Giặt là hiện đang là một trong những ngành dịch vụ nổ ra trong các năm gần đây, và dần trở thành xu hướng trong tương lai. Có rất nhiều các mô hình kinh doanh giặt là khác nhau và đem lại hiệu quả khác nhau tùy thuộc vào từng mô hình. Dưới đây là lời khuyên khi mở xưởng giặt là trong năm 2022.

Contents

1. Giới thiệu các mô hình kinh doanh giặt là

Trình độ phát triển ở Việt Nam không đồng đều, tùy thuộc vào mỗi mô hình mà có các ưu và nhược điểm khác nhau, dưới đây là các mô hình kinh doanh giặt là phổ biến hiện nay phù hợp với từng khu vực, các địa điểm phù hợp khác nhau, dưới đây là các mô hình kinh doanh giặt là phổ biến hiện nay.

1.1 Xưởng giặt là

mô hình xưởng giặt là
mô hình xưởng giặt là

Đây là mô hình kinh doanh giặt là có quy mô lớn nhất trong các mô hình kinh doanh giặt là. Xưởng giặt là phù hợp với các khách sạn lớn, bệnh viện lớn,… với lượng đồ cần giặt mỗi ngày lên đến hàng trăm kilogram. Đơn vị giặt là lớn cần có nhiều máy móc hiện đại để có thể đáp ứng được khối lượng giặt là lớn, không gian của một xưởng giặt là có thể lên tới vài hecta. 

Những lợi thế khi mở xưởng giặt là: khách hàng của xưởng giặt là những đơn vị lớn như khách sạn, bệnh viện, spa,… với doanh thu và tính ổn định cao, tuy nhiên bạn cần có các mối quan hệ với các bệnh viện lớn để luôn luôn có nguồn đồ giặt mỗi ngày. Việc đầu tư vào xưởng giặt, vốn đầu tư ban đầu khá lớn, cần tìm được địa điểm thích hợp, cần khá nhiều nhân công, giao giặt đồ cần phải đúng quy trình. 

1.2 Tiệm giặt là, cửa hàng giặt là

tiệm giặt là trên thực tế

Tiệm giặt là với quy mô nhỏ hơn so với xưởng, với diện tích không cần quá lớn đã có thể mở được xưởng giặt là. Tiệm giặt có thể mở được ở khắp mọi nơi trong khu dân cư

Khi mở tiệm giặt là hay cửa hàng giặt là thì chi phí đầu tư không quá lớn, các máy móc không cần đầu tư quá nhiều. Tuy nhiên các thiết bị không cần đầu tư quá nhiều thời gian giặt sẽ lâu hơn, công suất của máy giặt nhỏ giặt được ít đồ hơn, không có quy trình tự vệ sinh máy giặt, tuổi thọ thấp, năng lượng tiêu thụ điện khá lớn.

1.3 Giặt sấy tự động 

tiệm giặt sấy tự động trên thực tế

Đây là một trong những loại hình kinh doanh phổ biến ở các quốc gia đang phát triển,  với thiết bị và dịch vụ tự động hoàn toàn.

Với cách thức vận hành đơn giản dễ sử dụng, các thao tác trên máy dễ dàng, tiết kiệm nước và điện năng. Hơn nữa tuổi thọ thiết bị cao, cấu tạo đơn giản dễ dàng cho việc sử dụng và sửa chữa, dễ quản lý, tuy nhiên chi phí giặt sấy tự động cần chi phí lớn gấp 3 lần chi phí so với tiệm giặt là. 

1.3 Mô hình kinh doanh nhượng quyền

Nhượng quyền kinh doanh là gì? Các lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền phổ biến hiện nay

Mô hình kinh doanh nhượng quyền là một trong những mô hình được áp dụng khá nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Với mô hình kinh doanh nhượng quyền bạn sẽ được tư vấn từ A đến Z, từ quy mô đến thi công, hơn nữa bạn không cần tốn thời gian và công sức để xây dựng thương hiệu. 

Giặt là sạch cộng là thương hiệu cửa hàng giặt là, nhượng quyền thương hiệu đã setup rất nhiều các dự án trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, với đầy đủ các thiết bị giặt là hiện đại phù hợp từng khu vực.

2. Kinh nghiệm mở xưởng giặt là

Giặt là sạch cộng là đơn vị với nhiều cửa hàng nhượng quyền và chuỗi hệ thống giặt là có mặt trên khắp các tỉnh thành toàn quốc. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và tư vấn cho những đơn vị và cá nhân có nhu cầu mở xưởng giặt là trên toàn quốc.

2.1. Lên kế hoạch kinh doanh

Đầu tiên khi bạn có nhu cầu kinh doanh mô hình giặt là thì cần phải lên kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh của mình. Dưới đây là các bước để lập kế hoạch kinh doanh khi mở một xưởng giặt là

Bước 1: Khảo sát thị trường, tìm kiếm các khách hàng mục tiêu, tính toán lượng khách hàng có trong khu vực, lượng khách hàng tiềm năng trong khu vực đó như thế nào. Các đối thủ cạnh tranh đang sử dụng phương thức như thế nào, doanh nghiệp của mình đang có những lợi thế cạnh tranh gì so với đối thủ

Bước 2: Sau khi khảo sát được thị trường và đối thủ thì việc tiếp theo đó chính là lựa chọn quy mô kinh doanh sao cho phù hợp với khu vực mình đang sinh sống. 

Ở khu vực có nhiều bệnh viện, trường học, khách sạn nhưng chưa đầu tư hệ thống giặt là, lượng đồ cần giặt mỗi ngày lớn thì bạn nên cân nhắc mở xưởng giặt là, khu vực có khối lượng đồ cần giặt mỗi ngày trong khoảng dưới 100kg mỗi ngày bạn nên cân nhắc sử dụng các tiệm giặt hay cửa hàng giặt là,…

Bước 3: Vấn đề bạn cần quan tâm tiếp theo đó chính là các vấn đề liên quan đến môi trường, việc sử dụng máy giặt là thải ra môi trường các hóa chất và tiếng ồn khác nhau. Lựa chọn các loại máy giặt sử dụng công nghệ giảm tiếng ồn và có chân đế mềm là lựa chọn vững hiệu quả nhất khi kinh doanh mô hình giặt là.

Bước 4: Công đoạn tiếp theo đó chính là lựa chọn và bố trí máy móc và thiết bị sao cho thuận tiện và phù hợp nhất cho công việc. Đây là một trong những bước rất quan trọng để có thể tối ưu chi phí, đem lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

Bước 5: Các kế hoạch thu gom và trả hàng cho bên đối tác. 

2.2. Các thiết bị giặt là nên sử dụng

 Sử dụng thiết bị giặt là phù hợp là một trong những yếu tố quyết định đến lợi nhuận của doanh nghiệp, sử dụng loại máy giặt và máy sấy có công suất phù hợp với doanh nghiệp đó chính là các loại máy giặt sấy được tích hợp công nghệ hiện đại  như công nghệ inverter với khả năng giảm tiếng ồn tối đa. Hơn nữa, máy giặt công nghiệp sử dụng công nghệ inverter làm giảm điện năng cũng như lượng nước sử dụng trong quá trình giặt. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng công nghệ inverter giảm đến gần 60% lượng nước tiêu thụ, lượng điện cũng giảm đến 70% so với máy giặt truyền thống. 

 Độ rung lắc của máy là yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn các thiết bị. Độ rung lắc của máy sẽ giảm đi nếu sử dụng các sản phẩm có đế mềm mại, tránh được cả ô nhiễm tiếng ồn và ảnh hưởng của sự rung lắc đến tuổi thọ của thiết bị.

xưởng giặt là hiện đại

Tham khảo các máy giặt sấy phù hợp dưới đây: 

3. Chi phí mở xưởng giặt là là bao nhiêu

Đầu tiên đầu tư chi phí cho thuê mặt bằng, thông thường thì với mặt bằng chúng ta thuê thường hợp đồng tối thiếu là 3 năm một lần, với chi phí này cũng rơi vào khoảng từ 90 triệu đến 150 triệu .

Đầu tư cho việc thuê nhân công, thông thường thì chúng ta trả theo hàng tháng với việc lựa chọn cũng như tùy vào khả năng của xưởng giặt là và cũng dựa vào số lượng nhân viên thông thường khoản chi phí đầu tư cho nhân công trung bình 1 người 1 tháng là 4-5 triệu đồng / 1 tháng .

Chi phí cho đàu tư mua trang thiết bị giặt là công nghiệp là những thiết bị như máy móc máy giặt công nghiệpmáy sấy công nghiệpmáy là lô công nghiệp (tùy vào lượng khách hàng và quy mô của xưởng giặt lớn mới nên đầu tư ). Đây là phần nguốn nhiều chi phí đầu tư nhất vốn đầu tư cho cả hệ thống các dòng máy này rơi vào trong khoảng từ 400 triệu đến 900 triệu / 1 hệ thống bao gồm các dòng máy giặt, máy sấy. Đó là chi phí cho nguồn đầu tư hệ thống mới hoàn toàn. Còn để mà đầu tư hệ thống giặt là với các dòng máy cũ thì chúng ta có khoản đầu tư thấp hơn từ 100 triệu đến 150 triệu. Nhưng với ý kiến cá nhân thì chúng ta tuy bỏ ra số tiền chênh nhau cũng không quá lớn thì chúng ta nên sử dụng hệ thống mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Chi phí cho quảng cáo (marketing) khoản đầu tư này thông thường chúng ta đầu tư vào khoảng 7 đến 10 triệu / 1 tháng để tìm kiếm nguồn khách hàng hàng tháng để gia tăng doanh số cho xưởng giặt mình .

Đó là những khoản ngân sách và quá trình mở xưởng giặt là để giúp cho những ai đang là một trong những người có dự tính mở xưởng giặt là mà chưa biết những kiến thức và kỹ năng để chiếm hữu một xưởng giặt là hoàn hảo .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *