Nếu bạn đang có ý định kinh doanh giặt là hoặc đang đã kinh doanh giặt là và muốn cửa hàng của mình hoạt đông hiệu quả hơn. Hãy đọc ngay bài viết này. Tại sao ngành kinh doanh giặt là đang là đang là ngành kinh doanh lợi nhuận cao và được nhiều người quan tâm đến vậy? Đó là những năm gần đây kinh tế đất nước phát triển và thu nhập bình quân của người dân tăng dần lên kéo theo đó ngành nghề dịch vụ nói chung và ngành giặt là nói riêng phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày một cao của khách hàng. Khi làm chủ một doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh dịch vụ, ngoài việc phải tính toán để tồn tại trong môi trường có tính cạnh tranh ngày một cao thì người chủ kinh doanh phải liên tục cập nhật và phát triển mô hình dịch vụ của mình để không bị tụt lại phía sau, vậy để quyết định tham gia hay tiếp tục kinh doanh ngành giặt, chúng ta phải tính toán cụ thể các mặt thuận lợi và thách thức của thị trường.

->> Làm sao để tăng lợi nhuận và giảm rủi ro khi kinh doanh giặt sấy

Contents

Các mô hình giặt là tại Việt Nam

Xem thêm: Tổng quan về thị trường giặt là Việt Nam

1. Xác định phân khúc khách hàng:  Xác định khách hàng tiềm năng đúng của mình là bước quan trọng nhất để tập trung đầu tư thế mạnh riêng để cạnh tranh.  Ví dụ; khách hàng là nhà hàng, khách sạn, khu sinh viên, khu công nhân, khu đông dân cư, khu chung cư.

2. Xác định loại hình kinh doanh: để sắp xếp vốn và tìm hiểu đầu tư: Nhân sự, máy móc trang thiết bị kèm theo như hệ thống quản lý, hệ thống bơm nước giặt xả, …Các mô hình kinh doanh giặt gồm:

Xưởng giặt công nghiệp

Ưu Điểm: 

–  Là nơi tập trung chủ yếu khách hàng là các khách sạn, nhà nghỉ, spa, …nơi có lượng đồ lớn loại cần giặt giống nhau, có thề giặt hay sấy gom cùng một máy to,

– Có tính ổn định cao khi ký được các hợp đồng lớn, chỉ tập trung chăm sóc một số ít khách hàng cố đinh.

– Doanh thu cao, Không tốn nhiều các chi phí Digital Marketing mà chỉ chủ yếu xây dựng khách hàng theo các mối quan hệ cá nhân.

Nhược điểm:

–  Là phải đầu tư vốn lớn, địa điểm lớn phù hợp và đáp ứng được các điều kiện để cấp giấy vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy.

– Nhân sự nhiều, cần đầu tư thêm các loại hình vận tải lớn như xe tải để có thể chuyên chở được các khối lượng đồ lớn.

– Phải giao hàng đúng giờ vì khách hàng là các nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ

– Phải giặt chung đồ của khách hàng dân sinh nếu muốn có lãi vì máy móc to, chi phí vận hành lớn

– Do đặc thù phải sử dụng hóa chất để giặt đồ khách sạn nên khi giặt đồ dân sinh có thể sẽ không đảm bảo vệ sinh.

– Hệ thống máy móc không có chế độ tự làm sạch lồng giặt, Không thể mở ra vệ sinh lồng giặt do máy móc to cồng kềnh .

– Chi phí bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa rất lớn.

Cửa hàng giặt là truyền thống

Ưu điểm:

– Chi phí đầu tư thấp

– Máy móc trang thiết bị quen thuộc như đã dùng ở gia đình

Nhược điểm:

– Máy móc có chức năng cho cá nhân và hộ gia đình được sử dụng cho mục đích công cộng dẫn đến độ bền và tính ổn định không cao

– Không có bảo hành từ nhà sản xuất do sử dụng sai mục đích và chức năng của máy

– Thời gian giặt lâu dẫn đến không kip đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng dẫn đến đồ giặt ùn ứ gây mất mỹ quan và mất vệ sinh

– Lồng giặt nhỏ không giặt cùng lúc được >5kg đồ hoặc các loại chăn nên phải bán dịch vụ sang các xưởng giặt chung.

– Sử dụng lớp sơn thường.Tính thẩm mỹ không đẹp, tính cạnh tranh không cao

– Không có chế độ tự vệ sinh lồng giặt trong quá trình giặt.

– Không có chế độ bảo trì bảo dưỡng đúng quy chuẩn từ nhà cung cấp

– Tuổi đời sản phẩm khoảng 2 năm tương đương với 4000 lần giặt

– Tiêu thụ khoảng 800kw đến 1000kw cho mỗi lần giặt

– Tiêu thụ khoảng 100 lít nước cho mỗi lần giặt

– Tốc độ giặt 30-35 vòng / phút. Tốc độ vắt 800 vòng /phút. Độ ồn khoảng 300 dB

– Động cơ thông thường, sử dụng dây curoa. Thao tác bảo dưỡng, sửa chữa từ phía sau máy gây nhiều khó khăn khi tháo dỡ

Cửa hàng giặt sấy tự động:

Nhược điểm:

– Chi phí đầu tư ban đầu mức trung bình cao khoảng 3 lần đầu tư máy gia đình .

Ưu điểm:

– Máy móc trang thiết bị chuyên dụng, hiện đại. Đáp ứng nhu cầu giặt sấy riêng, an toàn vệ sinh. Đáp ứng thời gian nhanh gọn khi giật chỉ mất 30 phút / 8-10kg. Sấy khoảng 40 phút cho cùng lượng đồ.

– Được hướng dẫn cụ thể cách thức bảo dưỡng vì cơ cấu máy móc rất đơn giản.

– Được tham gia các hội thảo về cách sử dụng máy và cách thức triển khai kinh doanh và phát triển định kỳ.

–  24/7 lắng nghe và chăm sóc khi có phát sinh hay cần tư vấn

– Vòng đời sản phẩm là 16,000 lần giặt, tương đương với 10 năm vận hành.

– Khả năng vận hành 24/24 không nóng máy. Lượng điện tiêu thụ khoảng 500kw/h. Lượng nước tiêu thụ khoảng 70lit /lần. Tốc độ giặt 50-60 vòng/ phút. Tốc độ vắt 1,100 vòng / phút. Độ ồn 62 dB. Sử dụng công nghệ giặt mới nhất nên thời gian giặt chỉ 30 phút /lần.

– Cấu tạo đơn giản, tập trung ở phía trước và khi tháo lắp, sửa chữa đều đơn giản từ phía trước.

– Lớp sơn có cấu trúc với sơn xe oto giúp sạch và sáng bóng lâu dài

– Dễ dàng tích hợp các bộ quản lý thanh toán giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý doanh thu.

Các Bước Để Bắt Đầu Kinh Doanh Giặt Là

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh giặt là

Nếu bạn chưa có mặt bằng kinh doanh vậy khi lựa chọn mặt bằng cần quan tâm đến những yếu tố nào. Chìa khóa đầu tiên và quan trọng khi chọn một mặt bằng là phải tính toán xem đường thoát hơi nóng cho máy sấy và đường cấp và thoát nước ở đâu. Công việc này có tính quyết định cao sau khi bạn đã ưng ý các tiêu chí:

1- Vị trí khu vực dân cư để cửa hàng

2- Giá thuê hàng tháng và phương thức thanh toán. Thời hạn thuê

3- Diện tích tổng thể và chiều rộng mặt tiền

4- Giá điện, giá nước

5- Thái độ hợp tác của chủ nhà

6- Mức độ nhận biết

7- Mức độ thuận tiện

8- Hiện trạng mặt bằng

9- Hàng xóm thân thiện

10- Hướng mặt bằng ( nếu bạn theo phong thủy)

Chọn máy móc trang bị và Lắp đặt máy móc và các trang bị, hệ thống quản lý,  nhân sự, quản lý doanh thu….

Blue Whale – Thương Hiệu Máy Giặt Công Nghiệp Cao Cấp Được Sử Dụng Trong Mô Hình Giặt Là Sạch Cộng. Là một hãng máy giặt công nghiệp nổi tiếng với công nghệ Châu Âu, sản phẩm nội địa Trung Quốc, Blue Whale đã chinh phục nhiều thị trường nước ngoài với vẻ ngoài bắt mắt và công nghệ hiện đại, nay đã được nhập khẩu về Việt Nam và sử dụng trong mô hình Giặt Là Sạch Cộng với quy mô lớn lên đến hàng chục tiệm. 

  • Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả vận hành cao.
  • Không cần đổ bệ bê tông, bỏ qua nhiều thao tác lắp đặt như khoan vít, cố định máy.
  • Linh hoạt bố trí tại nhiều vị trí, kể cả trên tầng cao của các tòa nhà.
  • Độ rung lắc thấp và tiếng ồn nhỏ.
  • Tốc độ vắt cao, gấp 1.5 – 2 lần so với máy giặt công nghiệp đế cứng nên đồ vải sẽ nhanh khô hơn, tốn ít thời gian sấy hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đồng hành cùng Giặt Là Sạch Cộng, bạn không chỉ chọn lựa loại máy móc trang thiết bị tốt nhất trong phân khúc máy thương mại mà còn là chọn đối tác đồng hành suốt sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Xem thêm: Báo giá máy giặt công nghiệp

Thiết kế nội thất và ngoại thất cửa hàng giặt là

Bạn có thể tự chủ động công tác thiết kế nếu thấy cần thiết hoặc Giặt Là Sạch Cộng sẽ hỗ trợ bạn thiết kế ngay sau khi bạn xác nhận là đối tác. Thiết kế sẽ bao gồm cả nội ngoại thất, các bảng biển hướng dẫn, tờ rơi khuyến mại…

Thi công lắp đặt hệ thống máy móc và nội ngoại thất

– Thực hiện thi công nội ngoại thất

– Hệ thống đường điện cho máy giặt, cho máy sấy và các trang thiết bị linh phụ kiện và đèn chiếu sáng liên quan ( nếu có)

– Hệ thống đường ống cấp nước cho các máy giặt. Hệ thống đường ống thoát nước cho các máy giặt.

– Đường ống thoát khí nóng cho máy sấy rất quan trọng vì nếu bạn làm đúng thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian sấy đồ, tiết kiêm lượng tiêu thụ điện hoặc gas. Nó cũng giúp cho máy sấy luôn thông thoáng kéo dài tuổi thọ máy.

Tuyển và đào tạo nhân sự ngành giặt là

Nhân sự ngành giặt thương mại không thực sự khó khăn như khi bạn đầu tư xưởng giặt do công việc giặt sấy bằng nước không có nhiều thách thức. Bạn có thể tuyển chọn các bạn sinh viên làm ca hoặc các bạn phân khúc lao động phổ thông. Các kỹ thuật cơ bản của ngành giặt sẽ được Giặt Là Sạch Cộng hướng dẫn và đào tạo cụ thể nhất để bạn và nhân sự của bạn tự tin khi chăm sóc khách hàng.

Lên kế hoạch marketing

Vị trí cửa hàng ở đâu, khách hàng chính là ai sẽ chính là điểm quyết định để bạn hướng chiến lược marketing của mình.

Ví dụ: Nếu cửa hàng nằm ở khu chung cư thì bạn không cần đầu tư chi phí vào Digital Marketing hay các mạng xã hội mà chỉ cần dùng tờ rơi và tham gia nhóm sinh hoạt cộng động của chung cư ấy.

Hay, Nếu cửa hàng của bạn nằm ở khu vực có nhiều khách du lịch thì bạn hãy tập trung chiến lược bán hàng vào khách vãng lai mà google map là một lựa chọn tốt nhất.

Dù là áp dụng chiến lược bán hàng nào thì điều quan trọng là bạn phải chứng tỏ rằng bạn đang mang đến cho khu vực đó một giá trị mới không chỉ đơn thuần là giặt và sấy đồ.

Khai trương, Vận hành, Phát triển tiệm giặt là

Dù biết rằng làm kinh doanh chưa bao giờ là dễ và hơn nữa trong giai đoạn mà mọi ngành nghề đều có tính cạnh tranh rất cao thì việc các mô hình kinh doanh gần gần giống nhau, cung cấp các dịch vụ gần như nhau mọc lên  như “nấm sau mưa”. Tuy là “buôn có bạn, bán có phường” nhưng nếu chúng ta không có sự khác biệt, không có sự thay đổi và phát triển theo quy luật tất yếu thì chúng ta sẽ sớm mất dần thế cạnh tranh.

Vì vậy, song song với việc đầu tư vào cái mới, cái xu hướng thì nhiệm vụ chủ shop ngoài việc vận hành cửa hàng của mình tốt còn phải học cách xây dựng thương hiệu riêng của mình để đáp ứng tốt nhất cho phân khúc khách hàng của mình cũng như tăng thêm khách hàng tiềm năng để sự nghiệp kinh doanh sẽ tăng trưởng vững bền.

Kinh Doanh Giặt Là Nhượng Quyền “Giặt Là Sạch Cộng”

Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những những người đang muốn tìm hiểu mở tiệm giặt là. Nếu bạn vẫn ngại ngần và đắn đo không biết đầu tư vào đâu để mở tiệm giặt là, Giặt Là Sạch Cộng sẽ hỗ trợ bạn từ những khâu lựa chọn mặt bằng, thiết bị máy móc đến khi khai trưởng cửa hàng. Hiện nay chúng tôi đang triển khai ba mô hình nhượng quyền Giặt Là Sạch Cộng để phù hợp với địa điểm, vốn đầu tư, quy mô mong muốn của nhà đầu tư: Basic, Standard, Premium

”Giặt Là Sạch Cộng” – BASIC: Mô hình phù hợp với nhà đầu tư muốn mở tiệm giặt là tại nông thôn với trang thiết bị máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp cao cấp, chuyên nghiệp với các gói hỗ trợ, đào tạo nghề giặt là chuyên nghiệp, đảm bảo cho chủ cửa hàng thành thạo nghề và hoạt động trơn tru. Vốn đầu tư trong khoảng 200 đến 300 triệu.

”Giặt Là Sạch Cộng” – STANDARD: Mô hình phù hợp với nhà đầu tư muốn mở tiệm tại khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, thị trấn với trang thiết bị gồm máy giặt công nghiệp ướt, máy sấy công nghiệp công suất lớn đảm bảo phục vụ nhu cầu phục vụ với bảo hiểm rủi ro lên tới 70% và các gói hỗ trợ, đào tạo nghề chuyên nghiệp. Chi phí đầu tư trong khoảng từ 300 đến 600 triệu.

”Giặt Là Sạch Cộng” – PREMIUM: Đây là mô hình tiệm giặt là cao cấp nhất của Giặt Là Sạch Cộng phù hợp khi mở tiệm giặt là tại các thành phố lớn, thị xã. Mô hình này hoạt động với hình thức chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị máy giặt công nghiệp ướt, máy giặt công nghiệp khô, cầu là, máy giặt giày, sử dụng Apps hoặc Coin – đồng xu để hoạt động. Với mô hình này, chúng tôi sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư tìm mặt bằng phù hợp, hỗ trợ thiết kế, thi công, bao hiểm rủi ro lên tới 80%, đào tạo chuyên nghiệp cho chủ tiệm và nhân viên. Số vốn để đầu tư với mô hình này khoảng từ 600 triệu đến 1,2 tỷ đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình, cách thức hợp tác với Giặt Là Sạch Cộng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline, email, website, fanpage để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất.

Xem thêm

Cung Cấp Máy Giặt Công Nghiệp 12kg, 15kg, 20kg, 25kg, 30kg Mở Tiệm Giặt Là, Khách Sạn, Bệnh Viện

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/ https://asiatechjsc.vn/

Fanpage: Giặt Là Sạch Cộng

3 thoughts on “Cẩm Nang Kinh Doanh Giặt Là Thành Công

  1. Pingback: Những Yếu Tố Để Mở Một Tiệm Giặt Là Thành Công 2021 - Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *