Sự xuất hiện của những chiếc máy giặt đóng vai trò như vật  bất ly thân trong cuộc sống hiện đại và đầy tiện nghi như hiện nay trong mỗi gia đình. Nhưng đối với người ở trọ, sinh viên hay những người quá bận rộn thì sự xuất hiện của các tiệm giặt ủi như một nhu cầu sống của họ. Chính vì vậy mà tiềm năng phát triển của tiệm giặt sấy tự động đang là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay.  Hãy cùng với Giặt Là Sạch Cộng tìm hiểu cụ thể về hình thức kinh doanh này nhé!

Contents

Mô hình giặt sấy tự động là gì?

Mô hình giặt sấy tự động là mô hình tiệm giặt sấy mà khách hàng sẽ chủ động đến đó để thực hiện việc giặt đồ của mình. Mỗi khách hàng sẽ mua đồng xu để bỏ vào máy, thẻ. Hoặc với một số tiệm giặt tự động khách hàng cũng có thể bỏ tiền mặt trực tiếp vào. Sau đó khách hàng sẽ chọn chế độ giặt  và các thiết lập cần thiết, mô hình sẽ tự động thực hiện quá trình giặt và sấy một cách tự động được cài đặt trước.

Mô hình giặt sấy tự động thường được trang bị các hệ thống cảm biến để xác định trọng lượng và mức độ bẩn của quần áo của khách hàng. Từ đó, giúp điều chỉnh các thiết lập phù hợp hơn, tính toán của nó đưa ra thậm chí còn chính xác hơn con người. Các máy móc, thiết bị phục vụ việc giặt là tự động thưởng sẽ được trang bị tính năng thông minh để xác định loại vải và áp dụng các chương trình giặt và sấy tối ưu cho từng loại cụ thể. Tại Việt Nam mô hình giặt là này vẫn còn khá mới tuy nhiên hiện nay mô hình này lại rất phổ biến trên thế giới. Các chuyên gia ngành giặt là cũng khẳng định trong thời gian tới mô hình này sẽ được áp dụng rộng rãi tại Việt  Nam.

Mô hình giặt sấy tự động ở nước ngoài hoạt động thế nào?

Mô hình giặt sấy tự động tại nước ngoài được hoạt động nhờ vào các thiết kế, tính năng thông minh. Điển hình là màn hình cảm ứng,  điều khiển từ xa bằng internet,chế độ giặt nhanh, tiết kiệm năng lượng, chức năng xử lý đặc biệt cho các loại vải nhạy cảm, cho phép người dùng điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh. Ngoài ra, một số mô hình cao cấp hơn còn tích hợp trí tuệ nhân tạo để thiết lập tối ưu cho từng loại vải và tình trạng quần áo. Điều này giúp tăng cường hiệu suất và đảm bảo bảo vệ tối đa cho quần áo của khách hàng luôn tối ưu.

Mở tiệm giặt sấy tự động tại Việt Nam có khả thi không?

Các chuyên gia ngành giặt là nhận định rằng việc mở tiệm giặt sấy tự động tại Việt Nam trong vài năm tới sẽ trở thành xu hướng bùng nổ mạnh mẽ và mô hình này sẽ dần thay thế các tiệm giặt là truyền thống. Bởi ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt khá lớn, đặc biệt là ở các khu vực quanh bệnh viện, ký túc xá hay các khu vực tập trung nhiều khách du lịch. 

Khách hàng lúc này sẽ tập chúng sử dụng mô hình giặt sấy tự động bởi sự tiện lợi và vệ sinh. Có nghĩa là khách hàng chính là người tự thao tác và vận hành thiết bị giặt sấy riêng, nên không lo ngại việc giặt chung quần áo của mình với người khác nên không sợ vấn đề lây nhiễm chéo và các bệnh ngoài da.

Bên cạnh đó, các cửa hàng giặt sấy tự động sẽ hoạt động 24/24 nên khách hàng được tự chủ hoàn toàn việc giặt giũ của mình, không mất nhiều thời gian chờ đợi hoặc phải hẹn giờ quay lại lấy đồ như ở các cửa hàng giặt là truyền thống. Chưa kể đến các tiệm giặt tự động hầu hết đều sử dụng dòng máy giặt công nghiệp hàng đầu thế giới nên bảo đảm tối đa độ bền và an toàn cho vải vóc cho khách hàng. Vì vậy việc bắt tay vào mở một mô hình giặt là tự động tại Việt nam thực sự rất khả thi và hứa hẹn mang lại nhiều trái ngọt cho các nhà đầu tư. 

Tiềm năng phát triển của tiệm giặt sấy tự động

Tiệm giặt sấy tự động có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Dưới đây là một số yếu tố và tiềm năng phát triển NỔI BẬT của tiệm giặt sấy tự động đối với con người. 

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Tiết kiệm thời gian và công sức khi không cần phải thực hiện quá trình giặt và sấy bằng tay hay chờ đợi mà thay vào đó người dùng chỉ cần thực hiện các thiết lập cần thiết máy sẽ tự động chạy giặt sấy từ đầu đến cuối.
  • Tiện lợi và linh hoạt: Tiệm giặt sấy tự động cung cấp sự tiện lợi và linh hoạt khi người dùng có thể giặt và sấy quần áo vào bất kỳ thời gian nào trong ngày mà không cần phụ thuộc vào giờ làm việc của nhân viên.
  • Tiết kiệm không gian: Mô hình tiệm giặt sấy tự động thường có kích thước nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian nên sẽ trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các khu vực có diện tích hạn chế nhất là ở thành phố.
  • Cung cấp dịch vụ 24/7:  Điều này rất thuận tiện cho những người có lịch trình bận rộn hoặc cần giặt sấy quần áo vào các khung giờ thất thường.
  • Công nghệ thông minh và kết nối: Mô hình tiệm giặt sấy tự động có thể phát triển với tính năng công nghệ thông minh chẳng hạn tính năng kết nối Internet và cho phép người dùng theo dõi và điều khiển từ xa thông qua di động. Điều này cho biết thời gian hoàn thành quá trình giặt sấy.
  • Phát triển mô hình kinh doanh: Tiệm giặt sấy tự động có tiềm năng phát triển mô hình kinh doanh đa dạng khi tạo ra các chuỗi tiệm giặt sấy tự động.

Với những tiềm năng và lợi ích mang lại hứa hẹn mô hình này trong 3 năm tới sẽ đến Việt Nam và phát triển mạnh mẽ tại nơi đây. 

Có thể thấy tiềm năng phát triển của tiệm giặt sấy tự động rất lớn nhờ vào tiện lợi, linh hoạt và sự tiết kiệm thời gian mang lại. Với tính ứng dụng này nó có thể cung cấp các tính năng và dịch vụ tối ưu để phục vụ tối tân cho nhu cầu giặt là trong thời kỳ 4.0.

Liên hệ:

VP: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Email: info@asiatechjsc.vn

Hotline: 0904.050.959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *