Nếu như đã từng một lần sử dụng dịch vụ giặt ủi thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm lưu giữ trên áo quần giặt ở tiệm về rất thơm và mùi bám lâu. Còn áo quần giặt tại nhà thì lại ít mùi thơm hơn và chúng cũng mau chóng bay hết, hương thơm lưu lại không lâu bằng. Giặt Là Sạch Cộng sẽ chỉ ra điểm chưa phù hợp mà trước giờ chắc hẳn đa phần mọi người đều thực hiện, nhưng cũng do vậy mà vô tình làm áo quần kém sạch và thơm hơn!

Xem thêm:

Cách tẩy vết son môi dính trên quần áo nhanh chóng

Vi Khuẩn Tồn Tại Bao Lâu Trên Quần Áo Và Cách Diệt Khuẩn Hiệu Quả

Giặt Là Sạch Cộng hướng dẫn giặt quần áo mùa đông đúng cách

Contents

Vì Sao Giặt Đồ Ở Nhà Nhưng Không Sạch

Điều tiên quyết nhất trước hết là đồ phải được giặt sạch thì bước xả mới thơm được, nếu đồ đã không sạch từ đầu thì chắc chắn mùi hương sau cùng sẽ không như ý được. Sau đây là một vài nguyên nhân khiến đồ giặt kém sạch mà có thể bạn đang mắc phải.

Sai lầm khi để quần áo quá dơ rồi mới đem đi giặt

Nếu như áo quần bị dơ, bạn cần đem đi giặt càng sớm càng tốt. Đối với những bộ đồ có quá nhiều vết bẩn, bạn nên chà xát chúng trước khi cho vào máy giặt, ví dụ những vị trí như tay áo, cổ áo, gấu quần,… như vậy thì hiệu quả giặt sạch sẽ tốt hơn.

Hơn nữa, một điểm bạn cần chú ý là thời gian cho quá trình giặt cũng không nên quá ngắn, nếu thời gian bạn để càng lâu thì tất nhiên các vết bẩn cứng đầu sẽ càng dễ dàng được đánh bay.

Sai lầm khi Không phân loại đồ giặt

Để đồ giặt được sạch hơn, điều lưu ý tiếp theo đó chính là bạn không nên trộn tất cả lại và giặt chung với nhau và cứ thế “tống” hết chúng vào chung trong lồng giặt.

Thậm chí, nếu có những bộ đồ sáng màu mà bạn đem trộn chung vô với những đồ dơ hơn thì đồ của bạn giặt xong sẽ bị tối màu lại, và nhìn sẽ cũ đi rất nhiều.

Lời khuyên cho bạn là hãy phân chia những đồ sáng màu (đồ sạch hơn) và đồ tối màu (đồ dơ và dính bẩn nhiều hơn) để giặt thành 2 đợt khác nhau. Như vậy thì tình trạng lây nhiễm mùi hôi hoặc các vết ố lây lan ra sẽ bị hạn chế, từ đó giúp áo quần thơm hơn.

Vì sao giặt đồ ở nhà không lưu hương thơm lâu như tiệm giặt là

Những bộ đồ đã được giặt sạch sẽ nhưng khi đem ra sấy hoặc phơi khô thì chẳng còn lưu lại hương thơm. Lý do đồ giặt ở nhà không thơm như tiệm là gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sự kết hợp sai lầm giữa nước giặt và nước xả

Có một điều quan trọng và đáng chú ý ở đây là nếu như bạn sử dụng nước xả đã chứa tinh chất làm thơm, nhưng mà bạn lại cũng dùng kèm theo nước giặt xà bông 2 trong 1 hay nước giặt cũng có mùi thơm song song.

Sự kết hợp này không những KHÔNG làm cho áo quần được thơm hơn mà còn vô tình làm các mùi hương này hòa trộn lại, chúng sẽ “chọi” nhau. Từ đó mà đồ bạn sẽ có mùi lạ, hoặc thậm chí là chẳng có mùi gì.

Nếu đã chọn một loại nước xả thơm rồi, thì khi ở bước giặt, bạn nên chọn một loại nước giặt không có hương thơm, hoặc ngược lại

Lời khuyên cho bạn là nếu bạn đã chọn một loại nước xả thơm rồi, thì khi ở bước giặt, bạn nên chọn một loại nước giặt không có hương thơm, hoặc ngược lại. Như vậy chắc chắn sẽ giúp quần áo của bạn khi phơi hoặc sấy khô ra vẫn giữ lại được mùi thơm lừng và bám lâu hơn nhiều.

Chưa dùng đúng loại nước xả chất lượng

Về vấn đề này, chủ tiệm giặt ủi cho rằng việc lựa chọn loại nước xả chất lượng cũng sẽ tạo tác động tốt đến thời gian lưu hương của quần áo.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu uy tín với các sản phẩm nước xả đảm bảo như Downy, Comfort, Surf, Lord,… hoặc những thương hiệu nước xả riêng của các chuỗi siêu thị khác.

Bạn có thể thử nhiều loại và lựa chọn cho mình một loại nước xả mà bạn cảm nhận sự lưu giữ hương thơm tốt nhất nhé.

Sử dụng nước xả quá nhiều

Trong trường hợp hệ thống nước cấp vào máy giặt quá yếu, cặn nước xả sẽ bám thấm vào sợi vải, làm hỏng đồ và tạo thành những vệt cặn không thể tẩy ra được trên quần áo.

Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể cho nước xả vào chỗ nhiều nước trong lồng giặt, đừng đổ trực tiếp lên áo quần. Hoặc bạn hãy hòa tan nước xả với nước trước, rồi mới đổ vào lồng giặt là được.

Đồ giặt xong không đi phơi liền

Có nhiều người vì quá bận rộn, nên họ hay chọn cách như giặt đồ vào buổi tối, đồ giặt xong vẫn để trong lồng giặt kín, đến sáng ra mới tranh thủ mang đi phơi.

Chính vì một trong những lý do này mà đồ giặt xong bị ủ lại trong lồng giặt sẽ chẳng còn mùi thơm, thậm chí là phát sinh luôn mùi hôi khó chịu.

Mùi hôi này phát sinh từ độ ẩm của quần áo bị đóng kín bên trong lồng giặt. Hơn nữa, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh máy giặt, thì lâu ngày vi khuẩn, bụi bẩn sẽ tích tụ lại ở những ngóc ngách của máy giặt và áo quần bị giữ chặt bên trong sẽ ám vào áo quần sinh ra mùi hôi này.

Cách xử lý đó chính là giặt đồ xong bạn nên đem chúng ra khỏi lồng giặt và đi phơi ngay. Kết hợp với việc vệ sinh máy giặt thường xuyên bằng những sản phẩm làm sạch lồng giặt chuyên dụng thì sẽ giúp đồ khi giặt ra được thơm hơn rất nhiều.

Giặt Là Sạch Cộng mong rằng với những kinh nghiệm được chia sẻ từ một người chủ tiệm giặt ủi lành nghề, sẽ giúp bạn có được những cách cải thiện quy trình giặt xả của mình tại nhà, từ đó giúp quần áo giặt ra được sạch và thơm mãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *