Trong kinh doanh giặt là có rất nhiều yếu tố tạo nên thành công của một cửa hàng: chất lượng dịch vụ, nguồn khách, giá cả, marketing quảng cáo tiệm giặt là. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng mà các chủ cửa hàng phải quan tâm hàng đầu đó chính là vị trí mặt bằng kinh doanh giặt là. Vậy khi mở cửa hàng giặt nên chọn mặt bằng như thế nào, vị trí nào để dễ thành công? Chúng ta hãy cùng Giặt Là Sạch Cộng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Tư Vấn, Setup Trọn Gói Hệ Thống Tiệm Giặt Là

Contents

Lên kế hoạch trước khi tìm mặt bằng mở tiệm giặt là

Xác định khách hàng mục tiêu cho tiệm giặt là

Khách hàng bạn hướng tới là học sinh, sinh viên thì bạn có thể tìm những mặt bằng ở gần hoặc trong các khu kí túc xá, các khu trọ tập trung đông học sinh, sinh viên.

Ngược lại, nếu khách hàng mục tiêu là dân lao động chủ yếu thì bạn có thể tìm mặt bằng ở gần các khu công nghiệp, các nhà máy, xưởng…nơi tập trung nhiều các công nhân, người lao động.

Hoặc khách hàng mục tiên là các hộ gia đình thì có thể tìm mặt bằng ở dưới chân các tòa chung cư. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu mặt bằng thì đó là ưu tiên số một vì bạn đã sẵn có mối quan hệ khách hàng tiềm ngay

Một trong những lựa chọn hàng đầu khi Covid chưa xảy ra là bạn cũng có thể tìm mặt bằng ở các nơi tập trung nhiều khách du lịch, tây ba lô, vì hầu hết tệp khách hàng này đều có nhu cầu và người ta cũng đã quen với những mô hình kinh doanh giặt là kiểu mới này ở các nước phát triển khác.

Tóm lại bạn nên chọn mặt bằng ở những khu vực tập trung đông dân cư và thuận tiện giao thông , sẽ dễ dàng hơn trong việc thu hút lượng khách hàng tiềm năng.

Kế hoạch tài chính cho tiệm giặt là

Việc lựa chọn một mặt bằng phù hợp với kinh tế vô cùng quan trọng.

Nếu như bạn có vốn đầu lớn, bạn có thể chọn mặt bằng ở những nơi vị trí trung tâm, đắc địa như phố cổ, tây hồ, các mặt đường lớn, ngã tư  hay dưới chân các tòa chung cư cao cấp.

Ngược lại nếu vốn của bạn còn hạn chế, bạn có thể xem xét việc thuê mặt bằng tại những khu chung cư tầm trung, bình dân, hoặc trong các ngõ lớn.

Nhưng để kinh doanh hiệu quả và không bị quá áp lực về chi phí mặt bằng đối với kinh doanh giặt, các bạn nên lựa chọn mặt bằng có giá thuê chiếm khoảng 15% tổng số vốn đầu tư để đảm bảo cân đối cho các khâu khác.

Những tiêu chí để lựa chọn một mặt bằng đẹp

Khu vực, mật độ dân cư vị trí cửa hàng giặt là

Đặc thù của ngành nghề kinh doanh giặt là phục vụ những khách hàng trong khu vực bán kính nhỏ ( 2-3 km trở lại). Vì vậy bạn cần thuê mặt bằng ở những khu vực gần với khách hàng mục tiêu.

Tùy vào tình hình tài chính bạn chọn thuê những mặt bằng ở những vị trí khách nhau. Tuy nhiên về cơ bản phải ở những nơi đông dân cư, lượng người qua lại nhiều, giao thông thuận tiên, dễ tìm thấy.

Diện tích cửa hàng giặt là

Sau khi đã quyết định đầu tư vốn vào thuê mặt bằng thì yếu tố tiếp theo là diện tích cần thuê. Tùy vào số lượng máy giặt máy sấy cũng như cơ sở vật chất bạn định đầu tư mà diện tích mặt bằng sẽ khác nhau. Nếu bạn đầu tư máy giặt sấy công nghiệp chồng tầng thì với diện tích khoảng 25m² đến 30m², bạn có thể đặt được 3-7 bộ máy. Những không gian còn lại sẽ dành cho giá, kệ, bàn thu ngân…Còn nếu dự định đầu tư số lượng 2 – 3 bộ máy giặt sấy công nghiệp bạn có thể chọn mặt bằng khoảng tầm 15m².

Cơ sở hạ tầng của cửa hàng giặt là

Với một cửa giặt, điều kiện cần và đủ là hệ thống điện nước phải tốt. Bạn phải xem xét thiết bị của bạn sử dụng nguồn điện dân dụng hay điện 3 pha. Nếu chưa có điện 3 pha thì thủ tục mắc như thế nào, có được hỗ trợ hay không. Đường cấp nước có đủ khỏe để vận hành máy giặt và đường thoát nước có thuận tiện hay không? Tất cả những vấn đề này bạn nên trao đổi với chủ nhà ngay từ đầu để tránh phát sinh sau này hoặc tìm cách khắc phục nếu mặt bằng bạn thuê chưa như ý muốn.

Cách tìm mặt bằng kinh doanh tiệm giặt là tại thành phố

Ngoài việc đăng tin, đọc tin tìm kiếm mặt bằng thông qua các kênh. Bạn có thể ứng dụng Google Map để phân tích vị trí mặt bằng của bạn một cách tổng quan. Thông qua Google Map bạn có thể dễ dàng nhận thấy mật độ dân cư, giao thông và cơ sở hạ tầng của khu vực. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong định hướng và ra quyết định có nên hay không nên tìm kiếm mặt bằng ở khu vực bạn có ý định.

Đàm phán hợp đồng

Khi bắt đầu mở cửa hàng, thường sẽ mất một khoảng thời gian để ổn định và sinh lời. Hơn nữa việc đi chuyển cửa hàng cũng có thể làm bạn lại mất thêm một khoản đầu tư. Vì vậy bạn cần lưu ý lựa chọn những mặt bằng có thời gian thuê dài, có thể gia hạn hợp đồng theo năm.

Trước khi ký hợp đồng thuê mặt bằng, bạn cũng cần làm rõ các điều khoản, thương lượng để có lợi cho cả 2 bên. Đặc biệt là về các vấn đề như: quyền cải tạo và sửa chữa, thời gian hoạt động cửa hàng, diện tích được sử dụng, mặt bằng có đang tranh chấp với ai không…

Hỗ Trợ Tìm Kiếm Mặt Bằng Với Mô Hình Giặt Sấy Chuẩn Quốc Tế

Giặt Là Sạch Cộng là thương hiệu cửa hàng tiệm giặt sấy. Đơn vị kinh doanh lắp đặt và setup hàng loạt các cửa hiệu giặt là trên toàn quốc. Giặt Là Sạch Cộng đã từng bước phát triển tại thị trường Việt Nam, thổi làn gió mới vào trong ngành giặt là. Thay đổi suy nghĩ kinh doanh theo hướng hiện đại và hòa nhập thế giới. Đi theo xu hướng phát triển và lối sống bận rộn của người dân để hình thành nên cung cách phục vụ tốt nhất.

Hiện nay chúng tôi đang triển khai ba mô hình Giặt Là Sạch Cộng để phù hợp với địa điểm, vốn đầu tư, quy mô mong muốn của nhà đầu tư: Basic, Standard, Premium. Với mô hình Standard và Premium nếu quý khách hàng chưa có địa điểm ưng ý Giặt Là sạch Cộng sẽ hỗ trợ lên kế hoạch và tìm kiếm địa điểm kinh doanh phù hợp nhất với vốn đầu tư của quý khách hàng.

”Giặt Là Sạch Cộng” – BASIC: Mô hình phù hợp với nhà đầu tư muốn mở tiệm giặt là tại nông thôn với trang thiết bị máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp cao cấp, chuyên nghiệp với các gói hỗ trợ, đào tạo nghề giặt là chuyên nghiệp, đảm bảo cho chủ cửa hàng thành thạo nghề và hoạt động trơn tru. Vốn đầu tư trong khoảng 200 đến 300 triệu.

”Giặt Là Sạch Cộng” – STANDARD: Mô hình phù hợp với nhà đầu tư muốn mở tiệm tại khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, thị trấn với trang thiết bị gồm máy giặt công nghiệp ướt, máy sấy công nghiệp công suất lớn đảm bảo phục vụ nhu cầu phục vụ với bảo hiểm rủi ro lên tới 70% và các gói hỗ trợ, đào tạo nghề chuyên nghiệp. Chi phí đầu tư trong khoảng từ 300 đến 600 triệu.

”Giặt Là Sạch Cộng” – PREMIUM: Đây là mô hình tiệm giặt là cao cấp nhất của Giặt Là Sạch Cộng phù hợp khi mở tiệm giặt là tại các thành phố lớn, thị xã. Mô hình này hoạt động với hình thức chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị máy giặt công nghiệp ướt, máy giặt công nghiệp khô, cầu là, máy giặt giày, sử dụng Apps hoặc Coin – đồng xu để hoạt động. Với mô hình này, chúng tôi sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư tìm mặt bằng phù hợp, hỗ trợ thiết kế, thi công, bao hiểm rủi ro lên tới 80%, đào tạo chuyên nghiệp cho chủ tiệm và nhân viên. Số vốn để đầu tư với mô hình này khoảng từ 600 triệu đến 1,2 tỷ đồng.

Với Giặt Là Sạch Cộng Standard và Premium, chúng tôi sẽ tư vấn và theo sở thích, ý tưởng của khách hàng để lên thiết kế bảng hiệu, nội thất, ngoại thất của cửa hàng giặt là:

Cung Cấp Máy Giặt Công Nghiệp 12kg, 15kg, 20kg, 25kg, 30kg Mở Tiệm Giặt Là, Khách Sạn, Bệnh Viện

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/ 

Fanpage: Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *