Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn quản lý đồ vải của các cơ sở y tế và phòng ngừa nhiễm khuẩn cho môi trường trong quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý đồ bẩn, Giặt Là Sạch Cộng đã xây dựng quy trình thu gom đồ vải bẩn dành riêng cho các cơ sở y tế.

Contents

Phân loại và đóng gói đồ vải cơ sở y tế

Nhân viên giao và nhận đồ vải được trang bị găng tay, nón, khẩu trang, ủng, quần áo y tế chuyên dụng trong quá trình làm việc. Mỗi nhân viên đều được đào tạo đúng quy trình, hiểu đúng và tuân thủ các quy định an toàn lao động trong suốt quá trình thực hiện công việc.

– Đồ vải bẩn sẽ được phân loại ngay tại khu vực tiếp nhận đồ vải bẩn của cơ sở y tế.

– Tại đây nhân viên thu gom sẽ phân riêng các chủng loại đồ vải, bao gồm:
+ Đồ vải không lây nhiễm: đồ vải bệnh nhân (quần áo, bao gối, bao nệm, mền,…), đồ vải nhân viên ( Bác sĩ, Y tá, Điều dưỡng,…)
+ Đồ vải lây nhiễm (phòng mổ, lây nhiễm, dính máu và dịch tiết,…)

– Sau khi phân loại, từng đồ vải sẽ được đóng gói như sau:
+ Đối với đồ vải không lây nhiễm: nhân viên thu gom cho vào túi đựng đồ vải có màu cam và đóng gói.
+ Đối với đồ vải lây nhiễm: đồ vải sẽ được đựng vào túi màu đỏ, nhân viên thu gom sẽ tuân thủ quy định không mở túi đựng đồ vải và tiến hành xịt dung dịch khử khuẩn bên ngoài túi.

Quá trình khử khuẩn trong và sau quá trình thu gom

Khử khuẩn trong quá trình thu gom

Việc này được áp dụng đối với các loại đồ vải lây nhiễm (phòng mổ, dính máu và dịch tiết,…) nhân viên thu gom sẽ phun khử khuẩn bên ngoài đồ vải sau khi chất vào trong túi đựng nhằm đảm bảo tiêu diệt và không cho vi khuẩn có cơ hội phát tán ngay tại điểm thu gom.

Khử khuẩn sau quá trình thu gom

Sau khi hoàn tất quá trình thu gom, bên trong, bên ngoài và kể cả các bánh xe đều được phun khử khuẩn, trước khi tái sử dụng xe để đảm bảo tránh nhiễm khuẩn chéo cho người và hàng hoá.

Vận chuyển trên xe chuyên nhận đồ vải bẩn

Sau khi kết thúc các công tác thu gom đồ vải bẩn tại nơi tiếp nhận, đồ vải bẩn sẽ được tiếp tục vận chuyển về nhà máy bằng xe chuyên nhận hàng. Đặc biệt đối với đồ vải lây nhiễm khi vận chuyển, tài xế thu gom sẽ cho vào xe đẩy trolley và đóng kín để tránh lây nhiễm chéo đồ vải.

Cơ sở y tế là nơi khám chữa bệnh tiếp xúc và giao thoa nhiều nguồn bệnh khác nhau, vì vậy Giặt Là Sạch Cộng đã xây dựng quy trình thu gom chuyên biệt dành riêng cho cơ sở y tế giúp đảm bảo vi khuẩn không bị phát tán ra bên ngoài môi trường và lây nhiễm chéo giữa các hàng vải với nhau, giữa đồ vải và người.

Hy vọng với bài viết “Hướng dẫn thu gom đồ vải tại cơ sở y tế” trên, Quý Khách hàng đã có thêm nhiều thông tin về quy trình giặt ủi của Giặt Là Sạch Cộng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ủi uy tín, chuyên nghiệp hãy đến ngay với Giặt Là Sạch Cộng.

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/ https://asiatechjsc.vn/

Fanpage: Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *