Rượu vang đỏ là đồ uống được ưa chuộng ở hầu hết các buổi tiệc tùng. Trong quá trình ăn uống, thỉnh thoảng bạn vô tình làm đổ rượu trên quần áo, đừng lo lắng Giặt Là Sạch Cộng sẽ hướng dẫn bạn cách xử lí các vết rượu vang trên quần áo ngay trong bài viết dưới đây:

Contents

Xử lý ban đầu vết rượu vang trên quần áo 

Đồ vải ngay khi dính vết rượu vang cần được xử lý nhanh chóng, tốt nhất là khi vết rượu vang vẫn còn ướt. Nếu vết rượu đã khô, bạn hãy đổ một ít nước nóng lên trên vết rượu rồi mới tiếp tục xử lí.

Dùng khăn giấy hoặc miếng vải thấm phần rượu vang bị đổ trên quần áo bị vấy bẩn. Không dùng lực mạnh chà xát vết bẩn, chỉ cần nhẹ nhàng thấm khăn giấy hoặc vải lên vết rượu vang.

Phương pháp xử lí vết rượu vang bám trên đồ vải

Tẩy vết rượu vang trên quần áo bằng nước sôi

Căng bề mặt vải nơi dính vết rượu vang ngang miệng một cái tô lớn. Dùng ấm nước đã được đun sôi chế từ trên xuống dưới khoảng 1 gang tay trực tiếp lên vết rượu. Vết rượu sẽ được hòa tan từ từ và dần dần biến mất.
Lưu ý: Không dùng phương pháp này với đồ len hay lụa, nước sôi sẽ làm bay màu, ảnh hưởng đến chất liệu vải.

Tẩy sạch vết rượu vang trên quần áo bằng muối (lựa chọn tức thời tốt nhất)

Muối là phương pháp tẩy vết ố rất tốt, các tinh thể muối sẽ dễ dàng thấm hút vết rượu nếu rượu chưa được thấm hoàn toàn vào vải. Do đó cần phản ứng nhanh ngay khi vết rượu vang bám vào quần áo, đặc biệt đối với các chất liệu vải tự nhiên như cotton, linen, denim vì tính chất thấm hút nhanh của chúng. Dùng muối rắc một lớp dày lên trên vết bẩn còn ướt. Muối sẽ thấm rượu sau đó khô lại, phủi sạch phần muối đã khô đi.

Lưu ý: Cách này chỉ tốt khi rượu mới bị đổ trong khoảng 2 đến 3 phút, khi vết rượu chưa thấm hết hay khô lại. Đây cũng là cách khá tiện dụng với các bề mặt như thảm hay ghế sofa.

Sử dụng giấm và nước giặt tẩy vết rượu vang trên quần áo

Phủ lên vết rượu vang một lớp giấm để trung hòa lớp màu đỏ và tím của rượu. Dùng khăn giấy thấm đi lớp giấm, sau đó giặt nhẹ nhàng với nước giặt hoặc chất tẩy lỏng khác, rồi ngâm vào nước nóng vết bẩn từ rượu vang sẽ được xử lý.

Xử lý vết rượu vang trên quần áo bằng sữa tươi

Dùng một chén sữa tươi không đường ngâm với phần vải dính rượu vang trong khoảng 1 giờ. Dùng khăn giấy thấm khô phần sữa, không vò hay chà xát vết bẩn. Dùng nước nóng giặt lại để làm sạch mùi sữa trên quần áo.

Trên là 4 cách đơn giản để xử lý vết rượu vang bám trên quần áo tương đối dễ thực hiện. Do đó, nếu bị đổ rượu, đừng quá lo lắng, hãy áp dụng ngay 4 cách trên để cứu món đồ của bạn. Xử lý vết bẩn càng nhanh càng tốt ngay khi dính vết bẩn là mấu chốt xử lý vấn đề.

Giặt Là Sạch Cộng đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ủi uy tín, chuyên nghiệp

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/ https://asiatechjsc.vn/

Fanpage: Giặt Là Sạch Cộng

 

4 thoughts on “Xử Lý Vết Rượu Vang Trên Quần Áo Như Thế Nào?

  1. Pingback: Tẩy Điểm Là Gì? Những Lưu Ý Khi Tẩy Điểm Trong Giặt Ủi Công Nghiệp - Giặt Là Sạch Cộng

  2. Pingback: Cần Lưu Ý Gì Khi Giặt Rèm Cửa Đón Tết? - Giặt Là Sạch Cộng

  3. Pingback: Giặt Là Sạch Cộng Hướng Dẫn Cách Ủi Áo Sơ Mi Đúng Cách - Giặt Là Sạch Cộng

  4. Pingback: Giặt Thảm Ngày Tết Bằng Baking Soda Đơn Giản, Nhanh Chóng - Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *