Da là chất liệu được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp thời trang và được nhiều người ưa thích và sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản và giặt đồ da an toàn hiệu quả nhất là với những nơi sở hữu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa dễ ẩm mốc như ở Việt Nam. Vì vậy Giặt Là Sạch Cộng xin chia sẻ phương pháp bảo quản và giặt đồ da an toàn để bạn có thể giữ được món đồ da bền đẹp không bị hỏng.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Giặt Áo Dạ Lông Cừu Cho Người Mới Làm Giặt Là

Contents

Cách tẩy vết mốc trên đồ da

Đa phần do bảo quản sai cách đặc biệt là trong thời tiết giao mùa mà đồ da dễ xuất hiện các vết mốc. Để loại bỏ những vết mốc này bạn chỉ cần xử lý bằng cách:

  • Nếu vết mốc ít và mới xuất hiện: lấy khăn sạch tẩm dầu thông rồi lau đều lên các bề mặt của da. Nếu bạn không có dầu thông có thể dùng dung dịch cồn pha loãng với nước ấm hoặc dấm ăn, thuộc diệt nấm để thay thế.
  • Nếu vết mốc lâu ngày, ăn sâu vào da và lau không sạch: dùng giấy nhám vò nhuyễn đánh đều lên vết mốc cho đến khi vết mốc biến mất, sau đó dùng màu cùng với màu da tô lên chỗ vừa đánh giấy nhám. Cuối cùng dùng xi đánh giày đánh lại cho bóng. Hoặc bạn dùng hỗn hợp nước và xà phòng có chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ vết mốc sau đó dùng khăn lau khô bề mặt da.

Khử mùi hôi cho đồ da

Nếu đồ da xuất hiện mùi hôi khó chịu có thế tìm ngay đến baking soda, chất này hoạt động như một chất tẩy rửa tự nhiên không gây hại cho chất liệu da mà còn khử mùi tốt. Công thức sẽ gồm 5gr baking soda với 1 lít nước ấm và ngâm đồ da tròn dung dịch này khoảng 30p – 1h. Chắc chắn những mùi khó chịu sẽ biến mất.

Xử lý đồ da bị bạc màu

Có 3 cách để xử lý đồ da bị bạc màu đó là:

  • Cách 1: dùng miếng vải nỉ nhúng vào sữa tươi không đường rồi chà mạnh, đều tay lên về mặt da. Lưu ý chà tay theo lối xoay tròn và không cà ngang dọc sẽ làm da xuất hiện vân không đẹp. Sau đó lấy vải nỉ khô lau sạch lại một lần nữa.
  • Cách 2: dùng dầu thông hoặc dầu ăn và dấm pha theo tỉ lệ 3 dầu thông 1 dấm sau đó dùng khăn mềm sạch tẩm dung dịch chà mạnh lên mặt da. Cuối cùng dùng một chiếc khăn khô khác lau sạch bề mặt da.
  • Cách 3: lấy củ hành tây cắt đôi theo chiều ngang và cọ xát miếng hành đó lên bề mặt da. Sau đó dùng khăn sạch lau lại bề mặt da một lần nữa cho sạch.

Cách giặt đồ da bằng tay

Đầu tiên dùng nước ấm để tẩy sạch vết bẩn bám trên bề mặt da sau đó dùng bàn chải hoặc miếng vải bông mềm thấm vào nước ấm lau nhẹ. Nếu vẫn chưa sạch thì pha thêm xà phòng nồng độ thấm vào nước ấm rồi lau lại lần nữa. Sau khi đồ được làm sạch thì mang đến nơi râm mát để phơi khô. Lưu ý không để đồ da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời làm hỏng da.

Giặt đồ da với dịch vụ giặt là cao cấp của Giặt Là Sạch Cộng

Đề xử lý các vết bẩn trên đồ da cũng như giặt đồ da an toàn, bạn nên tìm đến các dịch vụ giặt là cao cấp như dịch vụ giặt là của Giặt Là Sạch Cộng. Tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý triệt để cũng như giặt sạch đồ da mà không làm ảnh hưởng đến độ bền của đồ nhờ hệ thống máy giặt khô công nghiệp chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo từ bài bản đến chuyên sâu. 

Ngoài ra chúng tôi biết rõ cách xử lý của từng vết bẩn trên đồ da và biết sử dụng hóa chất làm sạch phù hợp cho từng loại vết bẩn. Bên cạnh đó Giặt Là Sạch Cộng có quy trình giặt chuẩn, chuyên nghiệp, hiện đại đảm bảo đồ da của bạn không chỉ được giặt sạch mà còn được khôi phục vẻ đẹp vốn có.

Do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng và sử dụng dịch vụ giặt là đồ da cao cấp của Giặt Là Sạch Cộng. Để được tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *