Có nhất thiết phải giặt quần áo mới trước khi mặc vào không? Sự phấn khích mà một chiếc váy, áo sơ mi hoặc một chiếc quần jean mới mang lại sẽ khiến bạn không cần phải mặc nó khi chưa giặt. Theo các nghiên cứu, nó có thể gây ra cho bạn những vấn đề nghiêm trọng từ phát ban da đến nhiễm trùng do vi khuẩn. Dưới đây là 3 lý do tại sao bạn nên giặt quần áo mới trước khi mặc chúng.

Xem thêm:

Cách Đảm Bảo Áo Quần Bạn Thực Sự Sạch Vi Khuẩn Và Virus?

Tìm Hiểu Về Tiệm ”Giặt Là Sạch Cộng” Tại Hà Nội

Contents

Quần áo mới có thể khiến bạn bị phát ban trên da

Phải giặt đồ mới mua trước khi mặc

Theo các bác sĩ da liễu, một số loại thuốc nhuộm phân tán có trong quần áo mới có thể gây viêm da tiếp xúc khi tiếp xúc với da. Thuốc nhuộm như vậy có chất gây dị ứng có thể phản ứng với da của bạn và gây viêm. Tình trạng này biểu hiện như phát ban và kích ứng trên da vài ngày sau khi tiếp xúc. Thông thường, thuốc nhuộm lỏng ra khỏi quần áo mới do mồ hôi và ma sát của người mặc. Bạn có thể loại bỏ nó và giảm tiếp xúc với các phản ứng dị ứng bằng cách giặt quần áo mới trước khi mặc vào.

Quần áo mới có thể có hóa chất gây ung thư

quần áo mới bắt buộc phải giặt

Một số loại vải hoàn toàn mới, chẳng hạn như polyester, có thể chứa quinoline, một chất hóa học có thể gây ung thư, theo một nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Stockholm, Thụy Điển. Bạn nên cẩn thận với hóa chất này vì Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) coi nó là chất có khả năng gây ung thư cho con người. Tổ chức dựa trên phân loại này dựa trên một nghiên cứu liên kết chất này với hành vi ung thư của tế bào ở chuột.

Mặc dù không có tỷ lệ xác nhận nào về người mắc bệnh ung thư do mặc quần áo mới, nhưng bạn có thể muốn tránh rủi ro. Giặt quần áo mới để giảm số lượng hóa chất còn sót lại có thể khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ ung thư.

Vi trùng trong quần áo đã thử

Vì khuẩn ở mỗi lần thử quần áo

Việc giặt quần áo mới mua là vô cùng cần thiết

Quần áo hoàn toàn mới — mới từ dây chuyền sản xuất — thường không chứa vi trùng. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm đến từ các mặt hàng quần áo mà người mua hàng đã mặc thử và trả lại trong các cửa hàng. Nghiên cứu của Giáo sư vi sinh vật học Philip Tierno từ Đại học New York đã tìm thấy vi sinh vật gây bệnh trong quần áo mặc thử như quần dài, đồ lót và áo sơ mi.

Các vi trùng được phát hiện bao gồm norovirus, gây bệnh tiêu chảy, vi trùng trong phân và các vi khuẩn như strep và staph. Bạn có thể bị nhiễm bệnh nếu mặc quần áo như vậy trước khi giặt. Vì vậy, hãy nhớ giặt quần áo mới trước khi mặc. Bạn không bao giờ biết liệu một số trong số đó đã được những người mua hàng mặc thử và mặc lại với các bệnh truyền nhiễm hay chưa.

Bạn có thể thử các mẹo sau để giặt và bảo quản quần áo mới của mình:

Giặt và làm khô đồ mới mua đúng cách

  • Luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn để tránh vô tình làm co hoặc làm hỏng quần áo mới. Hãy nhớ thoa bột giặt của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn sẽ muốn tránh thêm quá nhiều bột giặt, có thể để lại một số cặn trên quần áo sau chu kỳ xả.
  • Sử dụng nước lạnh bất cứ khi nào có thể, vì giặt bằng nước nóng sẽ làm vải bị mòn và rách nhanh hơn. Giặt bằng nước lạnh sẽ vẫn giúp bạn có được kết quả tuyệt vời ngay cả khi nhãn hàng may mặc chỉ định giặt bằng nước ấm.
  • Để tránh làm hỏng quần áo của bạn, hãy nhớ lộn trái quần áo từ trong ra ngoài trước khi cho vào máy giặt. Các mặt hàng có thêu hoặc thêu tay đòi hỏi mức độ chăm sóc cao hơn. Túi lưới có thể được sử dụng cho các mặt hàng cực kỳ tinh tế.
  • Không tẩy quần áo của bạn; nó sẽ làm hỏng các sợi. Nếu phải sử dụng chất tẩy trắng, bạn có thể thử dùng giấm để thay thế.
  • Sấy quần áo của bạn ở chế độ nhiệt thấp nhất và nhanh chóng lấy chúng ra khỏi máy sấy. Quá nóng có thể khiến quần áo mới bị co lại và phai màu.

Không nên mặc quần áo mới trước khi giặt ít nhất một lần. Nếu bạn có một số bổ sung mới cho tủ quần áo của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp tại Giặt Là Sạch Cộng.  Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giặt đồ vải thường và giặt khô, giặt hấp cao cấp cho bạn các tùy chọn cần thiết để hoàn thành công việc giặt là nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/ https://asiatechjsc.vn/

Fanpage: Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *