Việc khảo sát mặt bằng lắp đặt máy giặt công nghiệp hay hệ thống máy giặt ủi công nghiệp thường được thực hiện sau khi chủ đầu tư đã lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu của mình. Nhưng việc này thường chỉ áp dụng ở những dự án đầu tư thiết bị giặt là công nghiệp ở các mô hình nhỏ và vừa.

Khi chuyển sang mô hình giặt lớn hơn như việc lắp đặt hệ thống giặt ủi cho khách sạn 4 sao trở lên hoặc những xưởng giặt có công suất giặt hàng ngày lớn. Thì việc khảo sát luôn phải đặt lên hàng đầu, là một trong những công việc đầu tiên phải làm để có thể xây dựng. Nên một mô hình máy giặt sấy có thể hoạt động hiệu quả, đồng bộ, linh hoạt. Các công đoạn không bị chồng chéo lên nhau trong một phạm vi sử dụng trong xưởng giặt là.

Xem thêm:

Contents

Về mặt bằng lắp đặt máy giặt công nghiệp

Vị trí đặt xưởng giặt cũng góp phần không nhỏ để làm nên thành công của việc đầu tư. Với những cửa hàng giặt nhỏ, người ta thường chọ những nơi tập trung đông dân cư, dễ dàng nhận biết và quan sát để mọi người có thể biết được. Tại địa chỉ đó có cửa hàng đang phục vụ dịch vụ giặt là. Cửa hàng có mặt bằng càng đẹp, kèm theo đó dịch vụ giặt ủi tốt thì sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn.

Ngược lại với những cửa hàng giặt là, những xưởng giặt lớn hơn một chút thường chọn những nơi xa dân cư. Để đảm bảo vấn đề môi trường và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của những dân. Bởi hiệu suất làm việc tại các đơn vị này là 24/24. Có những xưởng giặt sẽ được đặt tại các khu công nghiệp hoặc những khu nhà xưởng cho thuê vì ở đó, hệ thống điện nước, giao thông đi lại đã được xây dựng đồng bộ. Việc lắp đặt máy giặt công nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi đi khảo sát, người thiết kế cần quan sát đầu đủ những vị trí như: cửa ra vào, kích thước và vị trí của cửa sổ, của các đường cấp điện, cấp thoát nước để đảm bảo thiết kế được chi tiết và tiết kiệm, hiêu quả nhất

Về hệ thống điện khi lắp đặt máy giặt công nghiệp

Các thiết bị giặt là công nghiệp hiện nay đa số được dùng bằng điện lưới 3 pha. Chính vì vậy cần phải có các tính toán, thiết kế làm sao cho việc đi dậy điện được tiết kiệm và an toàn. Phải tính đủ tải của cá thiết bị để đảm bảo khi đi vào hoạt động không xảy ra tình trạng quá tải, chập cháy đo quá tải.

Ở các mô hình lắp đặt máy giặt công nghiệp dùng nguồn gia nhiệt lớn. Một số số thiết bị tiêu thụ lượng điện nhiều nhất phải kể đến máy sấy công nghiệp, máy ủi lô công nghiệp. Nếu tính toán không đủ sẽ làm cho thiết bị hoạt động không hết công suất, không được hiệu quả hoặc xảy ra quá tải gây cháy nổ

Việt tối ưu hệ thống ánh sáng, quạt thông gió và các hạng mục khác cũng góp phần làm cho việc vận hành trong  xưởng giặt được thoải mái, không bị quá nóng, bí khi vào mùa hè.

Hệ thống nước cấp và thoát

Nước là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày của còn người. Đặc biệt trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng thế. Và trong ngành giặt là, không có nước thì gần như không thể vận hành được hệ thống vì hầu hết tất cả các thiết bị trong hệ thống giặt là phải sử dụng đến nước để xử lý đồ vải.

Yếu cầu cảu nước thường được đặt lên cao, chúng ta không thể sử dụng nước bẩn, nước cứng…Để giặt giũ đồ vải, chúng ta cần sử dụng nước sạch hoặc nước đã qua xử lý để loại bỏ những chất có tác động xấu đến đồ giặt, máy móc trong thời gian dài sử dụng. Nước không được sạch sẽ giặt đồ không sạch, ngả mày vải, hỏng máy, tắc văn, tốn hóa chất..Vì vậy chúng ta cần lưu ý khi sử dụng nguồn nước.

Việc khảo sát kỹ càng trước khi lắp đặt máy giặt công nghiệp, hệ thống đường nước cũng cực kỳ cần thiết, đi đường ống như nào để máy có đủ nước để vận hành, đáp ứng đầy đủ áp lực nước cần thiết vào máy, góp phần làm giảm thời gian của một mẻ giặt.

Thoát nước

Bên cạnh việc lựa chọn nguồn nước chúng ta cần quan tâm đến hệ thống xả thải của xưởng giặt, phải có hệ thống cống xả hợp lý, dẫn đến những bể xử lý nước thải để đảm bảo khi xả thái ra môi trường. Nước không còn nhiều hóa chất đã sử dụng trong quá trình giặt như:  nước giặt, nước tẩy, javen, hồ, chất kiềm…

Trên đây là một số vấn đề cơ bản cần thiết khi đi khảo sát thực tế, còn rất nhiều những vấn đề khác. Bên cạnh đó như: hệ thống đường khí xả thai cảu máy sấy, hệ thống nồi hơi và các hệ thống phụ trị khác. Những yếu tố này phụ thuộc vào quy mô và quan điểm của chủ đầu tư.

Lựa Chọn Thương hiệu máy giặt công nghiệp

Chọn mua máy giặt công nghiệp thương hiệu nào tốt đem tới hiệu quả giặt là cao?. Một trong các thiết bị giặt là được quan tâm hiện nay, không quá ngạc nhiên khi xuất hiện nhiều thương hiệu của máy giặt công nghiệp trên thị trường. Các hãng máy giặt công nghiệp chất lượng tốt nhất chi phí giá to mà bạn tham khảo hiện nay bao gồm: Máy giặt công nghiệp Powerline – Mỹ, Speed Union, Blue Whale, Wales, Oasis- Thượng Hải…

Xem thêm: Báo giá máy giặt công nghiệp

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/ https://asiatechjsc.vn/

Fanpage: Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *