Có bao giờ bạn để ý thấy quần áo giặt tại tiệm luôn sạch và thơm hơn quần áo mình giặt ở nhà không? Vậy vì sao giặt quần áo tại tiệm lại sạch và thơm? Hãy đọc bài viết của Giặt Là Sạch Cộng dưới đây để hiểu lý do tại sao và một số lưu ý giúp áo quần luôn tỏa hương mà chỉ người trong ngành mới biết nhé.

Xem thêm:

Loại Đồ Cần Được Giặt Khô Để Sử Dụng Bền Lâu

Contents

Các bước giặt đồ thơm như tiệm giặt là

Để quần áo được giặt sạch sẽ và thơm như tiệm cần giặt theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành phân loại quần áo

Trước khi giặt bạn cần phân loại quần áo theo chất liệu, màu sắc, độ dày mỏng của đồ và mức độ bám bẩn của chúng để tránh tình trạng quần áo nhiễm bẩn lây sang quần áo khác. 

Bước 2: Lựa chọn hóa chất giặt xả có độ lưu hương lâu

Việc lựa chọn hóa chất giặt xả có độ lưu hương lâu sẽ giúp quần áo giữ được mùi hương trong thời gian dài. Đặc biệt hiện nay trên thị trường có nhiều dòng nước giặt kết hợp xả vải giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo quần áo thơm tho. 

Bước 3: Xử lý mọi vết bẩn và mùi hôi trên quần áo 

Các vết bẩn là nơi ẩn nấp lý tưởng của nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và phát ra mùi hôi khó chịu cho quần áo. Vì vậy với giặt máy, bạn nên xử lý sơ qua những vết bẩn cứng đầu bám trên vải bằng cách giặt tay để đảm bảo khi cho vào máy giặt, máy có thể giặt sạch tất cả quần áo và vết bẩn trên quần áo đó không nhiễm sang quần áo khác. Ngoài ra, bạn có thể dùng các chất tẩy rửa hoặc bột baking soda để làm sạch vết bẩn một cách hiệu quả hơn.

Bước 4: Xả kỹ quần áo với nước

Đây là bước giúp quần áo sạch và thơm hơn nên cần phải xả quần áo thật kỹ để tránh xà phòng và bụi bẩn còn sót lại sinh ra mùi hôi khó chịu.

Bước 5: Phơi khô đồ

Bạn có thể phơi khô đồ dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng máy sấy quần áo chuyên dụng. Không nên phơi quần áo ở nơi ẩm thấm tránh tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Lưu ý để giặt quần áo thơm như ngoài tiệm

Không nén chặt quần áo

Lưu ý đầu tiên khi giặt quần áo là không nén chặt quần áo khi giặt vì làm thế sẽ khiến quần áo dễ bị nhàu, tạo nhiều nếp gấp và những nếp gấp này rất dễ bám bột giặt trong quá trình giặt. Nếu không giặt sạch sẽ làm quần áo càng bẩn thêm, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Máy giặt sau thời gian dài sử dụng sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn, cặn máy giặt và vi khuẩn có hại trong lồng giặt khiến quần áo giặt không được sạch. Vì vậy bạn nên vệ sinh định kỳ máy giặt khoảng 2 tháng/lần để đảm bảo lồng giặt luôn sạch sẽ.

Không tích quần áo quá nhiều mới giặt

Nhiều người vì không có thời gian hoặc lười có thói quen để quần áo tích nhiều ngày mới giặt, thói quen này ngẫu nhiên trở thành cơ hội cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển trên quần áo nhất là quần áo dính nước, mồ hôi hay ẩm. Thậm chí nhiều loại nấm mốc không thể loại bỏ sạch sau quá trình giặt mà phải qua chất tẩy rửa mạnh mới xử lý sạch được. Nếu không loại bỏ sạch, nó rất dễ gây ra các bệnh lý về da.

Giữ quần áo sạch sẽ thơm tho trong tủ

Quần áo sau khi phơi khô nên được cất gọn vào trong tủ để tránh tiếp xúc với bụi bẩn. Ngoài ra, trong tủ cũng nên treo túi hút ẩm và túi hương để nấm mốc không phát triển và mùi thơm giữ được lâu hơn.

Trên đây là những chia sẻ lý giải vì sao giặt quần áo tại tiệm sạch và thơm. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm xin liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0904 050 959 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *