Để xưởng giặt là vận hành một cách hiệu quả nhất và chất lượng vải sau khi giặt đạt chuẩn theo đúng quy định bắt buộc bạn cần áp dụng các bước thực hiện theo một quy trình chuẩn chỉ nhất.

Do vậy trong bài viết dưới đây, Giặt Là Sạch Cộng sẽ giới thiệu với bạn về quy trình vận hành xưởng giặt là trong năm 2022. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này bạn có thể áp dụng để vận hành xưởng giặt là của mình được tốt nhất. 

Xem thêm:

Có nên mua máy giặt công nghiệp cũ để kinh doanh giặt là 2022

Contents

Quy trình hoạt động của xưởng giặt là

Để xưởng giặt là của bạn hoạt động trơn tru và chuyên nghiệp hơn bạn có thể tham khảo quy trình vận hành xưởng giặt là trong năm 2022 dưới đây của Giặt Là Sạch Cộng

Quy trình vận hành xưởng giặt là trong năm 2022
Việc phân loại đồ sẽ thuận tiện cho việc lựa chọn hóa chất giặt, các chế độ giặt hợp lý cũng như đảm bảo cho đồ giặt được lâu bền hơn

Bước 1: Thu gom, phân loại đồ giặt 

Quy trình hoạt động của xưởng giặt là sẽ đi theo trình tự nhất định. Ở bước đầu tiên, nhiệm vụ của bạn là thu gom và tiến hành phân loại đồ. Lưu ý, nên phân loại đồ theo chất liệu để thuận tiện cho việc lựa chọn hóa chất giặt, các chế độ giặt hợp lý cũng như đảm bảo cho đồ giặt được lâu bền hơn. 

Với những chất liệu mỏng, đồ màu bạn nên giặt riêng để tránh tình trạng loang màu ra các quần áo khác. Trường hợp đồ cao cấp, đắt tiền, bạn cần sử dụng máy giặt khô để không làm mất form dáng ban đầu

Quy trình vận hành xưởng giặt là trong năm 2022
Ngâm đồ sẽ thúc đẩy sự thuận lợi hơn cho quá trình giặt sau này.

Bước 2: Ngâm đồ

Bước này bạn có thể áp dụng cũng có thể bỏ qua. Nên sử dụng bước này khi đồ cần xử lý quá bẩn .

Sau khi hoàn thành quá trình phân loại đồ, bạn tiến hành ngâm đồ cần xử lý vào bồn xử lý để có thể làm sạch sơ bộ các vết bẩn cứng đầu. Điều này cũng thúc đẩy sự thuận lợi hơn cho quá trình giặt sau này. 

Giặt ủi là gì? Những thiết bị cần có trong giặt ủi công nghiệp
Tiến hành cho đồ vào máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiêp

Bước 3: Cho đồ vào máy giặt, máy sấy công nghiệp

Các xưởng giặt là là nơi luôn có nhu cầu giặt giũ số lượng lớn. Do vậy bạn nên đầu tư các dòng máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy là lô… có công suất lớn để tiện cho việc phục vụ và đáp ứng nhu cầu giặt là số lượng lớn. 

Tiến hành cho đồ vào máy giặt và lựa chọn các chương trình giặt phù hợp. Không nên lạm dụng nước giặt, nước xả, chất tẩy quá nhiều trong quá trình giặt vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của vải.

Phụ thuộc vào từng nhóm vải đã phân loại, mà bạn cài đặt các chương trình riêng cho phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu, cân đối về thời gian giặt và lượng hóa chất sử dụng trong mỗi mẻ giặt khác nhau. Lưu ý các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng giặt trong bước này bao gồm:

  • Hóa chất sử dụng
  • Thời gian giặt
  • Nhiệt độ
  • Tác động cơ học của máy 
  • Quy trình thao tác của người làm

Đồ giặt sau khi trải qua quá trình giặt, bạn lấy ra và cho sang máy sấy công nghiệp. Phụ thuộc vào từng nhóm vải mà bạn cài đặt chương trình sấy và thời gian sấy khác nhau đảm bảo đồ vải sau khi sấy không bị quá khô hay vải bị co lại. Nên lưu ý, sấy ở nhiệt độ vừa phải, không quá thấp hay quá cao…

Đối với những đồ cần giặt, sấy như ga, khăn trải bàn, chăn… bạn cần giữ độ ẩm thích hợp sau khi giặt, sấy để khi đưa vào là đảm bảo cho đồ không bị nhăn và phai màu. 

Quy trình vận hành xưởng giặt là trong năm 2022
Lấy lại phom cho quần áo là bước rất quan trọng trong quy trình giặt đồ của xưởng giặt là

Bước 4: Lấy lại phom cho đồ giặt

Sử dụng máy là lô công nghiệp hoặc máy thổi phom để lấy lại phom dáng ban đầu cho đồ giặt. 

Tại sao bạn nên giặt quần áo tại tiệm giặt ủi
Bạn có thể giao tận nhà cho khách hàng hoặc khách hàng có thể đến tận xưởng để lấy theo nhu cầu.

Bước 5: Bàn giao đồ cho khách hàng

Tiến hàng đóng túi thành phẩm sau khi trải qua quá trình làm sạch và lấy lại phom, bạn có thể giao tận nhà cho khách hàng hoặc khách hàng có thể đến tận xưởng để lấy theo nhu cầu. 

Còn nếu xưởng giặt của bạn phục vụ luôn cho nhà hàng khách sạn của bạn thì bạn có thể trải ra và sử dụng chúng luôn để thay thế các đồ cũ. 

Trên đây là quy trình hoạt động của xưởng giặt là, bạn hãy nhớ áp dụng và thực hiện theo đầy đủ các bước để quá trình làm sạch đồ được diễn ra chơn chu, chuyên nghiệp và đem lại hiệu quả cao nhất nhé. 

Những thiết bị cần có trong xưởng giặt là

Khác với những tiệm giặt là nhỏ lẻ thông thường, khi quyết định đầu tư vào mở xưởng giặt là bạn phải xác định và lựa chọn sử dụng các hệ thống máy móc có công suất lớn để đảm bảo cho việc giặt là được diễn ra liên tục và tốt nhất. Những thiết bị cần có trong xưởng giặt là có thể kể đến như máy công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy là lô công nghiệp, máy thổi phom.

Quy trình vận hành xưởng giặt là trong năm 2022

Máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là dòng máy sở hữu kích thước và công suất lớn hơn gấp nhiều lần máy giặt thông thường. Máy giặt công nghiệp thường được sử dụng ở các nơi có nhu cầu giặt lớn hoặc kinh doanh dịch vụ giặt là như: tiệm giặt là, xưởng giặt là, bệnh viện, trường học, khách sạn, resort…

Máy giặt công nghiệp có kích thước lớn và công suất lớn. Do đó, nó có thể hoạt động tối đa với công suất 24/24h mà không gây ra sự cố nào. Hiện nay các dòng máy giặt công nghiệp như Wales, Blue Whale, Bai Qiang là các dòng máy được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi cấu hình thông minh, độ bền tốt, đa dạng công suất, công nghệ giặt sấy hiện đại…

Máy sấy công nghiệp

Máy sấy công nghiệp là dòng máy quan trọng không kém gì so với máy giặt công nghiệp. Nếu muốn đẩy tiến độ khô nhanh để giao cho khách hàng thì chắc chắn xưởng giặt của bạn cần phải có hệ thống máy sấy công nghiệp. Máy sấy công nghiệp giúp loại bỏ độ ẩm, sấy khô quần áo nhanh chóng và sạch sẽ hơn.

Kích thước dòng máy là lô tương đối lớn, do vậy đa phần nó được sử dụng tại các xưởng giặt là, chuyên phục vụ nhu cầu làm phẳng chăn, ga, thảm cho nhà hàng,  khách sạn…

Máy là lô công nghiệp

Máy là lô công nghiệp là dòng máy có nhu cầu sử dụng cao trong các khu vực xưởng giặt là có đối tượng khách hàng là khách sạn, nhà hàng…

Kích thước dòng máy là lô tương đối lớn, do vậy đa phần nó được sử dụng tại các xưởng giặt là, chuyên phục vụ nhu cầu làm phẳng chăn, ga, thảm cho nhà hàng,  khách sạn
Máy thổi phom là một công cụ chuyên dụng để lấy lại phom cho áo quần.

Kích thước dòng máy là lô tương đối lớn, do vậy đa phần nó được sử dụng tại các xưởng giặt là, chuyên phục vụ nhu cầu làm phẳng chăn, ga, thảm… 

Máy thổi phom

Máy thổi phom là một trong những thiết bị giặt là công nghiệp vẫn còn khá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các xưởng giặt là, tiệm giặt là chuyên nghiệp đều đã sử dụng thiết bị này như một công cụ chuyên dụng để lấy lại phom cho áo quần. Thông qua áp lực gió và tính năng điều chỉnh kích thước quần áo tự động, thiết bị này sẽ lấy lại những bộ quần áo có phom dáng hoàn chỉnh chỉ sau 20 – 30 giây sau.

Trên đây là những chia sẻ của Giặt Là Sạch Cộng về quy trình vận hành xưởng giặt là trong năm 2022. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin gì, vui lòng liên hệ trực tiếp với Giặt Là Sạch Cộng qua số hotline 0904.505.959 để được hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *