Tiêu chí đánh giá khả năng nhượng quyền thương mại thành công của một thương hiệu là bạn phải dựa trên hồ sơ cá nhân của thương hiệu đó một cách khách quan để đánh giá và phân tích. Bạn có thể tham khảo các bước đánh giá một thương hiệu nhượng quyền sau của Giặt Là Sạch Cộng để đo lường sự thành công của thương hiệu nhượng quyền một cách chính xác nhất,

Xem thêm:

Tại Sao Nên Chọn Nhượng Quyền Giặt Là Sạch Cộng Để Kinh Doanh Giặt Là Trong Năm 2023

Contents

Sự tin cậy của thương hiệu

Sự tin cậy của thương hiệu luôn là yếu tố đầu tiên bạn cần đặt lên bàn cân khi chí đánh giá khả năng nhượng quyền thương mại thành công của một thương hiệu. Hay nói cách khác để có thể nhượng quyền thương mại tốt, doanh nghiệp nhượng quyền đó phải chứng tỏ được doanh nghiệp mình đáng tin cậy trong mắt của các bên nhận quyền tiềm năng như thế nào. Sự tin cậy nào có thể được phản ánh thông qua qua quy mô, số lượng các chi nhánh, thời gian hoạt động, sản phẩm đối với khách hàng, doanh thu tạo ra cho các bên được nhượng quyền, trình độ quản lý doanh nghiệp,… Theo những khách hàng được khảo sát một cách trung thực, thì sản phẩm tạo ra là một nhân tố được đánh giá cao trong đánh giá mức độ đáng tin cậy của bất kể một doanh nghiệp. 

Sự khác biệt của thương hiệu

Một doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường thì cần chứng tỏ được mình có sự khác biệt đối như thế nào với các đối thủ nhượng quyền khác. Sự khác biệt ấy có thể thông qua sản phẩm, dịch vụ, sự khác biệt về chi phí đầu tư, chiến lược marketing hay sự khác biệt về các phân đoạn thị trường,… Nhất định bạn phải tìm ra sự khác biệt đó bởi đây là tính chất độc đáo của thương hiệu trên cơ sở tham chiếu với đối thủ cạnh tranh và cũng là chứng minh sự sáng tạo và thông minh của thương hiệu đó khi làm marketing.

Khả năng truyền tải kiến thức, công nghệ của thương hiệu

Là một đơn vị, doanh nghiệp nhượng quyền, yếu tố cốt lõi là doanh nghiệp đó phải đảm bảo được đối tượng nhượng quyền của doanh nghiệp mình có thể được chuyển giao và sử dụng trơn tru cho công nghệ và kiến thức của thương hiệu mình hay không. Để làm tốt được điều này thương hiệu phải có bộ phận hướng dẫn tích cực tận nơi cho khách hàng cùng thực hàng với khách hàng. Bởi không phải công nghệ nào cũng dễ sử dụng và ghi nhớ như nhau. Nên sự nhiệt tình và trách nghiệm trong vấn đề này của doanh nghiệp nhượng quyền là vô cùng quan trọng.

Khả năng thích nghi của thương hiệu

Tiêu chí đánh giá khả năng nhượng quyền thương mại thành công của một thương hiệu chính là khả năng thích nghi của thương hiệu đó. Cụ thể là thương hiệu này khi đưa ra thị trường có được khách hàng dễ dàng sử dụng và tiếp cận nó không, nhu cầu sử dụng hay sở hữu có nhiều không? 

Ví dụ một số thương hiệu có khả năng thích nghi cao hiện nay đó là: Giặt Là Sạch Cộng, Highland Coffee, Mixue… Nếu một đối tượng nhượng quyền tỏ ra khó hoặc không thích nghi được với thị trường mới do thói quen tiêu dùng, sở thích của khách hàng, thời gian,… thì sẽ khó hoặc không thể nhượng quyền được hoặc có thì người nhận nhường quyền lại cũng rất khó làm ăn.

Mô hình nhượng quyền đã được kiểm chứng và hoạt động thành công

Mô hình nhượng quyền đã được kiểm chứng và hoạt động thành công là yếu tố rất cần thiết để chứng minh hệ thống đã hoàn thiện, đồng thời được dùng làm phương tiện để hướng dẫn người định mua nhượng quyền. Nếu mô hình nhượng quyền đã có tiếng vang trên thị trường và có đông đảo lượng khách hàng tiềm năng đã biết đến thì việc bán hàng và hiệu quả kinh doanh chắc chắn sẽ được nâng cao rất nhiều…

Khả năng thu hồi vốn sau khi đầu tư

Khả năng thu hồi vốn sau khi đầu tư chính là thử nghiệm khả năng nhượng quyền. Dĩ nhiên, một mô hình nhượng quyền phái sinh lãi và phải thu được lợi nhuận đã trừ khoản phí hàng tháng sau khi đầu tư thời gian và tiền bạc. Khả năng có lợi nhuận đó nhất định phải tương xứng, nghĩa là khả năng có lãi phải được đánh giá tương ứng với mức đầu tư và phát triển mạnh hơn về sau. Bằng cách này, chúng ta có thể so sánh rủi ro khi quyết định đầu tư mua nhượng quyền với những thương vụ đầu tư khác. Các chuyên gia về kinh tế đánh giá người mua nhượng quyền phải thu được lợi nhuận ít nhất là 20% vào năm thứ hai trở đi. Theo đó, bạn hãy ước tính xem doanh nghiệp mà bạn định dùng nhượng quyền có đạt mức trên không trước khi sử dụng nhượng quyền.

Tiêu chí đánh giá khả năng nhượng quyền thương mại thành công của một thương hiệu chính là bước ban đầu khi quyết định kinh doanh nhượng quyền. Đây cũng là yếu tố quyết định đến việc thành công hay thất bại về sau này của mô hình nhượng quyền mà bạn chọn. Vì vậy, hãy nghiêm túc đều nên tiến hành khảo sát như phân tích mà Giặt Là Sạch Cộng đã đưa ra trước khi tiến hành kinh doanh.

Liên hệ:

VP: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Email: info@asiatechjsc.vn

Hotline: 0904.050.959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *