“Giặt khô” là từ khóa không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay, tuy nhiên rất nhiều người lại có những hiểu biết sai lệch về giặt khô. Vì vậy trong bài viết này, Giặt Là Sạch Cộng xin đưa ra những lầm tưởng khi giặt khô quần áo để tránh gặp những vấn đề làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của vải.

Contents

Sai lầm khi giặt quần áo càng khô càng tốt

Điều này là một trong những lầm tưởng thường gặp khi giặt khô quần áo. Sự khô và sạch sẽ của quần áo là rất quan trọng, nhưng việc giặt khô với nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng chất liệu và giảm độ bền của quần áo. Để giữ được tuổi thọ và độ bền của chất liệu, cần giặt khô với nhiệt độ thích hợp, tốt nhất là lựa chọn nhiệt độ theo khuyến cáo của nhà sản xuất in trên mác của quần áo.

Lầm tưởng giặt quần áo tại nhà sạch hơn giặt khô ngoài tiệm

Mặc dù việc giặt quần áo tại nhà có thể trông rất dễ dàng và tiện lợi, nhưng chúng ta không thể đảm bảo được chất lượng và độ sạch của quần áo sau khi giặt. Đặc biệt với những loại quần áo cần phải giặt khô, sử dụng các thiết bị và dụng cụ chuyên dụng tại tiệm giặt sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Không chỉ vậy, khi giặt tại tiệm, chúng ta cũng có thể yên tâm về việc sử dụng các chất tẩy rửa an toàn với sức khỏe người dùng và môi trường xung quanh. 

Lầm tưởng: Giặt khô khiến quần áo có mùi khó chịu

Trên thực tế việc giặt khô quần áo sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, bụi mịn và mùi hôi mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của vải. Không những thế giặt khô còn sử dụng chất dung môi chuyên dụng để loại bỏ mùi nên quần áo sau giặt sẽ không để lại mùi khó chịu hay mùi thơm. Vì thế việc cho rằng giặt khô khiến quần áo có mùi khó chịu là sai thực tế. Thay vào đó chúng ta nên ưu tiên giặt khô quần áo thay vì giặt nước để giữ quần áo bền lâu hơn.

Trên đây là tổng hợp những lầm tưởng khi giặt khô quần áo mà bạn nên loại bỏ để giữ quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho và bền lâu hơn. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với Giặt Là Sạch Cộng để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *