Với số vốn ban đầu không cao như kinh doanh nhiều mặt hàng khác và chỉ cần thuê một mặt bằng nhỏ, vận hành đơn giản nên kinh doanh giặt là trở thành lĩnh vực “cực hot” gần đây. Tìm hiểu kinh nghiệm mở cửa hàng giặt là, cần bao nhiêu vốn, nhân lực và cách vận hành, marketing ra sao để thu lời nhanh 

Xem thêm:

thị trường giặt ủi 2022 – mô hình mới và cũ

Contents

Mở cửa hàng giặt là cần bao nhiêu vốn?

Với số vốn ban đầu 250 triệu đồng, chỉ sau 3 tháng hoạt động đã có lãi, cửa hàng giặt là của chị Tình (Hà Tĩnh) đã có 2 chi nhánh và mỗi tháng thu nhập trên 20 triệu đồng. Chị chia sẻ mình hiện đã bỏ công việc văn phòng ổn định để kinh doanh tiệm giặt là, cửa hàng của chị cũng nhận được 50% đơn hàng từ các kênh online như Facebook và Website mỗi ngày. Để mở một cửa hàng giặt là không khó, nhưng làm thế nào để tiết kiệm chi phí và vận hành kênh online hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được.

Với số vốn từ 150-250 triệu với hệ thống máy giặt sấy công nghiệp, do tiệm giặt là ở thị trấn và ở ngay tại nhà nên chi phí cho tiệm không quá nhiều và chị đã chăm sóc cả kênh kinh doanh qua Facebook, Website. Đặc biệt, chị Tình rất quan tâm đến tính cẩn thận, trung thực của nhân viên, bởi tất cả những vật dụng, tư trang, tiền bạc của khách nếu có để quên trong quần áo, phải được trao trả lại đầy đủ cho khách.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản cho biết 'ASIATECH www.asiatechjsc.vn TIỆM GIẶT LÀ SẠCH +++ GIẶT SẤY TÌNH LUÂN NHẬN VÀ TRẢ ĐỒ TRONG NGÀY BÁN BẾP GAS ĐỔI BÌNH GAS CHO THUÊ BẾP CÔNG NGHIỆP にT 097331 ASIATECH GIẶT ASIATECH SẤY CHUYÊN NHẬN NGHIỆP VÀ TRẢ ാO TRONG NGÀY www.asiatechjsc.vn'

Chi phí điện nước, bột giặt, nước xả vải hàng tháng cùng chi phí ship hàng cho khách cũng là khoản chi phí cố định cần được tính toán kỹ.

Không có mô tả ảnh.

Chọn địa điểm cửa hàng giặt là ở đâu?

Bạn cần tìm hiểu xem khu vực bạn đang ở đã có bao nhiêu tiệm giặt là, nhu cầu sử dụng giặt thuê có nhiều không? Việc xác định thị trường tốt sẽ giúp bạn thành công hơn khi mở tiệm giặt là. Bạn phải nhắm đối tượng khách phục vụ trước để khi đó mới tìm địa điểm mặt bằng. Ví dụ: sinh viên thì nên để cửa hàng gần khu nhiều trường đại học, phuc vu khách sạn thì nên nằm khu nhiều khách sạn. Chỉ cần bạn giặt sạch, ủi ngay ngắn, móc đồ vào móc, đóng bọc nylong rồi giao hàng cho khách sạn, khách sạn chỉ việc mang đồ khách đem vào phòng treo vào tủ cho khách.

Mở rộng kinh doanh tiệm giặt là trên Facebook và Website

Nhờ được hỗ trợ từ Giặt Là Sạch Cộng, kinh doanh trên Website dễ dàng và có công cụ lọc bình luận, inbox thông minh, chị Tình tiếp cận được 50% lượng khách hàng của tiệm giặt là trên các kênh online này. Không có nhiều cửa hàng giặt là được đưa lên website, nên đây chính là điểm mạnh của cửa hàng chị Tình. Nhiều khách hàng khó tính rất ngại trao quần áo, đồ đạc của mình cho tiệm giặt là không có uy tín, nhưng họ tìm đến cửa hàng chị L rất đông vì chị vì có Giặt Là Sạch Cộng hỗ trợ bán hàng và công khai bảng giá cũng như trả hàng đúng hẹn cho khách.

Hệ thống máy giặt hoạt động liên tục, một nhân viên trực luôn tay với các công đoạn: soạn quần áo bẩn cho vào máy giặt; lấy quần áo đã giặt, sấy xong xếp lại ngay ngắn, gọn gàng, cho vào từng túi riêng có ghi danh cụ thể cùng với tư trang khách để quên trong quần áo (nếu có) để giao cho khách đúng hẹn. Nhân viên còn lại sẽ chuyên trách check inbox khách hàng và lên đơn đặt hàng dịch vụ của khách.

“Nếu không có hệ thống của Giặt Là Sạch Cộng thì thực khó mà quản lý nổi bằng sổ sách” – Chị Tình nói. Vì cửa hàng của chị rất đông khách và nhiều chủng loại dịch vụ cũng như đồ giặt. Ví dụ như giặt khô, giặt ướt, là ủi hơi nước… Không chỉ xử lý quần áo, cửa hàng giặt là còn làm sạch cả chăn, thảm, gấu bông… giúp thu nhập tăng đáng kể.

Có thể là hình ảnh về trong nhà và văn bản

Khách hàng chỉ cần đặt đơn trên Web hoặc Facebook, các nhân viên sẽ đến nhận đồ bẩn và ship đồ sạch đến trả đúng hẹn. Khách văn phòng rất ưa chuộng dịch vụ giặt đồ online này.

Cách chạy chương trình quảng cáo và khuyến mãi tiệm giặt là

Các hoạt động tiếp thị rất quan trọng nếu bạn muốn thu hút khách hàng đến với tiệm của mình. Ngoài những phương thức truyền thống như: in poster, phát tờ rơi bạn có thể quảng cáo online trên mạng bằng cách đăng tin lên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Trong giai đoạn đầu, bạn nên có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng như giảm giá, phát hành thẻ tích điểm, xả thơm miễn phí,… Ngoài việc giá cả hợp lý, với khách hàng thường xuyên đã có thói quen giặt ủi, bạn phải xây dựng thẻ thành viên. Khách đến chỉ việc check thẻ, không cần hỏi thông tin gì thêm. Bạn cũng đừng quên nhắn tin chăm sóc khách hàng và giới thiệu ưu đãi mới nhé!

Trên đây là kinh nghiệm mở tiệm giặt là cho người mới bắt đầu, chúc bạn thành công với dự định kinh doanh của riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *