Với chi phí đầu tư thấp, khả năng sinh lời cao đã khiến dịch vụ giặt là nở rộ trong vài năm gần đây và mang đến cơ hội khởi nghiệp cho rất nhiều người. Tuy nhiên, với một người vừa mới bắt đầu tham gia vào thị trường này và muốn đầu tư kinh doanh có hiệu quả thì phải làm thế nào. Những kinh nghiệm hữu ích xây dựng cửa hàng giặt sấy tự động tại Việt Nam mà Giặt Là Sạch Cộng chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn về vấn đề này.

Contents

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cho tiệm giặt sấy tự động tại Việt Nam

Việc mở tiệm giặt là không đơn giản chỉ là thuê cửa hàng, đầu tư mua sắm thiết bị và ngồi chờ đợi khách hàng tới. Mà để kinh doanh tiệm giặt ủi thành công và có doanh số cao các bạn cũng cần tiến hành xây dựng một kế hoạch chỉn chu từ việc lập kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm vị trí, phân tích đối thủ, tạo sự khác biệt và tiến hành quảng bá, tiếp thị… 

Nghiên cứu thị trường giặt ủi, giặt khô là hơi

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi mở tiệm cửa hàng giặt sấy tự động tại Việt Nam chính là nghiên cứu thị trường. Bởi chỉ có thông qua quá trình quan sát, phân tích thị trường thì bạn mới xác định được tập khách hàng mục tiêu, các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, hay những thách thức mà bạn sẽ gặp phải.

Lập kế hoạch kinh doanh 

Thông qua những dữ liệu thu thập được từ quá trình nghiên cứu thị trường thực tế, bạn lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết cho riêng mình. Để làm tốt các điều này, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Các dịch vụ giặt là bạn sẽ cung cấp trong tiệm giặt
 •  Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến
 • Kinh nghiệm giặt là, tổng số vốn cần có…
 • Vị trí mở tiệm thuê ở đâu? Giá bao nhiêu? 
 • Cách thiết kế, trang trí cửa hàng?
 • Những thiết bị cần có trong tiệm giặt là
 • Sự khác biệt về dịch vụ giặt là của bạn so với đối thủ cạnh tranh, điều này sẽ giúp khách hàng nhớ và đưa ra quyết định vì sao lựa chọn dịch vụ của bạn.

Kế hoạch tiếp thị, dịch vụ khách hàng cho tiệm giặt là

Bạn sẽ không thể duy trì hoạt động giặt ủi hiệu quả nếu khách hàng không biết đến bạn. Vì thế, sau khi mọi thứ chuẩn bị đi vào hoạt động. Bạn cần lắp đặt biển quảng cáo, ánh sáng, để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó bạn có thể phát tờ rơi ở các cổng trường đại học, in poster quảng cáo dịch vụ, giảm giá cho khách quen, cung cấp dịch vụ giao hàng… Để tăng khả năng khách hàng sẽ quay lại với cửa tiệm.

Chuẩn bị chi phí 

Với tiệm giặt sấy tự động tại Việt Nam bạn cần chuẩn bị mức chi phí từ 300 triệu trở lên tùy theo mô hình mà bạn đầu tư. Một tiệm tiệm giặt sấy tự động để bảo đảm chất lượng giặt, công suất máy, bạn nên mua mới 100%. Các thiết bị cũng nên sử dụng những thiết bị được nhập khẩu từ những nước cung cấp máy giặt tự động hàng đầu thế giới như Anh, Pháp, Mỹ… Song song với thiết bị thì không gian, cách bố trí, thiết kế cũng là những khoản cần bạn đầu tư sâu. Vì vậy hãy tính toán và cân nhắc mức chi phí phù hợp trước khi quyết định đầu tư để tránh rủi ro. 

Lựa chọn mặt bằng hợp lý cho tiệm giặt sấy tự động tại Việt Nam

Vị trí mở cửa hàng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của tiệm giặt là. Tốt nhất, bạn nên chọn một vị trí tập trung nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, có lưu lượng người qua lại đông, có chỗ đậu xe và dễ dàng tìm thấy… Phần lớn đối tượng chủ yếu sử dụng dịch vụ giặt là thường là sinh viên, khu văn phòng, khu dân cư… Vì vậy khi lựa chọn mặt bằng hợp lý cho tiệm giặt sấy tự động tại Việt Nam, bạn nên chọn ở gần với các trường đại học, cao đẳng, nơi đông dân cư, có mật độ phòng trọ cho thuê cao. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến, tiếp cận và sử dụng dịch vụ của bạn.

Giặt sấy tự động nên sử dụng thiết bị như thế nào?

Mô hình giặt sấy tự động cần sử dụng loại thiết bị được thiết kế với nhiều tính năng thông minh. Chẳng hạn như màn hình cảm ứng để điều khiển dễ dàng, có chức năng cảm biến thông minh để phát hiện loại vải và điều chỉnh chương trình giặt phù hợp. Có chế độ giặt nhanh và tiết kiệm năng lượng, có trang bị chức năng xử lý đặc biệt cho các loại vải nhạy cảm. Đặc biệt một tiệm giặt sấy tự động thì không thể thiếu tính năng kết nối mạng cho phép người dùng điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh.

Ngoài ra, một số mô hình còn tích hợp các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo và học máy để tự động phân loại và điều chỉnh các thiết lập tối ưu cho từng loại vải và tình trạng của quần áo. Điều này giúp tăng cường hiệu suất và đảm bảo bảo vệ tối đa cho quần áo.

Tóm lại sử dụng giặt sấy tự động cần đảm các yếu  tố như:

 • Cung cấp hiệu suất và chất lượng giặt tốt
 • Tiết kiệm năng lượng và nước
 • Tính năng thông minh và kết nối Internet 
 • Có thiết kế bảo vệ và duy trì chất lượng quần áo
 • Thiết kế tiện ích và thẩm mỹ để tăng cường trải nghiệm người dùng và tạo nên sự tiện lợi và sự sang trọng.

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm hữu ích xây dựng cửa hàng giặt sấy tự động tại Việt Nam. Liên hệ với An Viên để được tư vấn thêm bất cứ thông tin gì. 

Liên hệ:

VP: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Email: info@asiatechjsc.vn

Hotline: 0904.050.959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *