Những chất liệu cần được giặt bằng tay để tăng tính thẩm mỹ và kéo dài tuổi thọ cho sợi vải là nanh, lụa, len, satanh, nỉ. Hãy cùng Giặt Là Sạch Cộng tìm hiểu sâu hơn nguyên nhân cũng như những lưu ý khi giặt tay với loại vải trên trong bài viết “Nên giặt tay những loại vải nào” nhé.

Contents

Những loại vải nên giặt tay?

Đối với quần áo được làm bằng chất liệu vải lụa, len, satanh, nỉ được các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên giặt bằng tay, không nên giặt bằng máy. Bởi các chất liệu này dễ bị bào mòn, biến dạng, có độ bền thấp và phai màu nhanh.

Nếu bạn chưa biết quần áo được làm bằng chất liệu gì, có nên giặt tay hay không. Hãy xem mác hướng dẫn được gắn trên quần áo, các nhà sản xuất sẽ chỉ cho bạn biết cách giặt quần áo đúng cách.

Giặt tay các chất liệu này cần lưu ý gì?

– Phân loại quần áo theo màu sắc:
Phân loại quần áo trước khi giặt là yêu cầu bắt buộc cần phải thực hiện đối với cả giặt tay hay giặt máy, bởi không phân loại, quần áo sẽ dễ bị loang màu vào nhau.
– Sử dụng nhiệt độ nước giặt phù hợp:
Đổ nước vào chậu với nhiệt độ nước ở mức các nhà sản xuất đã khuyến cáo. Nếu nhà sản xuất không ghi nhiệt độ nước, bạn sử dụng nước ấm, giặt đồ sẽ tốt hơn.
– Ngâm quần áo trước khi giặt:
Nên ngâm quần áo trước khi giặt, với các vết bẩn khó làm sạch nên ngâm ít nhất 30 phút.– Hòa tan bột giặt trong nước trước khi cho quần áo vào
Hòa tan nước giặt/ bột giặt trong nước trước khi cho quần áo vào. Tuyệt đối không cho quần áo vào nước, rồi đổ bột giặt lên, vải sẽ dễ bị hư hỏng.
– Không dùng lực quá mạnh tác động lên quần áo
Dùng một lực vừa đủ để vò quần áo, không dùng bàn chải chà, không vắt quần áo.
– Không phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời
Lựa chọn nơi thông thoáng phơi quần áo để quần áo nhanh khô.

Giặt Là Sạch Cộng cung cấp dịch vụ giặt ủi công nghiệp cao cấp, uy tín tại Hà Nội. Cùng theo dõi Website: giatlasachcong.com hoặc Fanpage để có thêm nhiều thông tin hữu ích về giặt ủi.

Dịch vụ giặt ủi công nghiệp tại Giặt Là Sạch Cộng

+ Dịch vụ giặt thường
+ Dịch vụ giặt khô
+ Dịch vụ giặt phòng sạch

Khách hàng của Giặt Là Sạch Cộng

+ Khách sạn, nhà hàng hội nghị, tiệc cưới
+ Bệnh viện công/tư, trường học, căn hộ
+ Nhà máy, công xưởng
+ Gym, Spa, thẩm mỹ viện
+ Sân bay, golf

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/giatlasachcongg/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *