Trong suốt quá trình cung cấp hệ thống và vận hành hệ thống tiệm giặt là, có rất nhiều khách hàng hỏi về quy trình giặt là và chăm sóc áo sơ mi. Vì vậy Giặt Là Sạch Cộng xin chia sẻ quy trình giặt là và chăm sóc áo sơ mi tại Giặt Là Sạch Cộng để quý khách hàng tham khảo. 

Contents

Quy trình tiếp nhận và đánh dấu tên áo sơ mi

Bước 1: Tiếp nhận và đánh dấu tên áo sơ mi

Nhân viên tiệm tiến hành tiếp nhận áo sơ mi từ khách hàng và bắt đầu kiểm tra tổng thể áo xem có rách, có lỗ trên áo hay không và chỗ bẩn nhất trên áo là chỗ nào. Sau đó đặt tên cho áo rồi chụp lại tình trạng của áo trước khi giặt.

Bước 2: Xử lý trước giặt

Đọc kỹ các ký hiệu hướng dẫn giặt in trên tem gắn trên áo sau đó phân loại áo theo màu rồi bảo vào giỏ theo đúng quy định. Kiểm tra kỹ các túi để loại bỏ các vật dụng còn sót lại trong túi. Test xem áo có phai màu không và kiểm tra xem áo có vết bẩn cứng đầu không. Nếu có vò trước các chỗ đó, nhất là phần gấu tay áo, cổ áo.

Quy trình giặt áo sơ mi

Bước 1: Thu gom áo sơ mi cho vào máy giặt

Tiến hành thu gom áo sơ mi đã được phân loại trước đó rồi cho vào máy giặt. Lưu ý tốt nhân nên kiểm tra thêm lần nữa xem còn sót đồ trong áo không để tránh gây ảnh hưởng xấu đến các áo giặt cùng. Lưu ý không nên cho khối lượng vải vượt quá công suất của máy làm giảm độ bền của máy giao sau những lần hoạt động

Bước 2: Chọn chế độ thích hợp cho vải 

Xem kỹ ký hiệu và chất liệu in trên mác áo để biết áo là chất liệu gì, hợp với phương pháp giặt nào để từ đó chọn chế độ giặt thích hợp. Không nên chọn sai chế độ giặt sẽ làm hỏng áo.

Tại sao bạn nên giặt quần áo tại tiệm giặt ủi

Bước 3: Sấy khô áo

Áo sau khi giặt xong sẽ được chuyển sang máy sấy. Tương tự như bước giặt, bạn cần lựa chọn chế độ sấy phù hợp với chất liệu vải.

Bước 4: Là ủi lấy lại phom áo

Áo được hong khô sẽ chuyển qua máy là hoặc thổi phom để loải bỏ vết nhăn trong quá trình giặt sấy và lấy lại phom cho áo.

Bước 5: Đóng gói áo và bàn giao cho khách

Sau khi được là và thổi phom để lấy lại phom cho áo, áo sẽ được gấp gọn, đóng gói cẩn thận trước khi bàn giao cho khách.  

Quy trình chăm sóc áo sơ mi sau khi giặt

Để áo sơ mi bền hơn sau mỗi lần giặt bạn nên làm theo các bước sau:

  • Luôn treo áo bằng móc treo, đặc biệt không nên gấp vì dễ làm hỏng dáng áo sơ mi.
  • Chọn móc áo có chiều ngang bằng với vai áo, tốt nhất nên chọn móc áo bằng gỗ vì chúng có độ thoải ở vai để tránh tình trạng vai áo bị căng quá.
  • Vào mùa ẩm ướt, nên đặt túi chống ẩm vào tủ áo không bị ẩm mốc.

Hy vọng qua bài chia sẻ quy trình giặt là và chăm sóc áo sơ mi tại Giặt Là Sạch Cộng bạn có thể nắm rõ hơn về quy trình này đồng thời áp dụng được vào mô hình giặt là của bản thân. Nếu còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Liên hệ:

Showroom: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Email: info@asiatechjsc.vn

Hotline: 0904.050.959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *