Công nghệ giặt khô từ lâu đã không còn xa lạ với mọi người, hiện đang rất được ưa chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bạn muốn tự giặt sạch quần áo có ký hiệu “giặt khô” tại nhà thay vì mang ra tiệm? Hãy cùng Giặt Là Sạch Cộng tìm hiểu về giặc khô là gì và quy trình giặt khô thông qua bài viết này!

Xem thêm:

Cách tẩy vết son môi dính trên quần áo nhanh chóng

Vi Khuẩn Tồn Tại Bao Lâu Trên Quần Áo Và Cách Diệt Khuẩn Hiệu Quả

Giặt Là Sạch Cộng hướng dẫn giặt quần áo mùa đông đúng cách

Contents

Giặc khô là gì? Tìm hiểu về quy trình giặc khô đang được nhiều người quan tâm hiện nay

Đem quần áo ra tiệm giặt khô quả là một điều phiền toái khiến nhiều người rất ngại. Không những nó vừa mất thời gian mà còn khá tốn kém nữa. Nếu bạn đã từng băn khoăn về cách giặt khô tại nhà, chúng tôi có một cẩm nang dành riêng cho việc này.

Từ cách giặt quần áo không cần nước cho tới lời khuyên để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu – dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách giặt khô quần áo tại nhà để giúp bạn khỏi tốn nhiều tiền cho các tiệm giặt là chuyên nghiệp.

Giặt khô là gì?

Giặt khô là một phương pháp giặt tẩy lí tưởng cho các loại vết bẩn như chất béo, dầu mỡ,… với hiệu quả cao và không làm bạc màu, mất nếp trên đồ vải như khi giặt nước. Và để có thể thực hiện phương pháp giặt khô thì điều tiên quyết là bạn cần phải có một chiếc máy giặt khô.

Tìm hiểu về quy trình giặt khô

Cách giặt khô là một quá trình tương đối giống phương pháp giặt thông thường. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ thay vì dùng nước thì phương pháp giặt khô sẽ dùng đến dung môi. Dung môi được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết bị giặt khô hiện nay là Perc và Hydrocarbon.

Nếu đó là một món đồ làm từ da lộn hoặc một chất liệu dễ hỏng khi tiếp xúc với nước thì bạn nên đem ra tiệm giặt khô. Nếu cố tự giặt, bạn có thể sẽ khiến món đồ hỏng hẳn đấy. Do vậy, nếu trên hướng dẫn giặt ghi “Chỉ Được Giặt Khô”, tốt hơn hết bạn nên mang đến cửa hàng giặt là chuyên nghiệp thay vì thử giặt ở nhà vì nó sẽ bị hư khi giặt quần áo bằng tay hoặc bằng máy.

Giặt khô là gì? Tìm hiểu quy trình giặt khô

Những điều cần lưu ý khi muốn mang quần áo đi giặt khô

Khi kiểm tra hướng dẫn giặt của các ký hiệu trên quần áo, đôi khi bạn sẽ bắt gặp kí hiệu “Giặt Khô”. Đúng là có những chất liệu như da lộn hay nhung cần có chế độ chăm sóc đặc biệt nhưng không phải toàn bộ quần áo được yêu cầu giặt khô đều nhất thiết phải làm vậy.

Trước khi quyết định xem có nên mang quần áo ra tiệm giặt khô hay không? Bạn hãy tự mình trả lời các câu hỏi sau:

Nó làm từ chất liệu gì?

Nếu quần áo làm từ vải sợi nhân tạo, cotton hay linen – đây là những loại vải tương đối bền và thường thích nghi được với việc giặt máy. Điều quan trọng nhất là bạn cài đặt đúng chế độ giặt thích hợp – ví dụ chế độ giặt mềm mỏng và vắt nhẹ thì quần áo sẽ ít có khả năng bị hỏng. Tuyệt đối không sử dụng chế độ giặt sấy nhanh quá nhiều sẽ khiến quần áo nhanh hư hỏng.

Nó có thể được giặt tay không?

Các loại vải như lụa hay len thường được ghi chú “Giặt Khô” do tính chất đặc biệt của nó – tuy nhiên nếu bạn chăm sóc quần áo cẩn thận, bạn vẫn có thể giặt quần áo bằng tay tại nhà. Dùng nước ấm và một chút bột giặt phù hợp cho việc giặt tay và hãy vò quần áo thật nhẹ nhàng. Bạn cũng nên cẩn thận để không kéo giãn quần áo quá mức.

Nó có các họa tiết thêu hay chi tiết trang trí không?

Rất nhiều quần áo có các chi tiết trang trí như cườm hay ren và chúng rất dễ bị rụng hoặc hư hỏng khi giặt bằng máy giặt. Nếu quần áo của bạn có các chi tiết này, bạn có thể bảo vệ nó bằng cách giặt trong túi giặt đồ hoặc vỏ gối.

HÃY NHỚ: Luôn thử chất tẩy trên một vùng nhỏ và khuất trên quần áo trước.

Cách tẩy vết bẩn dành cho quần áo mỏng khi giặt khô

Nếu để ý thấy vết bẩn trên quần áo, trong nhiều trường hợp bạn có thể tự mình áp dụng cách tẩy vết bẩn trên quần áo tại nhà (với loại vải phù hợp). Hãy thử bột giặt hoặc chất tẩy bạn định dùng trên một góc khuất trên quần áo trước, sau đó làm theo các bước dưới đây:

  1. Làm ướt vết bẩn với nước lạnh.
  2. Làm theo hướng dẫn sử dụng trên túi bột giặt, xoa một ít bột giặt trực tiếp lên vết bẩn.
  3. Nhẹ nhàng chấm nhẹ vết bẩn cho tới khi nó mờ dần – tránh vò mạnh.
  4. Xả sạch với nước lạnh.

Chú ý: Với tất cả các chất tẩy hoặc bột giặt mới, hãy thử chúng trên một vùng khuất trên quần áo trước. Nên giặt quần áo dễ hỏng hoặc quần áo có thêu, ren trong túi giặt. Luôn giặt với nước lạnh – nhiệt độ cao có thể làm hỏng chất liệu vải.

2 thoughts on “Kiến Thức: Giặt Khô Là Gì? Tìm Hiểu Quy Trình Giặt Khô

  1. Pingback: Tìm Hiểu Máy Giặt Khô Công Nghiệp Cho Tiệm Giặt Là Và Quy trình giặt khô công nghiệp - Giặt Là Sạch Cộng

  2. Pingback: Giặt Là Sạch Cộng Sử Dụng Máy Giặt Công Nghiệp Khô Nào? - Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *