KHI NÀO THÌ NÊN GIẶT RÈM CỬA?

Rèm cửa ngoài công dụng che chắn ánh sáng còn là vật trang trí cho căn phòng, vì thế rèm cửa cần được giữ luôn sạch đẹp và vệ sinh.

Không nên đợi đến khi rèm cửa quá bẩn thì chúng ta mới giặt, việc giặt rèm cửa nên diễn ra định kỳ có thể là từ  1 đến 3 tháng, hoặc lâu hơn, tùy vào tính chất sử dụng và mức độ bụi bẩn của chúng. Nếu rèm bẩn mà chúng ta không làm sạch ngay thì bụi bẩn, mùi ẩm mốc sẽ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cách tốt nhất là rèm cửa nên được vệ sinh định kỳ.

Ngoài ra, việc giặt rèm cửa định kỳ sẽ giúp cho rèm luôn được sạch sẽ, mới, và bền lâu với thời gian. Khi những vết bụi bẩn bám trên rèm quá lâu, mà chúng ta lại không giặt ngay thì sẽ làm cho chúng khó tẩy sạch được trong lần giặt kế tiếp. Một chiếc rèm cửa đẹp, có giá trị lớn, nếu không được giữ gìn và chăm sóc cẩn thận, thì sẽ rất chóng bị cũ và hỏng.

CÁCH GIẶT RÈM CỬA

Trên thị trường có nhiều loại rèm, khi bị bẩn, việc giặt rèm sao cho đúng cách là rất quan trọng, nếu không vô tình bạn sẽ làm hỏng rèm khi giặt.

Kiểm tra chất liệu rèm là bước quan trọng đầu tiên trước khi bắt đầu công việc vệ sinh rèm. Bạn cần xem kỹ chỉ dẫn trên nhãn mác đối với từng loại vải rèm. Mỗi chất liệu vải rèm khác nhau, sẽ có phương pháp vệ sinh khác nhau. Sẽ có chất liệu vải rèm có thể giặt được bằng máy giặt, có loại cần giặt bằng tay, có loại cần giặt ướt và có loại nên giặt khô.

Chất liệu vải rèm nên giặt khô:

  • Là những chất liệu như vải tơ lụa, vải thô, vải cản sáng, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu nếu giặt nước; rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung. Với những chất liệu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô.

 

Chất liệu vải rèm giặt máy

  • Là những chất liệu như vải sợi tổng hợp polyeste vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng, co rút.
  • Chú ý khi giặt rèm cửa bằng máy giặt bạn nên tháo các vòng khuyên kèm theo rèm ra để tránh cho các vòng khuyên bằng gỗ, sắt hoặc inox va chạm với lồng máy làm hỏng máy giặt.

 

Chất liệu vải rèm giặt tay:

  • Là những chất liệu vải mỏng như vải sheer, vải voan có hoa thêu, bạn có thể giặt tay bằng nước có hòa xà phòng và một chút nước tẩy trắng.

Tại Giặt Là Sạch Cộng, chúng tôi cung cấp dịch vụ giặt rèm cửa chuyên nghiệp, tùy theo chất liệu vải rèm mà bạn sử dụng, chúng tôi sẽ tư vấn và có phương pháp giặt phù hợp nhất.

🌐 Hệ thống Giặt Là Sạch Cộng :
 Shop 1 : Khối 7, Thị trấn Bình Minh, Kim Sơn, Ninh Bình
 Shop 2 : Xóm Chùa, T.Quang Biểu, X.Quang Châu, H.Việt Yên, TP. Bắc Giang
 Shop 3 : Tam Thôn, Đội 1, Trực Thuận, Trực Ninh, Nam Định
 Shop 4 : 71 Minh Khai, TT Đầm Hà, H. Đầm Hà, Quảng Ninh
 Shop 5 : Thân Thượng, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh
 Shop 6 : 64 Dương Làng, Phường Nam Sơn, Bắc Ninh
 Shop 7 : Đối diện sân vận động An Lễ, Quỳnh Phụ, Thái Bình
 Shop 8 : Phố chợ Tân Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang
 Shop 9: Xóm 16, Xuân Vinh, Xã Xuân Vinh, H Xuân Trường, Nam Định
 Shop 10 : Thôn 6, Hải Hà Quảng Long, Quảng Ninh
 Shop 11: Xóm 1, Tử Nê, Tân Lạc, Hoà Bình
 Shop 12: Thôn Thi, Xã Đào Viên, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh
 Shop 13: Xóm 5, Cồn Thoi, Kim Sơn, Ninh Bình (Cách chợ Cồn Thoi 50m)
 Shop 14 : Xóm Thành Vinh II, Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An
 Shop 15 : Đội 3, Nghiêm Xá, Việt Hùng, Quế Võ, Bắc Ninh
 Shop 16 : Bạt Ngõ, Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội
 Shop 17 : Xóm Giáo, Động Phí, Phương Tú, Ứng Hoà, Hà Nội

One thought on “Dịch Vụ Giặt Rèm Cửa

  1. Pingback: Dịch Vụ Giặt Trang Phục Ren, Voan, Thun - Giặt Là Sạch Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *