Tết đến xuân về là dịp nhà nhà, người người dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng đón năm mới. Tại các khung cửa chính hay cửa sổ thường được mọi người ưa chuộng sử dụng các loại rèm rộng để che nắng hay ngăn cách phân biệt không gian riêng, sau một thời gian sẽ bám đầy bụi bẩn, cần được giặt sạch sẽ. Chính vì vậy việc giặt rèm cửa đón Tết cũng được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này Giặt Là Sạch Cộng xin chia sẻ một số lưu ý khi giặt rèm cửa, cùng tham khảo ngay nhé.

Contents

Phân loại rèm cửa trước khi giặt

Trước khi tiến hành giặt giũ rèm cửa, bạn nên phân loại chúng thành các nhóm riêng, sắp xếp gọn để có thể làm sạch nhanh hơn.
Đối với rèm vải thì bạn có thể cho vào máy giặt với xà phòng, nước xả vải, chất liệu này khá bền. Vì thế cho vào máy cũng không bị làm hỏng mất dáng của sản phẩm và chất liệu không bị giãn, rách. Còn rèm tre, gỗ thì bạn phải giặt bằng tay vì kích thước và chất liệu này sẽ không thích hợp cho việc giặt máy.

Giặt Là Sạch Cộng hướng dẫn giặt rèm cửa

Ngâm rèm trong nước trước khi giặt

Là một địa chỉ giặt là uy tín tại Hà Nội lâu năm, Giặt Là Sạch Cộng khuyên bạn để loại bớt bụi bẩn và vết bẩn cứng đầu khi giặt rèm cửa chính là ngâm chúng trước khi giặt trong khoảng 15-20 phút. Khi đó chất liệu mềm, các vết bẩn giãn nở dễ làm sạch hơn, tùy vào từng chất liệu mà bạn sẽ cân nhắc việc ngâm trong nước lâu hay nhanh nhé.
Với trường hợp rèm cửa có nhiều vết ố vàng, bạn nên ngâm qua với thuốc tẩy hoặc bột giặt pha loãng. Sau khi ngâm xong, xả sạch và  bắt đầu giặt rèm cửa bằng tay hoặc cho vào máy giặt.

Rèm cửa nên giặt máy hay giặt tay?

Tùy thuộc vào chất liệu vải của rèm cửa mà bạn sẽ lựa chọn giặt bằng tay hay bằng máy.
Với những rèm cửa được làm từ sợi polyester, vải bền, ít bị dão, không biến dạng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giặt bằng máy giặt mà không cần lo lắng làm hỏng chất liệu. Trước khi giặt, cần tháo các móc, vòng khuyên, khóa hay các vật cứng, sắc ra khỏi rèm cửa trước khi giặt.
Giặt rèm cửa đón Tết cần lưu ý những gì?
Bên cạnh đó, nên tìm hiểu chế độ giặt phù hợp với từng loại vải để đảm bảo không gian lồng giặt thoáng khi bỏ rèm cửa. Không nên nhồi nhét đồ giặt vào bên trong quá chật sẽ khiến cho máy giặt bị ách tắc, nhanh hỏng, rèm không được làm sạch hoàn toàn.
Đối với rèm chất liệu nhung, gấm, Giặt Là Sạch Cộng khuyên bạn nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi để làm sạch bề mặt rèm. Chỉ cần dùng máy hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống dưới là đã có thể làm sạch rèm mà không cần tháo rèm xuống.

Đặc  biệt đối với những loại rèm cotton nhiều màu, bạn không nên dùng thuốc tẩy hoặc giặt với nước nóng vì nó có thể sẽ khiến cho rèm cửa bị mất màu nguyên thủy, dễ bị co rút.
Đối với loại rèm 2 lớp, có thể giặt riêng lớp vải voan bên ngòai, nên ngâm và giặt lớp vải này cùng với một chút thuốc tẩy hoặc lựa chọn chế độ xử lý trước khi giặt của máy giặt.
Cho dù rèm cửa của gia đình bạn được giặt ướt hay giặt khô thì cũng nên lựa chọn vị trí phơi đồ có nắng, gió, đảm bảo thoáng mát để rèm được nhanh khô, có mùi dễ chịu khi sử dụng.
Nếu bạn quá bận rộn vào thời điểm cuối năm, không có nhiều thời gian giặt giũ rèm cửa, hãy mang chúng đến với Giặt Là Sạch Cộng. Là một trong những địa chỉ giặt là uy tín tại Hà Nội, được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, Giặt Là Sạch Cộng hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

One thought on “Cần Lưu Ý Gì Khi Giặt Rèm Cửa Đón Tết?

  1. Pingback: Giặt Thảm Ngày Tết Bằng Baking Soda Đơn Giản, Nhanh Chóng - Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *