Hiện nay có rất nhiều dòng máy công nghiệp đã được ra đời với sứ mệnh giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong việc giặt giũ và giúp cho tiệm giặt được chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không biết sử dụng đúng cách sẽ làm chiếc máy giặt công nghiệp của bạn tiêu tốn rất nhiều nước trong quá trình sử dụng. Do vậy trong bài viết hôm nay, Giặt Là Sạch Cộng sẽ tổng hợp các cách tiết kiệm nước cho máy giặt công nghiệp tại tiệm giặt là, hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

Các Lỗi Thường Gặp Của Máy Sấy Công Nghiệp Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Giặt Là Sạch Cộng Hướng Dẫn Giặt Chăn Bằng Máy Giặt Công Nghiệp

Contents

Một số cách tiết kiệm nước cho máy giặt công nghiệp tại tiệm giặt là

Chọn mức nước phù hợp

Chọn mức nước phù hợp khi sử dụng máy giặt công nghiệp là điều mà bạn cần quan tâm và lưu ý hàng đầu. Theo nguyên lý của máy giặt thì mức nước sẽ tỉ lệ thuận với thời gian sử dụng điện máy giặt và lượng điện để bơm nước vào máy giặt. Do vậy, nếu bạn chọn mực nước phù hợp, sẽ giúp máy không chỉ tiết kiệm nước mà còn giảm bớt thời gian hoạt động cho máy.

Nếu lượng đồ ít bạn chỉ nên sử dụng mực nước thấp. Còn đối với lượng quần áo nhiều bạn có thể đặt mức nước cao để đảm bảo áo quần được sạch hoàn toàn sau khi giặt.

Cách tiết kiệm nước cho máy giặt công nghiệp tại tiệm giặt là
Trước khi bắt đầu cho đồ giặt vào máy giặt, bạn cần chú ý phân loại đồ giặt cẩn thận để đồ không bị loang màu

Phân loại đồ giặt trước khi cho vào máy giặt công nghiệp

Trước khi bắt đầu cho đồ giặt vào máy giặt, bạn cần chú ý phân loại đồ giặt cẩn thận. Đồ giặt có thể được phân loại theo màu sắc, chất vải và thậm chí cả các loại vết bẩn.

Bạn không thể giặt chung các loại vải có màu lẫn với các loại áo không có màu sẽ làm quần áo bị loang lổ,  làm hư hỏng mất chiếc áo và điều này sẽ làm khách hàng không hài lòng vì độ không chuyên nghiệp tiệm giặt của bạn.

Thứ hai là một số vải có chất liệu mỏng sẽ cần ít nước và thời gian giặt hơn so với các chất liệu vải dày. Do vậy nếu bạn đem đồ mỏng giặt chung với đồ dày sẽ làm tiêu tốn điện và nước hơn mà lại không đảm bảo được độ bền cho áo quần.

Cách tiết kiệm nước cho máy giặt công nghiệp tại tiệm giặt là
Không nên cho quá nhiều đồ hoặc quá ít đồ vào máy giặt

Không giặt đồ quá nhiều hoặc quá ít vào máy giặt công nghiệp

Bạn nên phân chia trọng lượng đồ cần giặt theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Tránh việc dồi nhét quá nhiều quần áo vào cùng một lúc sẽ khiến quần áo bị bện chặt vào nhau, điều này làm cho quá trình giặt sạch đồ trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, việc giặt đồ quá tải còn khiến máy giặt phải hoạt động nặng nề và nhanh hỏng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho quá ít đồ vào máy giặt, bởi cho ít đồ vào máy giặt đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chia nhỏ số lần giặt và tăng số lần sử dụng thêm. Điều này vừa làm tiêu hao năng lượng vừa làm tiêu tốn nước.

Nên tự mở cửa hàng hay tham gia nhượng quyền
Nên chọn hóa chất làm sạch từ các nhà cung cấp uy tín có thương hiệu trên thị trường

Chọn hóa chất làm sạch, nước xả đậm đặc và phù hợp với máy giặt công nghiệp của tiệm giặt

Mỗi nhà sản xuất sẽ quy chuẩn các loại bột giặt chuyên dụng khác nhau cho các loại máy giặt của nhà sản xuất đó. Trong quá trình sử dụng, bạn nên sử dụng bột giặt với lượng vừa đủ, đồng nhất với lượng quần áo mà bạn cần giặt và tốt hơn hết bạn nên sử dụng luôn hoạt chất làm sạch hay nước xả vải của nhà cung cấp máy. 

Sử dụng hóa chất làm sạch vừa đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm cả hóa chất, tiết kiệm cả điện và nước mà vẫn tăng hiệu quả giặt của máy giặt. Bạn cũng cần tránh sử dụng sản phẩm làm sạch trôi nổi trên thị trường và nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng vừa tạo niềm tin với khách hàng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn chất tẩy giặt đậm đặc có nồng độ cao, bởi đặc tính đậm đặc của sản phẩm thường ít tạo bọt và điều nãy cũng sẽ giúp tiết kiệm nước hơn rất nhiều trong quá trình giặt.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt công nghiệp

Việc thường xuyên lau chùi và bảo dưỡng máy giặt công nghiệp không chỉ giúp tăng cường tuổi thọ cho máy giặt mà còn giúp loại bỏ được cặn bã đóng trong lồng máy, tránh được độ tăng ma sát khi hoạt động, giữ cho máy chạy mượt hơn và giúp tiết kiệm được nhiều điện năng hơn.

Cách tiết kiệm nước cho máy giặt công nghiệp tại tiệm giặt là
BaiQiang là thương hiệu máy giặt sấy uy tín nhất hiện nay

Sử dụng các dòng máy giặt công nghiệp thuộc các thương hiệu uy tín

Một trong các cách tiết kiệm nước cho máy giặt công nghiệp tại tiệm giặt là đem lại hiệu quả cao nhất đó là bạn nên sử dụng các dòng máy giặt thuộc các thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay. Bởi các dòng máy giặt này đều được trang bị các tính năng thân thiện với môi trường và sử dụng tiết kiệm điện, nước tối đa trong quá trình giặt.

Một số dòng máy giặt công nghiệp được đánh giá cao trong việc tiết kiệm nước và điện khi vận hành đó là thương hiệu máy giặt Blue Whale, Wales, BaiQiang… 

Trên đây là tổng hợp các cách tiết kiệm nước cho máy giặt công nghiệp tại tiệm giặt là mà bạn nên tham khảo. Sử dụng máy giặt đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều hóa đơn tiền điện nước mỗi tháng. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì hãy liên hệ với Giặt Là Sạch Cộng để được hỗ trợ nhé.

 

One thought on “Cách Tiết Kiệm Nước Cho Máy Giặt Công Nghiệp Tại Tiệm Giặt Là

  1. Pingback: Các lỗi thường gặp của máy sấy công nghiệp và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *