Nhu cầu giặt là đang ngày càng tăng cao đã giúp cho những người kinh doanh trong lĩnh vực này cực kỳ phát đạt. Nhận thấy được điều này, rất nhiều người đã quyết định thử sức “khởi nghiệp” kinh doanh với lĩnh vực giặt là. Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm ở đây là họ lại không hề biết gì về quy trình vận hành máy giặt công nghiệp như thế nào. Do vậy, sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, Giặt Là Sạch Cộng xin được giới thiệu quy trình vận hành máy giặt công nghiệp chính xác nhất giúp cho ai cũng có thể vận hành được máy một cách trơn tru.

Xem thêm:

Máy Giặt Công Nghiệp Giá Bao Nhiêu Tiền 2022

Điểm Danh Các Dòng Máy Giặt Công Nghiệp Loại Nhỏ Chất Lượng Nhất Trên Thị Trường

Contents

Quy trình vận hành máy giặt công nghiệp

Để vận hành máy được trơn tru, ổn định lâu dài, chất lượng quần áo đạt chuẩn nhất. Hơn hết bạn phải nắm rõ về quy trình vận hành máy giặt công nghiệp sau đây:

Bước 1: Tiến hành phân loại đồ và kiểm tra kỹ máy

Bình thường mọi người thường bỏ qua bước này. Tuy nhiên đây lại là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng bởi nếu không phân loại thì một số quần áo ra phẩm màu sẽ được giặt lẫn với đồ khác, như vậy cả một mẻ quần áo sẽ bị loang màu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm sau giặt. Ngoài ra, việc kiểm tra lại quần áo còn giúp bạn loại bỏ các vật dụng cụ mà khách để quên như chìa khóa, các vật nhọn, sắt…

Tiếp theo, tiến hành kiểm tra các thiết bị kết nối với máy giặt công nghiệp như đường ống dây dẫn điện , đường ống dẫn nước vào máy giặt… xem chúng có bị đứt, hở hay hỏng đoạn nào không… Ngoài ra, nguồn nước phải đảm bảo chất lượng không được có vẩn đục để tránh tình trạng bị tắc trong khi vận hành.

Bước 2: Cho đồ vào máy giặt 

Mở cửa máy giặt và cho đồ cần giặt vào máy. Không nên cho quá nhiều đồ mà phải số lượng quần áo đưa vào phải phù hợp với công suất của máy.

Bước 3: Đóng cửa máy giặt

Bạn cần phải xác định là mình đã đóng chặt cửa máy giặt, bình thường chỉ cần nghe thấy tiếng click là máy đã được đóng cửa. 

Bước 4: Cho hóa chất giặt và nước làm mềm vải

Thông thường máy giặt công nghiệp sẽ có 3 ngăn đựng khác nhau là ngăn chứa hóa chất giặt, ngăn chứa hóa chất giặt sơ qua quần áo và ngăn chứa chất làm mềm vải.

Khi cho hóa chất giặt chỉ nên cho một lượng vừa đủ với khối lượng quần áo cần giặt. Bởi nếu bạn cho quá ít sẽ không đủ để làm sạch quần áo hoặc nếu bạn cho quá nhiều có thể khiến quần áo bị hỏng trong quá trình giặt do bị tác dụng mạnh.

Bước 5: Chọn chế độ giặt, chế độ vắt và khởi động máy giặt

Đối với mỗi loại máy giặt công nghiệp sẽ có chế độ giặt và chế độ vắt khác nhau. Do đó ở bước này, bạn cần sử dụng đến tờ hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp hoặc sự hướng dẫn của thợ chuyên ngành để có những thao tác chuẩn nhất.

Tuy nhiên, riêng đối với chế độ vắt sẽ có nhiều loại máy giặt sẽ được tích hợp sẵn chức năng này nhưng ở một số máy khác người sử dụng sẽ phải tự cài đặt chế độ này. Việc chọn tốc độ vắt còn tùy thuộc vào chất liệu của vải. Đối với máy giặt công nghiệp bạn có thể chọn chế độ không vắt, vắt và vắt chống nhăn. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn lựa chọn chế độ thích hợp.  

Ngoài ra, ở máy giặt công nghiệp còn có chế độ giặt nước nóng. Vì vậy, khi sử dụng nước nóng để giặt bạn cần lưu ý đến chất liệu vải. Ví dụ như vải thô thì có thể chịu được nhiệt độ cao nhưng vải cotton co giãn tốt thì không nên sử dụng nước nóng sẽ làm vải giãn mất đi hình dáng ban đầu.

Sau khi chọn chế độ phù hợp thì khởi động máy để máy bắt đầu quá trình giặt

Bước 6: Lấy đồ ra

Sau khi máy dừng hẳn bạn lấy đồ ra đi phơi hoặc cho đồ sáng máy sấy để làm khô nhanh chóng.

Trên đây là quy trình vận hành máy giặt công nghiệp chuẩn nhất mà bạn cần áp dụng để sử dụng. Ngoài ra, trên máy giặt công nghiệp sẽ có những ký tự đặc biệt. Để sử dụng được hiệu quả nhất bạn cần nắm rõ các ký tự đó chức năng gì để sử dụng.

Đơn vị cung cấp hệ thống máy giặt công nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay

Asiatech hiện đang là đơn vị đầu tiên trên thị trường cung cấp các dòng máy nhập khẩu giặt cao cấp chính hãng và phân phối ủy quyền có giá cả cạnh tranh hàng đầu trên thị trường. Những sản phẩm mà Asiatechjsc cung cấp đều là những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới như máy giặt công nghiệp Blue Whale, BaiQiang, Wales… Với với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và trình độ cao trong ngành giặt là đã giúp Asiatechjsc trở thành địa chỉ tin cậy được khách hàng cùng các nhà đầu tư đánh giá rất cao.

Hy vọng thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức về quy trình vận hành máy giặt công nghiệp đúng cách. Nếu bạn cần những hỗ trợ thêm các thông tin chuyên môn hay tư vấn cụ thể hơn về lĩnh vực giặt là hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

Hotline: 0904.050.959 –  0936.609.060

Email: info@giatlasachcong.com

Website: https://giatlasachcong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/giatlasachcongg/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *