Hình ảnh những “nồi hơi” xuất hiện trong giặt sấy công nghiệp đã không còn là hình ảnh xa lạ. Nồi hơi đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp… Bởi nó mang đến hiệu quả sử dụng rất cao, an toàn và giúp cho các công đoạn sản xuất diễn ra hiệu quả. Tuy nhiên đối với một số người không phải “dân trong ngành” thì khái niệm về “nồi hơi là gì” vẫn còn là một khái niệm khá mơ hồ. 

Do vậy trong bài viết hôm nay, Giặt Là Sạch Cộng sẽ chia sẻ đến với bạn những thông tin cơ bản về nồi hơi và tại sao phải sử dụng nồi hơi trong giặt sấy công nghiệp, hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Thổi Form – Thiết Bị Không Thể Thiếu Tại Tiệm Giặt Là Cao Cấp

Tại Sao Tiệm Giăt Là Chuyên Nghiệp Cần Sử Dụng Cầu là hơi công nghiệp

Tại Sao Phải Sử dụng nồi hơi trong giặt sấy công nghiệp
Nồi hơi được chủ yếu sử dụng để phục vụ cho các ngành giặt sấy công nghiệp như giặt khô, nhuộm, sấy hoặc vận hành máy móc

Contents

Nồi hơi là gì?

Câu hỏi về “nồi hơi là gì” được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người đang hoạt động trong lĩnh vực giặt là công nghiệp. 

Nồi hơi là một thiết bị được sử dụng để tạo ra hơi nước có nhiệt độ cao, bằng áp suất lớn thông qua cách đốt cháy các nhiên liệu để làm sôi nước. Công dụng chính của nồi hơi là để sấy các sản phẩm hoặc sử dụng trong những thiết bị cần dùng tới hơi. Với ngành giặt sấy công nghiệp nồi hơi thường được sử dụng cho máy sấy, bàn cầu là, máy tẩy điểm….Ngoài ra, một số nơi còn sử dụng nồi hơi với mục đích để đun nấu hoặc thanh trùng.

Bình thường, chúng ta chỉ hay nghe về những khái niệm máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy là lô công nghiệp… Còn khái niệm về nồi hơi chúng ta thường được ít nghe hơn. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực giặt là công nghiệp thì thiết bị này lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt là trong giặt khô, đun nấu, nhuộm, sấy… Hay ở những nơi cần giảm chi phí vận hành điện thì giải pháp sử dụng nồi hơi là một trong những biện pháp khả thi nhất.

Tại Sao Phải Sử dụng nồi hơi trong giặt sấy công nghiệp

Nồi hơi được sử dụng phục vụ những mục đích gì

Nồi hơi được sử dụng với mục đích phục vụ cho các ngành công nghiệp như giặt khô, sấy, đun nấu, nhuộm, sấy hoặc vận hành máy móc… Hiện nay xu hướng sử dụng nồi hơi đang ngày càng trở nên phổ biến và nó trở thành thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp giặt sấy công nghiệp hay những nơi cần sử dụng đến nguồn nhiệt. Nồi hơi mang đến hiệu quả sử dụng rất cao, cung cấp nguồn hơi nước an toàn và chất lượng. Giúp cho các công đoạn sản xuất diễn ra được hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay, nồi hơi có rất nhiều loại khác nhau, tùy theo mỗi nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn nồi hơi lồng đứng hay lồng ngang, nồi hơi một cửa hay hai cửa,… Ngoài ra, khi lựa chọn nồi hơi, bạn cũng cần chú ý đến mức độ và công suất mà đơn vị mình cần sử dụng để lựa chọn được loại nồi hơi phù hợp nhất và tránh mua phải chiếc nồi hơi có công suất làm việc quá thấp hoặc quá cao so với công suất cần sử dụng.

Ngoài việc sử dụng trong ngành sấy công nghiệp nồi hơi còn được sử dụng tại một số nhà máy và cơ sở sản xuất như:

  • Các nhà máy sản xuất thực phẩm, bánh kẹo, đồ ăn nhanh
  • Các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, thức ăn gia súc, gia cầm
  • Các nhà máy sản xuất sữa, nước giải khát
  • Các nhà máy sản xuất nước mắm, tương, dầu ăn
  • Các bếp nấu ăn công nghiệp
  • Các ngành dệt may, giặt là, nhuộm vải vóc
  • Các ngành công nghiệp hóa chất…
Tại Sao Phải Sử dụng nồi hơi trong giặt sấy công nghiệp
Các đơn vị giặt ủi lớn sử dụng nồi hơi nhằm tiết kiệm chi phí điện năng, thân thiện với môi trường và đem lại sự an toàn khi hoạt động

Tại sao nên sử dụng nồi hơi vào lĩnh vực giặt sấy công nghiệp

Trong những năm trở lại gần đây xu hướng sử dụng nồi hơi trong lĩnh vực giặt sấy công nghiệp được sử dụng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt là với những xưởng giặt, tiệm giặt công nghiệp cỡ lớn, hay những nơi cần xử lý lượng đồ giặt nhiều và thường xuyên… Đây được coi là giải pháp tốt và hiệu quả nhất hiện nay, bởi việc này sẽ tiết kiệm chi phí điện năng, thân thiện với môi trường và đem lại sự an toàn khi hạn chế rất nhiều rủi ro về cháy nổ so với việc sử dụng nguồn lửa tạo nhiệt.

Bên cạnh đó, chi phí cho việc đầu tư và vận hành nồi hơi sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với bất kể một phương pháp nào sử dụng điện để tạo nhiệt. Đồng thời, việc sử dụng nồi hơi cũng là một biện pháp đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng và môi trường của xưởng giặt ủi.

Các loại nồi hơi được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay nồi hơi có rất nhiều loại và được trang bị với các loại công suất khác nhau. Tuy nhiên nồi hơi nồi hơi điện SE 18Kw và nồi hơi điện SE-12KW là hai loại được sử nhiều nhất hiện nay.

Nồi hơi điện SE 18Kw 

Tại Sao Phải Sử dụng nồi hơi trong giặt sấy công nghiệp
Nồi hơi điện SE 18Kw đảm bảo đem lại năng suất cao, an toàn và tiết kiệm điện năng

Nồi hơi điện SE-12KW

Tại Sao Phải Sử dụng nồi hơi trong giặt sấy công nghiệp
Nồi hơi điện SE-12KW được đánh giá có khả năng tiết kiệm điện năng cao, an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường

Với nhiều ưu điểm mang lại, đã giúp cho nồi hơi dần khẳng định được vị trí quan trọng của mình, nhất là đối với lĩnh vực giặt sấy công nghiệp. Tuy nhiên, trong suốt quá trình vận hành, nồi hơi thường tạo ra lượng hơi nước mang nhiệt độ cao và áp suất lớn. Vậy nên, khi lựa chọn nồi hơi để lắp đặt và sử dụng, bạn cần chú ý đến chất lượng, độ an toàn của thiết bị, tránh để nồi hơi để ở những nơi ẩm ướt và hạn chế việc tiếp xúc với ánh nắng gay gắt của mặt trời để đảm bảo cho sự an toàn của bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Bên cạnh đó để lựa chọn và sử dụng nồi hơi một cách hiệu quả nhất, bạn cũng cần tự trang bị cho bản thân một số kiến thức, kỹ năng cần thiết và xác định rõ nhu cầu sử dụng về từng loại công suất, nhiên liệu, kiểu nồi và vị trí lắp đặt để đạt được mục đích sử dụng cao nhất. Đồng thời bạn cũng nên tìm đến những đơn vị cung cấp nồi hơi uy tín để đảm bảo chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.

Tại Sao Phải Sử dụng nồi hơi trong giặt sấy công nghiệp
Asiatechjsc là địa chỉ chuyên cung cấp nồi hơi chính hãng uy tín nhất hiện nay

Địa chỉ cung cấp nồi hơi chính hãng  

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ cung cấp nồi hơi uy tín, chất lượng cao và có mức giá phải chăng thì Asiatechjsc chính là địa chỉ hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Asiatechjsc là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy sấy công nghiệp, máy giặt công nghiệp, máy là lô công nghiệp, nồi hơi… với đa dạng các công suất khác nhau đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng cũng như an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong khi hoạt động. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị phục vụ cho ngành công nghiệp giặt là Asiatechjsc tự tin và cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng, an tâm và tin tưởng tuyệt đối. 

Không chỉ riêng với sản phẩm nồi hơi mà tất cả các sản phẩm do Asaitechjsc cung cấp đều được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ các nước có nền công nghệ hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ. Bên cạnh đó các sản phẩm còn phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt và khắt khe trước khi được phân phối ra thị trường, đảm bảo không có bất kỳ một lỗi kĩ thuật nào trong quá trình hoạt động.  

Trong quá trình mua nồi hơi, các chuyên viên tư vấn của Asiatechjsc sẽ tư vấn thông tin chi tiết về từng loại nồi hơi nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Trên đây là những chia sẻ của Giặt Là Sạch Cộng về nồi hơi là gì và tại sao phải sử dụng nồi hơi trong giặt sấy công nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin gì, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline 0904. 050. 959 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *