệm giặt là không cần không gian rộng như các mô hình kinh doanh khác tuy nhiên bạn phải đảm phải đảm bảo tiệm giặt luôn được khô thoáng, tránh tình trạng ẩm mốc để không gây ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị và đồ giặt khách hàng mang tới. 

Việc xác định thị trường tốt chắc chắn sẽ giúp cho bạn gặt hái được thành công khi mở tiệm giặt là.
Việc đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, máy móc sẽ tăng tính hiệu quả cho việc giặt là và tạo tính chuyên nghiệp cho tiệm giặt là của bạn

Đầu tư đầy đủ các trang thiết bị máy móc 

Khi xác định mở tiệm giặt là bạn cần chuẩn bị các thiết bị máy móc cơ bản như: máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy là lô, máy thổi phom…  và dĩ nhiên bạn cũng phải là người vận hành chúng trơn tru khi hoạt động

Chi phí mở tiệm giặt ủi chuyên nghiệp 2022

Chi phí mở tiệm giặt ủi chuyên nghiệp 2022 là bao nhiêu luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với những người đang có ý định bắt tay khởi nghiệp với ngành giặt là. 

Hiện nay để mở được một tiệm giặt là bạn cần chuẩn bị tối thiểu khoảng 200 triệu, số tiền này dùng để chi trả nhiều khoản khác nhau khi mở tiệm giặt là. Chi phí mở tiệm giặt phần lớn sẽ đầu tư vào việc mua sắm máy móc thiết bị, thuê nhân công, thuê mặt bằng kinh doanh, dự trù những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi… Tùy thuộc vào định hướng và mô hình đầu tư của bạn mà sẽ có những mức chi phí khác nhau.

Cách tiết kiệm nước cho máy giặt công nghiệp tại tiệm giặt là
Chi phí đầu tư vào máy móc chiếm phần lớn chi phí khi mở tiệm giặt là

Chi phí đầu tư vào việc mua sắm máy móc, thiết bị

Chi phí đầu tư vào mua sắm máy móc, thiết bị hiện nay nằm trong khoảng từ 150 triệu đến 300 triệu tùy vào mô hình bạn đầu tư. Hiện nay có nhiều người lựa chọn sử dụng lại máy giặt sấy công nghiệp cũ thay vì mua máy mới để giảm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, các dòng máy cũ sẽ rất nhanh bị hỏng cộng với chi phí sửa chữa nữa đôi khi sẽ gấp đôi việc bạn đầu tư máy mới. Bên cạnh đó linh kiện sửa chữa máy giặt công nghiệp cũ không phải ở đâu cũng có. Do vậy tốt hơn hết bạn nên đầu tư luôn máy mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động và độ bền bỉ lâu dài của máy. 

Chi phí thuê mặt bằng

Kinh doanh dịch vụ giặt là có một ưu điểm là không cần cửa hàng to, địa điểm đẹp nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngay cả địa điểm trong ngõ là được mà không nhất thiết phải thuê mặt bằng ở những tuyến đường, phố lớn. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo địa điểm này có chỗ gửi xe và thuận tiện cho việc đi lại. Thông thường chi phí thuê mặt bằng mở tiệm giặt là hết 5 – 15 triệu đồng/tháng.

Cách tiết kiệm nước cho máy giặt công nghiệp tại tiệm giặt là
Nhân viên tiệm giặt là không đòi hỏi yêu cầu cao cả về hình thức lẫn trình độ học vấn nên sẽ không cần trả một khoản lương quá cao cho vị trí này

Chi phí thuê nhân viên

Có những tiệm giặt là người mở sẽ trực tiếp hoạt động luôn nhưng cũng có địa điểm cần thuê nhân viên? Vậy chi phí thuê nhân viên là bao nhiêu? Nhân viên tiệm giặt là không đòi hỏi yêu cầu cao cả về hình thức lẫn trình độ học vấn. Nên bạn sẽ không cần trả một khoản lương quá cao cho vị trí này. Bạn có thể thuê sinh viên làm theo giờ và trả từ 2 – 3 triệu 1 tháng là được.

Như vậy với khoảng 200 triệu trong tay là bạn cũng đã có thể đầu tư và khởi nghiệp trong lĩnh vực giặt là.

Giặt Là Sạch Cộng thực hiện triển khai phát triển mô hình chuỗi giặt là chuyên nghiệp

Nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức được thuận tiện hơn trong trong việc khởi nghiệp với lĩnh vực giặt là. Giặt Là Sạch Cộng đã triển khai phát triển mô hình chuỗi Giặt Là Sạch Cộng. Mô hình này có thể đáp ứng mọi nhu cầu, số vốn và quy mô của mỗi chủ đầu tư.

Đào tạo nghề giặt là, tư vấn mở tiệm giặt là trên toàn quốc
Mô hình chuỗi giặt là chuyên nghiệp của Giặt Là Sạch Cộng

“Giặt Là Sạch Cộng” – BASIC: Mô hình phù hợp với nhà đầu tư muốn mở tiệm giặt là tại nông thôn với trang thiết bị máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp cao cấp, chuyên nghiệp với các gói hỗ trợ, đào tạo nghề giặt là chuyên nghiệp, đảm bảo cho chủ cửa hàng thành thạo nghề và hoạt động trơn tru. Vốn đầu tư trong khoảng 200 đến 300 triệu.

”Giặt Là Sạch Cộng” – STANDARD: Mô hình phù hợp với nhà đầu tư muốn mở tiệm tại khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, thị trấn với trang thiết bị gồm máy giặt công nghiệp ướt, máy sấy công nghiệp công suất lớn đảm bảo phục vụ nhu cầu phục vụ với bảo hiểm rủi ro lên tới 70% và các gói hỗ trợ, đào tạo nghề chuyên nghiệp. Chi phí đầu tư trong khoảng từ 300 đến 600 triệu.

”Giặt Là Sạch Cộng” – PREMIUM: Đây là mô hình tiệm giặt là cao cấp nhất của Giặt Là Sạch Cộng phù hợp khi mở tiệm giặt là tại các thành phố lớn, thị xã. Mô hình này hoạt động với hình thức chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị máy giặt công nghiệp ướt, máy giặt công nghiệp khô, cầu là, máy giặt giày, sử dụng Apps hoặc Coin – đồng xu để hoạt động. Với mô hình này, chúng tôi sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư tìm mặt bằng phù hợp, hỗ trợ thiết kế, thi công, bảo hiểm rủi ro lên tới 80%, đào tạo chuyên nghiệp cho chủ tiệm và nhân viên. Số vốn để đầu tư với mô hình này khoảng từ 600 triệu đến 1,2 tỷ đồng.

Trên đây là những chia sẻ của Giặt Là Sạch Cộng về chi phí mở tiệm giặt ủi chuyên nghiệp 2022. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về chi phí mở tiệm giặt là hay thông tin về chuỗi giặt là nhượng quyền. Hãy liên hệ trực tiếp với Giặt Là Sạch Cộng qua số hotline 0904. 050. 959 để được hỗ trợ.

2 thoughts on “Chi Phí Mở Tiệm Giặt Ủi Chuyên Nghiệp 2022

  1. Pingback: Cách khắc phục tình trạng quần áo bị phai màu mà bạn không thể bỏ lỡ

  2. Pingback: Mô Hình Kinh Doanh Giặt Là Có Phù Hợp Cho Người Lao Động Từ Nước Ngoài Về Nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *