Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường xuất khẩu lao động để xây dựng kinh tế và tạo sự nghiệp riêng cho bản thân. Tuy nhiên, cơ hội nghề nghiệp nào mở ra khi quay về nước lại là nỗi băn loan, lo lắng của rất nhiều người. Bởi lẽ, điều khó khăn lớn nhất trong quá trình làm việc tại nước ngoài đó là bạn không được trau dồi nhiều về từ ngữ chuyên ngành. Do vậy, khi trở về nước rất khó để có thể xin vào các công ty Nhật, Hàn làm việc với số từ vựng khiêm tốn của mình.

Ngoài ra, các công ty nước ngoài cũng cần trình độ chuyên môn trong ngành rất cao điều này càng làm tăng thêm khó khăn cho bạn trong cơ hội tìm kiếm việc làm. Vì vậy, lựa chọn mô hình kinh doanh đang trở thành xu hướng hàng đầu đối với người lao động từ nước ngoài về nước.

Trong bài viết hôm nay Giặt Là Sạch Cộng sẽ giới thiệu đến với bạn một mô hình kinh doanh mới đầy tiềm năng để phát triển đó chính là ngành giặt là và liệu mô hình kinh doanh giặt là có phù hợp cho người lao động từ nước ngoài về nước hay không? Hãy theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xem thêm:

Chi Phí Mở Tiệm Giặt Ủi Chuyên Nghiệp 2022

Mô hình kinh doanh giặt là có phù hợp cho người lao động từ nước ngoài về nước
Hiện tại ngành giặt là tại Việt Nam được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá cao về tiềm năng phát triển

Contents

Xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành giặt là hiện nay

Ngành giặt là được bắt nguồn từ thời Đế chế La Mã. Người La Mã rất coi trọng vấn đề vệ sinh và ngoại hình. Chính vì vậy họ đã xây dựng và chính thức hóa một hệ thống quy mô lớn về giặt, sấy quần áo thông qua Amoniac cùng với nước. Những người thợ giặt vải tự thu thập quần áo từ các hộ gia đình La Mã, chịu trách nghiệm sau đó giặt chúng tại các tiệm giặt là. 

Vào giữa thế kỷ 18, 19, những chiếc máy giặt hiện đại mới xuất hiện mạnh mẽ sau cuộc Cách mạng Công nghiệp. Sau đó vào khoảng năm 1900 bắt đầu xuất hiện máy giặt quần áo chạy điện, trong đó có một số động cơ quay lồng giặt. Những năm tiếp theo, các tiệm giặt là công nghiệp bắt đầu mọc lên nhanh chóng khắp các thành phố tại Mỹ. Và theo ước tính thì có khoảng 3.550 nhà cung cấp dịch vụ giặt là công nghiệp ở thành phố New York vào giai đoạn này.

Trải qua nhiều thế kỷ phát triển, ngành giặt là đã liên tục gặt hái được những thành tựu nổi bật và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển của ngành nghề này

Hiện tại ngành giặt là tại Việt Nam được nhiều chuyên gia đánh giá là ngành nghề đầy tiềm năng bởi cơ cấu dân số trẻ hóa và có tỷ trọng người trong độ tuổi lao động cao kéo theo nhu cầu sử dụng dịch vụ nhiều.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế đầu ngành thì ngành giặt là hiện nay được đánh giá là một trong những thị trường tạo ra nhiều lợi nhuận nhất.
Ngành giặt là đang có những bước phát triển đầy tiềm năng và sẵn sàng “soán ngôi” các ngành công nghiệp đàn anh chị

Theo thống kê mới nhất của Bộ xây dựng, năm 2021 tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc ước đạt khoảng 40,4% và mức độ tăng trưởng của ngành giặt Việt Nam được kỳ vọng sẽ duy trì ở con số CAGR 6% trong giai đoạn 2015-2020, cao hơn mức CAGR của Châu Á tới 3,09%. Dự báo trong tương lai con số này sẽ tiếp tục bùng nổ hơn nữa khi nhu cầu giặt là của người dân ngày một tăng cao hơn.

Mô hình kinh doanh giặt là có phù hợp cho người lao động từ nước ngoài về nước

Ngành giặt là đang có những bước phát triển đầy tiềm năng và sẵn sàng “soán ngôi” các ngành công nghiệp đàn anh chị. Tuy nhiên, hiện nay đối với ngành giặt là truyền thống cũng đang gặp phải một số rào cản để mở rộng quy mô đó chính là chưa đáp ứng đủ về trải nghiệm của người dùng.

Lý giải cho điều này là do hiện nay phần lớn khách hàng đều cảm thấy mất thời gian và công sức trong việc phải tự mình đưa và đến lấy đồ cần giặt về.

Do vậy nhiệm vụ của mô hình giặt là trong thời đại mới được gắn thêm trách nghiệm đi kèm song song với các dịch vụ giao nhận tiện ích để tăng sự thích thú và làm hài lòng trong trải nghiệm người dùng. Dự tính trong vài năm tới dự tính ngành giặt là sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa khi chúng sẽ được ứng dụng thêm các phần mềm khoa học kỹ thuật để đáp ứng mọi nhu cầu và hành vi người sử dụng. Điều này cũng vô cùng thích hợp với những người lao động nước ngoài về nước. Bởi họ có thể đem một nền văn minh bên ngoài để ứng dụng và phát triển xu hướng giặt là cho riêng mình, từ đó đem đến sự đột phá và đổi mới cho ngành giặt là của nước nhà hiện nay.

Tại sao lựa chọn lĩnh vực kinh doanh giặt là lại trở thành xu hướng của những người lao động từ nước ngoài trở về?

Lựa chọn ngành giặt là để khởi nghiệp đang trở thành xu hướng hàng đầu hiện nay đối với những người lao động từ nước ngoài trở về nước, bởi những lý do sau:

Mô hình kinh doanh giặt là có phù hợp cho người lao động từ nước ngoài về nước
Mức đầu tư ban đầu để mở một cửa hàng giặt là luôn thấp hơn rất nhiều so với mở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào

Số vốn đầu tư phù hợp

Với hợp đồng lao động đi Nhật, Hàn khoảng 3 năm và mức lương cơ bản hàng tháng từ 28-35 triệu. Nếu bạn cố gắng chăm chỉ có thêm lương làm thêm giờ bạn sẽ có thêm được từ 10 – 20  triệu/tháng. Trừ đi các khoản thuế và tiền sinh hoạt phí sau 3 năm thì bạn hoàn toàn có thể tích lũy được từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng. 

Đối với các lĩnh vực khác bạn sẽ cần một số vốn rất lớn để đầu tư, tuy nhiên với lĩnh vực giặt là với số vốn như trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để mở một cửa tiệm giặt là cho bản thân mình. Mức đầu tư ban đầu để mở một cửa hàng giặt là luôn thấp hơn rất nhiều so với mở bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác.

Ngoài ra khi làm việc tại một đất nước có nền công nghiệp hiện tại bạn hoàn toàn có thể học được nhiều kinh nghiệm cũng như rút ra được nhiều bài học. Từ đó khi về nước bạn có thể áp dụng những những kinh nghiệm và kỹ năng học được để áp dụng vào việc kinh doanh của mình.

Mô hình kinh doanh giặt là có phù hợp cho người lao động từ nước ngoài về nước
Hệ thống máy móc sử dụng trong giặt là được vận hành rất dễ dàng và đơn giản

Vận hành đơn giản

Thông thường để vận hành một tiệm giặt là chuyên nghiệp bạn sẽ cần trang bị máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, các thiết bị giặt là khác, học cách xử lý các vết bẩn của áo quần… Nghe có vẻ hơi nhiều công đoạn tuy nhiên, các hệ thống máy móc được sử dụng trong giặt là lại đơn giản hơn bất kỳ hệ thống máy móc của các lĩnh vực khác. Bạn chỉ cần tập chung và được hướng dẫn 1 vài lần là có thể tự tin vận hành chúng một cách trơn tru. Một số gợi ý dành cho bạn là bạn có thể lựa chọn các mô hình nhượng quyền, bởi khi áp dụng mô hình này bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ cụ thể trong thiết kế cửa tiệm, biển bảng, hướng dẫn sử dụng máy móc,…

Tất cả những mong muốn và ý tưởng của bạn sẽ được tư vấn và thực hiện bởi những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giặt là mà thay vào đó bạn không cần phải tự lực cánh sinh một mình… 

Mô hình kinh doanh giặt là có phù hợp cho người lao động từ nước ngoài về nước
Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế đầu ngành thì ngành giặt là hiện nay được đánh giá là một trong những thị trường tạo ra nhiều lợi nhuận nhất.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng cao

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế đầu ngành thì ngành giặt là hiện nay được đánh giá là một trong những thị trường tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. Mỗi năm, ngành này đã đạt được khoảng 181,4 tỷ đô la trên toàn cầu.

Bên cạnh đó sự phát triển phổ biến của các mô hình kinh doanh dịch vụ cần sự hỗ trợ giặt là như khách sạn, bệnh viện, khu công nghiệp, nhà xưởng,.. cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho giặt là trở thành ngành nghề không thể thiếu trong hiện nay. 

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt là tại Việt Nam không chỉ phát triển mạnh tại các thành phố lớn mà tại các vùng nông thôn, thị xã mô hình này cũng được phát triển với tốc độ chóng mặt. Bởi với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, các khu công nghiệp tại các vùng nông thôn, thị xã cũng đang mọc lên như nấm, người dân ở các vùng này cũng phải dành thời gian tối đa để phục vụ công việc. Do vậy họ cũng không còn thời gian để chăm chút việc nhà hay việc giặt giũ mà cần phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ là hiện nay.

Nhanh thu hồi vốn

Một trong các ngành nghề kinh doanh có thể giúp người khởi nghiệp thu hồi vốn nhanh nhất đó chính là ngành giặt là. Thông thường trong khoảng một năm là bạn đã có thể thu hồi vốn ban đầu, tuy nhiên nếu sau thời gian khởi nghiệp bạn cảm thấy không phù hợp với việc kinh doanh giặt là nữa bạn hoàn toàn có thể nhượng lại cửa tiệm của bạn cho bất kỳ một đối tượng nào khác đang quan tâm. Với độ hót của ngành giặt là như hiện nay và mức đầu tư thấp, chắc chắn sẽ có rất nhiều người đến tìm bạn để nhượng quyền lại của tiệm. 

Mô hình kinh doanh giặt là có phù hợp cho người lao động từ nước ngoài về nước
Mô hình nhượng quyền giặt là rất phù hợp đối với những người lao động nước ngoài về nước

Có nên sử dụng mô hình nhượng quyền đối với những người lao động nước ngoài về nước không?

Mô hình nhượng quyền giặt là trong những năm gần đây đang có sự phát triển mạnh mẽ và được rất nhiều người lựa chọn để đầu tư. Tuy nhiên, với những người lao động về nước có nên sử dụng mô hình này không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu về giá trị cốt lõi và những lợi ích mà mô hình này đem lại.

Lợi ích đầu tiên, khi bạn đăng ký và mua lại quyền thương hiệu đồng nghĩa với việc bạn đã có sẵn một số lượng khách hàng lớn đó là những người trung thành với thương hiệu đó. Do vậy mà doanh thu đầu tiên của bạn sẽ được tạo ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Lợi ích thứ hai là khi bạn tham gia vào mô hình nhượng quyền, tất cả các hoạt động của cửa hàng sẽ được áp dụng theo quy trình từ trước đó. Nghĩa là bạn chỉ việc áp dụng luôn vào hoạt động mà không phải mất thời gian thử nghiệm . Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro và kinh phí trong kinh doanh khi chưa xác định được áp dụng quy mô, hình thức… như thế nào là đem lại hiệu quả. 

Tại sao tiệm giặt là cần sử dụng cầu là hơi
Khi lựa chọn kinh doanh giặt là theo mô hình nhượng quyền bạn sẽ được trao đổi, lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành

Lợi ích thứ ba là bạn sẽ được trao đổi, lắng nghe ý kiến với các chuyên gia trong ngành về lĩnh vực mà mình tham gia nhượng quyền. Bên cạnh đó, thương hiệu nhượng quyền đã xây dựng sẵn hình ảnh, logo, slogan, quy trình hoạt động, vận hành cửa hàng… để bạn có thể hoạt động dễ dàng ngay khi thiết lập.

Ngoài ra, thương hiệu nhượng quyền còn hỗ trợ cửa hàng của bạn duy trì website, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trên các kênh truyền thông ngay từ những bước khởi đầu để khách hàng có thể biết đến. Việc này cũng giúp bạn có thêm thời gian đầu tư vào việc điều hành và phát triển cửa hàng của mình. 

Với những lợi ích và giá trị đem lại, đến đây ắt hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình có nên sử dụng mô hình nhượng quyền đối với những người lao động nước ngoài về nước không rồi phải không ?

Mô hình chuỗi giặt là của Giặt Là Sạch Cộng – Sự lựa chọn hàng đầu để khởi nghiệp đối với người lao động về nước

Giặt Là Sạch Cộng là chuỗi cửa tiệm giặt là nhượng quyền chuyên nghiệp nhất hiện nay. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Giặt Là Sạch Cộng đã từng bước phát triển tại thị trường Việt Nam, thổi làn gió mới vào trong ngành giặt là. Thay đổi suy nghĩ kinh doanh theo hướng hiện đại và hòa nhập thế giới. Đi theo xu hướng phát triển và lối sống bận rộn của người dân để hình thành nên cung cách phục vụ tốt nhất.

Hiện nay mô hình Giặt Là Sạch Cộng được phát triển với ba quy mô đa dạng Basic, Standard, Premium phù hợp với mọi nhu cầu, quy mô, và tài chính của mỗi nhà đầu tư.

Đào tạo nghề giặt là, tư vấn mở tiệm giặt là trên toàn quốc
Mô hình giặt là chuyên nghiệp của Giặt Là Sạch Cộng

“Giặt Là Sạch Cộng” – BASIC: Mô hình phù hợp với nhà đầu tư muốn mở tiệm giặt là tại nông thôn với trang thiết bị máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp cao cấp, chuyên nghiệp với các gói hỗ trợ, đào tạo nghề giặt là chuyên nghiệp, đảm bảo cho chủ cửa hàng thành thạo nghề và hoạt động trơn tru. Vốn đầu tư trong khoảng 200 đến 300 triệu.

”Giặt Là Sạch Cộng” – STANDARD: Mô hình phù hợp với nhà đầu tư muốn mở tiệm tại khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, thị trấn với trang thiết bị gồm máy giặt công nghiệp ướt, máy sấy công nghiệp công suất lớn đảm bảo phục vụ nhu cầu phục vụ với bảo hiểm rủi ro lên tới 70% và các gói hỗ trợ, đào tạo nghề chuyên nghiệp. Chi phí đầu tư trong khoảng từ 300 đến 600 triệu.

”Giặt Là Sạch Cộng” – PREMIUM: Đây là mô hình tiệm giặt là cao cấp nhất của Giặt Là Sạch Cộng phù hợp khi mở tiệm giặt là tại các thành phố lớn, thị xã. Mô hình này hoạt động với hình thức chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị máy giặt công nghiệp ướt, máy giặt công nghiệp khô, cầu là, máy giặt giày, sử dụng Apps hoặc Coin – đồng xu để hoạt động. Với mô hình này, chúng tôi sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư tìm mặt bằng phù hợp, hỗ trợ thiết kế, thi công, bảo hiểm rủi ro lên tới 80%, đào tạo chuyên nghiệp cho chủ tiệm và nhân viên. Số vốn để đầu tư với mô hình này khoảng từ 600 triệu đến 1,2 tỷ đồng.

Trên đây là những chia sẻ của Giặt Là Sạch Cộng về mô hình kinh doanh giặt là có phù hợp cho người lao động từ nước ngoài về nước. Quý khách hàng muốn được tư vấn thêm về mô hình nhượng quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với Giặt Là Sạch Cộng qua số hotline 0904.050.959  để được tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *