Nếu bạn đang đọc những thông tin trong bài viết này chắc hẳn bạn muốn mở một cửa hàng giặt là hoặc giặt khô của riêng mình. Trước khi mở bất kỳ một cơ sở kinh doanh nào, điều quan trọng cần làm là nắm được các số liệu liên quan đến lĩnh vực này.  Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các bước cần làm để mở một cửa hàng giặt là thành công.

Xem thêm: Nhượng Quyền ”Giặt Là Sạch Cộng” Và Những Giá Trị Phát Triển Thương Hiệu, Phát Triển Thị Trường

Contents

Tại Sao Bạn Nên Kinh Doanh Cửa Hàng Giặt Là?

Giặt là là một trong những thị trường tạo ra nhiều lợi nhuận nhất hiện nay. Mỗi năm, ngành này đã đạt được khoảng 181,4 tỷ đô la trên toàn cầu. Nhưng, tại sao lĩnh vực giặt là lại tạo ra nhiều lợi nhuận như vậy?

Chủ yếu là do 3 yếu tố quan trọng:

Thứ nhất. Theo số liệu thống kê, năm 2018 tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ giặt sấy chiếm 35% tổng số lượng vải, quần áo cần phải giặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đây là con số không nhỏ và liên tục gia tăng trong các năm tiếp theo. Lượng Khách sử dụng dịch vụ giặt là, tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Đà nẵng …Nơi dân số có mặt bằng thu nhập cao, và luôn bận bịu với công việc công sở và phổ biến các mô hình kinh doanh dịch vụ cần sự hỗ trợ giặt là như khách sạn, bệnh viện, khu công nghiệp, nhà xưởng,…Việt Nam được đánh giá là nước có tốc độ tăng trưởng hàng năm kép 6% trong giai đoạn 2015 – 2020 cao hơn châu Á là 3.09%.

Sự phát triển của ngành không ngừng tăng lên và đang dần thay đổi vị thế của mình theo xu hướng phát triển của thế giới. Sự đột phá để thành công khi kinh doanh tiệm giặt sấy là gì? Chính là sự mạo hiểm đầu tư đi theo lối chuyên nghiệp hóa mà các nước phát triển đã làm và thành công. Phá vỡ lối kinh doanh truyền thống thay thế vào đó là mô hình cửa hàng giặt sấy tự động tự phục vụ.

Đi ngược lại với xu hướng giảm của đầu tư máy móc, thiết bị và setup thêm cửa hàng mới tại các thành phố lớn. Thì khu vực các tỉnh lẻ, các huyện, các xã tại các vùng quê lại có nhu cầu mở tiệm, cửa hàng, xưởng giặt rất cao. Vì nhu cầu của người dân nơi đây lại tăng đều đặn qua các năm đi liền với bùng nổ dân số và tình hình kinh tế khu vực có sự tăng trưởng mạnh.

Thứ 2, Tỷ lệ tái sử dụng dịch vụ là yếu tố thứ hai. Giặt quần áo là một nhu cầu mà chúng ta thường phải làm từ 1 đến 2 lần một tuần. Vì vậy, một cơ sở giặt là chắc chắn sẽ thường xuyên có khách hàng và nhờ vậy ngày càng có thêm thu nhập.

Cuối cùng, mức đầu tư ban đầu để mở một cửa hàng giặt là thấp hơn rất nhiều so với mở bất kỳ loại hình kinh doanh nào, các chi phí nhân sự cũng thấp hơn và gần như bằng không, các chi phí cố định và chi phí thay đổi chỉ ở mức tối thiểu, đồng thời, thời gian hoàn vốn đầu tư lại nhanh.

Nếu bạn muốn giảm hơn nữa nguy cơ tài chính trong kinh doanh, bạn có thể xem xét phương án mở một nhượng quyền giặt là.

Những yêu cầu cần có để mở một cửa hàng giặt là là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu kỹ thông tin về lĩnh vực này. Bạn cần biết được tất cả các thông tin, các hoạt động của loại hình kinh doanh và các dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp để có thể đưa ra quyết định chính xác và tránh được những lỗi nghiêm trọng mà bạn có thể phải trả giá đắt, thậm chí phải đóng cửa tiệm.

Tìm hiểu quy định của địa phương về việc mở cửa hàng giặt là. Điều này có nghĩa là bạn phải tìm hiểu giấy tờ, quy định pháp lý, giấy phép, thuế, yêu cầu và phê duyệt mặt bằng của cơ quan chức năng, bảo hiểm v.v.

Hiểu rõ văn hoá địa phương, điều này dễ dàng hơn bạn nghĩ. Phải tìm hiểu phong tục, tập quán, cách xử sự và giao tiếp với khách hàng tiềm năng và các nhà cung cấp.

Có một kế hoạch kinh doanh với tất cả các bước cần thiết để mở một cửa hàng giặt là, ngân sách chi tiết, các khoản hỗ trợ và mục tiêu kinh doanh rõ ràng.

Các Bước Cần Làm Để Mở Một Cửa Hàng Giặt Là

Trước khi đưa ra quyết định mở một cửa hàng giặt là, bạn nên nghiên cứu nhiều khía cạnh khác nhau. Dù là ở quốc gia, thành phố hay địa phương nào, luôn có những yếu tố có thể áp dụng chung cho mọi địa điểm, nhưng kết quả đem lại sẽ rất khác nhau, tuỳ thuộc vào văn hoá, quy định, chính sách pháp luật và cấu trúc dân số của từng nơi.

Trong trường hợp bạn muốn mở một nhượng quyền giặt là, các công ty nhượng quyền sẽ cung cấp cho bạn thông tin, tập huấn cũng như chuẩn bị cho bạn những yếu tố cần thiết để cơ sở nhượng quyền của bạn thành công, vì vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về bước này nữa. Ngoài ra, bạn còn tiếp kiệm được công sức và tiền bạc nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tự mở một cửa hàng giặt là độc lập, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các bước cần làm mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất hữu ích cho bạn:

Xem thêm: Cẩm Nang Kinh Doanh Giặt Là Thành Công

Nghiên cứu thị trường

Để mở bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào, nghiên cứu thị trường mà mình hướng đến có vai trò quan trọng sống còn. Nếu như cửa hàng của bạn hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp, thì bạn cần tìm hiểu về sở thích của nhóm khách hàng này, nhu cầu của họ, đồng thời cũng nên tìm hiểu các công ty hiện có, các đối thủ cạnh tranh, các dịch vụ họ đang cung cấp và cả những dịch vụ họ thiếu. Hãy tìm ra được một ngách thị trường để bạn có thể tạo ra được một sự khác biệt.

Hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc nghiên cứu thị trường. Bạn không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền mà vẫn có những công cụ miễn phí giúp bạn tìm hiểu và phân loại khách hàng và dịch vụ như khảo sát trực tuyến, theo dõi mạng xã hội hay nghiên cứu xu hướng trên mạng, v.v

Kế hoạch kinh doanh

Tại thời điểm này, bạn nên bắt đầu so sánh các vấn đề kinh doanh cụ thể hơn như kế hoạch, mục tiêu và các công cụ cần thiết. Kế hoạch kinh doanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để tiệm giặt là của mình hoạt động hiệu quả. Bạn cũng có thể đưa vào áp dụng các phương pháp luận như phân tích SWOT (Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội và Thách thức) để phân tích tình hình của cửa hàng cả trong nội bộ và bên ngoài để từ đó có thể tạo ra các chiến lược cho phép bạn nhìn trước các tình huống khác nhau và các giải pháp cần có.

Tìm hiểu thông tin và quy định pháp lý

Đây là phần cực kỳ cần thiết đối với việc mở một cửa hàng giặt là. Có thể nó sẽ là một quy trình tẻ nhạt nhưng không thể tránh được. Những yêu cầu này sẽ tuỳ vào từng nước, từng địa phương.

Chọn địa điểm đặt cửa hàng

Địa điểm đặt cửa hàng giặt là, nơi sẽ diễn ra các hoạt động kinh doanh, là yếu tố mang tính quyết định cho doanh thu của cửa hàng. Cần tính đến các yếu tố nhất định khi tìm kiếm địa điểm như: lưu lượng người qua lại ở con phố nơi đặt phải ở mức trung bình hoặc cao, địa điểm dễ nhìn thấy và tốt nhất là ở đầu đường, có chỗ đậu xe gần đó, có nhiều doanh nghiệp ở xung quanh, nhưng không phải là các doanh nghiệp cạnh tranh với bạn. Bạn cũng nên tính đến sức mua của khu vực này.

Ngân sách

Mặc dù đã được duyệt nguồn vốn đầu tư cho cửa hàng giặt là, bạn cũng cần phải phân tích kỹ càng các bước nêu trước đó để sử dụng ngân sách một cách chặt chẽ và hiệu quả. Trong ngân sách, bạn cần tình đến các yếu tố phát sinh, có thể làm tăng hoặc giảm số tiền đầu tư. Tuỳ theo loại dịch vụ, khách hàng và địa điểm, số tiền này có thể thay đổi khá nhiều. Việc đầu tư sửa sang mặt bằng là một khoản chiếm phần lớn nguồn ngân sách đầu tư của bạn.

Quan sát chi tiết

Quan sát tình hình là việc cần được thực hiện liên tục, cả trước, trong và sau khi mở cửa hàng. Đó là một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp không đạt được kết quả như mong đợi, bởi họ không thực hiện tốt điều này. Mọi người thường hay có thói quen chia sẻ với người khác về nhu cầu của mình. Với sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ của các mạng xã hội, khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của thường hay để lại đánh giá hay bình luận về trải nghiệm của họ, vì vậy bạn cần biết cách lắng nghe, quan sát, đọc và hỏi ý kiến khách hàng về dịch vụ họ nhận được tại cửa hàng của mình để cải thiện nếu cần thiết bởi mục tiêu cuối cùng của chúng ta là mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Nên có các dịch vụ nào tại một cửa hàng giặt là?

Các cửa hàng giặt là nhiều khi có kèm cả dịch vụ giặt khô. Điều này có nghĩa là ngoài giặt với nước và xà phòng, cửa hàng cũng nhận giặt khô đồ cho khách.

Bạn cần quyết định xem bạn muốn cung cấp những dịch vụ bổ sung nào cho các dịch vụ chính để tăng thêm thu nhập và giữ chân khách hàng, để họ không sử dụng dịch vụ của các đối thủ khác.

Ví dụ như, các cửa hàng ”Giặt Là Sạch Cộng” thường có các dịch vụ giặt quần áo, nhưng ngoài ra còn nhận giặt cả ruột chăn, giày, giặt bộ comple và đầm, áo khoác lông vũ, bộ ga gối, rèm cửa, thảm và dịch vụ là ủi, v.v. Ngoài ra, các cửa hàng này còn cung cấp dịch vụ giao nhận tại nhà và ứng dụng điện thoại cực kỳ tiện dụng để khách hàng có thể đặt dịch vụ mà không cần phải đi đến cửa hàng.

Chi phí mở một cửa hàng giặt là như thế nào?

Biết được chính xác chi phí cần có để mở một cửa hàng giặt là rất khó vì mức chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên là quốc gia, thành phố, khu vực sau đó đến loại mặt bằng mà bạn định chọn. Mỗi một yếu tố lại có mức chi phí riêng.

Sau đó còn cần đến giấy phép hoạt động. Các giấy phép này lại tuỳ thuộc vào từng địa phương. Kể cả ở các thành phố khác nhau trong cùng một quốc gia cũng có thể có sự khác biệt, có thể có nơi yêu cầu nhiều hơn hoặc ít giấy phép hơn. Điều này cũng ảnh hưởng đến tổng ngân sách.

Chúng ta cũng cần tính đến khoản tiền đầu tư cho máy giặt và máy sấy. Bạn muốn mua bao nhiêu cái? Thương hiệu và mẫu mã nào? cộng với đó là chi phí cố định và biến động của những tháng đầu tiên hoạt động.

Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí mở một cửa hàng giặt là. Nhưng thường thì số tiền này giao động trong khoảng từ 150 triệu đến 300 triệu tại nông thôn và 300 đến 600 triệu tại thành phố.

Nên mở một cửa hàng giặt là riêng hay mở một nhượng quyền giặt là?

Quyết định tùy thuộc vào bạn. Nhưng bạn cần xem xét kỹ những câu hỏi sau:

 • Bạn có nắm rõ về ngành dịch vụ này không?
 • Bạn có biết cách vận hành và quy trình hoạt động của cửa hàng không?
 • Bạn có thể sử dụng công cụ hay phần mềm nào để thực hiện các hoạt động kế toán cho cửa hàng?
 • Bạn có nhà cung cấp đáng tin cậy để cung cấp cho bạn các sản phẩm chất lượng không?
 • Bạn có nắm rõ được các thương hiệu máy giặt và máy sấy không? Loại nào hiệu quả nhất và loại nào tiết kiệm nhất?
 • Bạn có biết loại địa điểm hay khu vực nào phù hợp nhất và hấp dẫn với khách hàng nhất không?
 • Bạn có biết cách thực hiện các chiến dịch marketing, sử dụng các công cụ kỹ thuật số, quảng cáo qua email, Facebook, Instagram và Google không?  Bạn phải tiếp đón khách hàng như thế nào?

Nếu câu trả lời cho các câu hỏi trên là không, bạn nên nghĩ đến phương án mua một nhượng quyền giặt là. Các thương hiệu nhượng quyền sẽ cho bạn bí quyết kinh doanh. Tất cả các nội dung trên sẽ được công ty nhượng quyền cung cấp cực kỳ chi tiết cho bạn. Họ sẽ hỗ trợ bạn trong tất cả các bước để mở cửa hàng, từ lúc chọn địa điểm, mua máy móc, tính ngân sách, lợi nhuận và phân tích tài chính hàng năm đến nghiên cứu thị trường, v.v. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo và tập huấn về tất cả các phần mềm và công cụ kinh doanh và thu hút khách hàng, v.v.

Bạn có muốn kinh doanh nhượng quyền ”Giặt Là Sạch Cộng” không? 

[wpforms id=”1110″ title=”true” description=”true”]

Tại Sao Nên Kinh Doanh Nhượng Quyền ”Giặt Là Sạch Cộng”?

Trước hết, khi tham gia nhượng quyền ”Giặt Là Sạch Cộng” lợi thế với nhà đầu tư đó là giảm thiểu rủi ro: mục đích chủ yếu của nhượng quyền chính là giảm thiểu rủi ro.
Việc mở cửa hàng, cơ sở kinh doanh mới có rất nhiều rủi ro và tỷ lệ thất bại cao. Lý do chính của tỷ lệ thất bại cao là do người quản lý là những người mới bước vào nghề, không có kinh nghiệm và phải mất nhiều thời gian cho việc học hỏi các đặc trưng riêng của từng loại hình kinh doanh.
Khi tham gia vào hệ thống nhượng quyền, bên nhận quyền sẽ được huấn luyện, đào tạo và truyền đạt các kinh nghiệm quản lý, bí quyết thành công của các loại hình kinh doanh đặc thù mà bên nhượng quyền đã tích luỹ được từ những lần trải nghiệm trên thị trường. Bên nhận quyền không phải trải qua giai đoạn xây dựng và phát triển ban đầu. Bên nhượng quyền sẽ hướng dẫn bên nhận quyền các nguyên tắc chung.
Thứ hai, được sử dụng thương hiệu của bên nhượng quyền. Ngày nay, trên thị trường có hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ có cùng giá trị sử dụng nhưng được cung cấp bởi các nhà sản xuất khác nhau. Do đó, việc cố gắng tạo dựng một thương hiệu nổi tiếng, được khách hàng tin cậy và nhớ đến là vấn đề sống còn của mỗi doanh nghiệp.
Thứ ba, tận dụng các nguồn lực. Bên nhận quyền chỉ tập trung vào việc điều hành hoạt động kinh doanh, phần còn lại như xây dựng chiến lược tiếp thị, qui trình vận hành, chiến lược kinh doanh sẽ do bên nhượng quyền đảm trách và chuyển giao.
Thứ tư, được mua nguyên liệu, sản phẩm với giá ưu đãi: bên nhượng quyền luôn có những ưu đãi đặc biệt về cung cấp sản phẩm, nguyên liệu cho bên bên nhận quyền. Do đó, bên nhận quyền được mua sản phẩm hoặc nguyên liệu với khối lượng lớn theo một mức giá đầy hấp dẫn.
Giá của các sản phẩm, nguyên liệu đầu vào thấp sẽ là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn. Nếu trên thị trường có những biến động lớn như việc khan hiếm nguồn hàng thì bên nhượng quyền sẽ ưu tiên phân phối cho bên nhận quyền trước. Điều này giúp cho bên nhận quyền ổn định đầu vào, tránh được những tổn thất từ biến động thị trường.
 • Được chuyển giao quy trình vận hành tối ưu cửa hàng giặt sấy.
 • Được hỗ trợ huấn luyện chặt chẽ nhân viên chuyên nghiệp từ hệ thống hàng đầu.
 • Được đội ngũ Giặt Là Sạch Cộng hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí cửa hàng giặt sấy mang đẳng cấp thương hiệu.
 • Được cung cấp hệ thống máy móc, thiết bị, vật dụng, nguyên liệu và hàng hóa chế biến sản phẩm với chất lượng chuẩn và đồng nhất.
 • Được cung cấp phần mềm quản lý bán hàng, kiểm soát doanh số.
 • Được thụ hưởng thành quả từ chiến dịch marketing chuyên nghiệp của cửa hàng ” Giặt Là Sạch Cộng”

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/ https://asiatechjsc.vn/

Fanpage: Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *