Việt Nam những năm gần đây phát triển cực mạnh lĩnh vực nhượng quyền vì lĩnh vực mày mang đến siêu lợi nhuận cho chủ đầu tư đồng thời giảm thiểu được tối đa rủi ro mà chủ đầu tư gặp phải khi mới bắt đầu kinh doanh. Vậy top những lĩnh vực nhượng quyền siêu lợi nhuận trong năm 2023 là gì? Hãy tham khảo những thông tin mà Giặt Là Sạch Cộng cung cấp dưới đây để nắm bắt cơ hội nhé.

Contents

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Nhượng quyền thương hiệu hay còn gọi là Franchise là thuật ngữ để nói về việc một cá nhân hay tổ chức nào đó được phép một các nhân hay tổ chức khác dùng thương hiệu của một dịch vụ hoặc sản phẩm của mình để kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định với điều kiện phải đồng ý các thỏa thuận của bên nhượng lại thương hiệu. Điều kiện thỏa thuận có thể là một ràng buộc tài chính nhất định, cũng có thể là một khoản chi phí hoặc là chia theo phần trăm doanh thu kinh doanh hay lợi nhuận của cửa hàng.

Ngày nay, nhượng quyền thương hiệu được áp dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau như: ẩm thực, vật liệu xây dựng, thiết bị nội thất, giặt là,… Bất kỳ ngành nghề có tài sản sở hữu trí tuệ và kinh doanh hiệu quả đều có thể tham gia vào hình thức nhượng quyền thương hiệu.

Cần chuẩn bị gì khi nhượng quyền thương hiệu

Khi thực hiện các hợp đồng nhượng quyền thương hiệu, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo về vốn cũng như phải nghiên cứu kỹ thị trường để lựa chọn thương hiệu uy tín và phù hợp với chi phí bạn có. Khi nhượng quyền thương hiệu, cần có một hợp đồng nhượng quyền thương hiệu hợp lệ và cần chuẩn bị các tài liệu liên quan như:

  • Thông tin về thương hiệu cần nhượng quyền, bao gồm tên và logo của thương hiệu.
  • Thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ được bán với sự sử dụng của thương hiệu.
  • Chi tiết về khu vực hoặc thị trường mà quyền nhượng sẽ được sử dụng.
  • Thời gian bắt đầu và kết thúc của hợp đồng nhượng quyền.
  • Điều kiện và điều lệ của hợp đồng nhượng quyền.
  • Các điều khoản về thanh toán và các điều khoản khác có liên quan đến hợp đồng.

Top các lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu trong năm 2023

Nhượng quyền kinh doanh giặt là

Phải nói ngành công nghiệp giặt là một trong những ngành nghề tiềm năng phát triển nhất hiện nay do nhu cầu giặt là của người dân ngày một tăng cao. Với nguồn khách hàng khổng lồ như vậy thì lợi nhuận mà ngành này mang lại không hề nhỏ. Điều này dẫn đến nhiều nhà đầu tư muốn nhảy vào thị trường để khởi nghiệp và nhờ vậy mà nhượng quyền thương hiệu giặt là trở nên phổ biến như bây giờ.

Nhượng quyền kinh doanh đồ ăn uống

Có thể nói đây là một thị trường lớn và liên tục phát triển trong những năm gần đây. Chính vì vậy mà mô hình nhượng quyền thương hiệu đồ ăn uống ra đời, đặc biệt phải kể đến việc phát triển mạnh mẽ của các thương hiệu nhượng quyền trà sữa thu hút được lượng lớn người tiêu dùng, nhất là giới trẻ như học sinh, sinh viên. 

Nhượng quyền kinh doanh bán lẻ

Đây là mô hình nhượng quyền truyền thống tồn tại lâu đời ở Việt Nam. Các mặt hàng bán lẻ đều là những vật phẩm thiết yếu như đồ ăn, đồ gia dụng,… mà người dân cần sử dụng mỗi ngày nên thị trường kinh doanh bán lẻ luôn mang đến nguồn thu nhập ổn định. Đây cũng là một thị trường đầy tiềm năng để các chủ đầu tư cân nhắc nhảy vào.

Nhượng quyền kinh doanh giáo dục và đào tạo

Trong thời đại xu thế hội nhập luôn đòi hỏi cả về ngoại ngữ lẫn trình độ học vấn thì việc học hành, cập nhật thêm kiến thức là điều cần thiết và cấp thiết. Chính vì vậy mà mô hình kinh doanh giáo dục và đào tạo cụ thể là kinh doanh khóa học (online và offline) trở thành ngành tiềm năng. Không những thế thị trường này còn mang đến nguồn thu nhập khủng và đều qua các năm. Chính nhờ vậy mà nhượng quyền thương hiệu giáo dục và đào tạo trở nên phổ biến. 

Nhượng quyền kinh doanh spa

Nhu cầu làm đẹp ở các chị em phụ nữ không mất đi. Không những thế những ngành nghề như làm đẹp, spa còn giúp thư giãn hơn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Vì thế đây sẽ là ngành nghề không bao giờ sợ bị lỗi thời, thậm chí nghề này còn ngàng càng trở thành lĩnh vực nghề nghiệp thịnh hành.

Hy vọng từ bài “Top những lĩnh vực nhượng quyền siêu lợi nhuận trong năm 2023” mà Giặt Là Sạch Cộng cung cấp ở trên, quý khách hàng có cái nhìn tổng quan và khách quan hơn về lĩnh vực nhượng quyền. Và từ đó có thể lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp nhất với bản thân trong năm 2023. Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu giặt là vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Liên hệ:

VP: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Email: info@asiatechjsc.vn

Hotline: 0904.050.959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *