Trong những năm gần đây, hình thức kinh doanh nhượng quyền đang được phát triển rộng rãi nhưng nếu không phải “dân trong ngành” liệu bạn có thực sự hiểu hình thức nhượng quyền này là gì?

Hiện nay có rất nhiều mô hình chuỗi nhượng quyền được xây dựng với đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Nổi bật trong đó có mô hình chuỗi nhượng quyền giặt là được mọi người ưa chuộng và tìm hiểu nhiều nhất. Vậy mở cửa hàng nhượng quyền giặt là gì và tại sao mô hình này lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Để có câu trả lời khách quan nhất, hãy cùng theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây của Giặt Là Sạch Cộng nhé.

Mở cửa hàng nhượng quyền giặt là
Mô hình cửa hàng nhượng quyền của Giặt Là Sạch Cộng

Contents

Cửa hàng nhượng quyền là gì?

Cửa hàng nhượng quyền là gì? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Khái niệm về cửa hàng nhượng quyền có thể được diễn giải và hiểu nôm na là một cửa hàng được kinh doanh dưới tên thương hiệu nhượng quyền. Các cửa hàng nhượng quyền mà bạn có thể biết đến do có quy mô phân bố rộng rãi như: cửa hàng nhượng quyền thức ăn nhanh như Lotteria, KFC, … cho đến các cửa hàng nhượng quyền trà sữa như TocoToco, Pozaa Tea, Gong Cha, …

Nên tự mở cửa hàng hay tham gia nhượng quyền

Nên tự mở cửa hàng hay tham gia nhượng quyền? Là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhất là đối với những người có ý định kinh doanh nhưng đang băn khoăn không biết lựa chọn mô hình nhượng quyền hay cá nhân. Do vậy để có lời giản chính xác và khách quan nhất hãy cùng với Giặt Là Sạch Cộng tìm hiểu về những lợi thế khi tham gia vào mô hình nhượng quyền nhé Mở cửa hàng nhượng quyền giặt là

Lợi ích của việc tham gia nhượng quyền thương hiệu

Lợi ích đầu tiên, khi bạn đăng ký và mua lại quyền thương hiệu đồng nghĩa với việc bạn đã có sẵn một số lượng khách hàng lớn đó là những người trung thành với thương hiệu mà bạn đã mua nhượng quyền. Do vậy mà những đơn hàng đầu tiên của bạn sẽ được tạo ra dễ dàng và doanh thu cửa hàng cũng từ đó được tăng nhanh hơn.

Lợi ích thứ hai là khi bạn tham gia nhượng quyền thương hiệu, tất cả các hoạt động của cửa hàng sẽ được áp dụng theo quy trình từ trước đó. Nghĩa là bạn chỉ việc áp dụng sẵn mà không phải mất thời gian thử nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro và kinh phí trong kinh doanh khi chưa xác định được áp dụng quy mô, hình thức… như thế nào là hiệu quả. 

Lợi ích thứ ba là bạn sẽ được trao đổi với các chuyên gia, cố vấn về lĩnh vực mà mình tham gia nhượng quyền. Bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng kinh doanh mà không phải chật vật “tự lực cánh sinh” một mình

Bên cạnh đó, thương hiệu nhượng quyền đã xây dựng sẵn hình ảnh, logo, slogan, quy trình hoạt động, vận hành cửa hàng để bạn có thể hoạt động dễ dàng ngay khi thiết lập.

Ngoài ra cửa hàng của bạn còn được duy trì website, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trên các kênh truyền thông ngay từ những bước khởi đầu để khách hàng có thể biết đến. Việc này cũng giúp bạn tập trung thời gian và nguồn lực vào việc điều hành và phát triển cửa hàng của mình.

Với những lợi ích và giá trị đem lại của việc sử dụng các cửa hàng nhượng quyền, mô hình này ngày càng được nhiều người lựa chọn nhiều hơn khi có ý định khởi nghiệp kinh doanh.

Làm thế nào để mở cửa hàng nhượng quyền giặt là thành công?

Làm thế nào mở nhượng quyền giặt là thành công

Làm thế nào mở nhượng quyền giặt là thành công là một câu hỏi chung của những người đang có ý định khởi nghiệp với ngành giặt là hiện nay. Tuy nhiên hiện nay không có một khái niệm cụ thể nào đưa ra giải pháp mở nhượng quyền giặt là thành công. Mà thay vào đó trước khi đưa ra quyết định mở một cửa hàng giặt là dù là nhượng quyền hay cá nhân bạn cũng nên nghiên cứu nhiều khía cạnh khác nhau tùy thuộc vào văn hoá, dân số, vị trí, quy mô kinh doanh , các tiêu chí mô hình nhượng quyền mà bạn đang hướng đến giúp cho nhóm khách hàng giải quyết những vấn đề gì… 

Một vài tiêu chí hàng đầu, bạn có thể dựa vào đó làm “đề mô” để mở cửa hàng nhượng quyền giặt là thành công đó là:

Nghiên cứu về mô hình nhượng quyền

Khi mở bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào thì việc đầu tư nghiên cứu thị trường là yếu tố hàng đầu quan trọng sự sống còn trong lĩnh vực mà bạn đầu tư. Hiện nay có rất nhiều mô hình giặt là được mở ra với quy mô, mục đích và hướng tới tệp khách hàng khác nhau…Do vậy bạn cần tìm hiểu về sở thích và nhu cầu của các nhóm khách hàng mà mình hướng tới để xem mô hình nhượng quyền giặt là mà bạn đang có ý định áp dụng có giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề của họ không. Nếu mô hình có thể giải quyết được những nhu cầu của khách hàng thì còn bạn còn chờ gì mà không tham gia đúng không nào?

Tìm hiểu thông tin và quy định nhượng quyền 

Đây là phần cực kỳ cần thiết đối với việc mở cửa hàng nhượng quyền giặt là, mỗi nơi nhượng quyền sẽ có những quy định khác nhau mà bạn cần nắm rõ để giữ đúng nguyên tắc hợp đồng giữa hai bên.

Mở cửa hàng nhượng quyền giặt là
Lựa chọn địa điểm phù hợp sẽ giúp gíup việc kinh doanh của tiệm giặt phát triển nhanh chóng

Lựa chọn địa điểm hợp lý

Cửa hàng giặt là sẽ là nơi diễn ra hoạt động kinh doanh và đây cũng là yếu tố hàng đầu quyết định cho doanh thu cho cửa hàng của bạn. Một số vấn đề mà bạn cần quan tâm đến trong việc lựa chọn địa điểm như: lưu lượng người qua lại phải ở mức trung bình hoặc cao, địa điểm dễ nhìn thấy, có chỗ đậu xe gần đó… Bạn cũng nên hạn chế lựa chọn những địa điểm có đổi thủ cùng chung lĩnh vực kinh doanh. 

Tính toán quỹ ngân sách 

Thông thường với mỗi mô hình nhượng quyền giặt là sẽ có những quy mô từ nhỏ đến lớn với số vốn đầu tư khác nhau. Do vậy bạn cần tính toán kỹ quỹ ngân sách mà mình đầu tư để có sự lựa chọn hợp lý. Trong ngân sách, bạn cũng cần cần tính đến các yếu tố phát sinh, có thể làm tăng hoặc có thể giảm số tiền đầu tư. Việc đầu tư sửa sang mặt bằng và máy móc sẽ chiếm một khoản lớn nguồn đầu tư ngân sách của bạn.

Theo dõi kết quả kinh doanh và dịch vụ

Theo dõi kết quả kinh doanh và dịch vụ là điều rất quan trọng kể cả trước và sau khi mở cửa hàng giặt là nhượng quyền. Nhờ vào sự quan sát ấy mà bạn có thể biết được mức tăng trưởng hoặc không tăng trưởng của cửa hàng, hay khách hàng hài lòng ở điểm gì và không hài lòng ở điểm gì. Để từ đó có thể đua ra một chiến lược kinh doanh phù hợp. 

Quy trình giặt là của Giặt Là Sạch Cộng
Cửa hàng nhượng quyền thứ 100 thuộc chuỗi Giặt Là Sạch Cộng

Tại sao nên tham gia vào mô hình chuỗi nhượng quyền của Giặt Là Sạch Cộng 

Trong những năm gần đây nhu cầu sử dịch vụ giặt là được tăng lên với con số chóng mặt. Lý giải cho điều này là để đáp ứng nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, con người buộc phải lao vào những “vòng xoáy” công việc. Do vậy mà thời gian dành cho những công việc nhà như giặt giũ bị hạn chế hơn rất nhiều. Thấu hiểu điều đó, mô hình chuỗi Giặt Là Sạch Cộng đã được xây dựng với mục đích để giúp đỡ ghánh nặng việc nhà của mỗi khách hàng. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mô hình chuỗi giặt là đã và đang được xây dựng. Tuy nhiên tại sao cái tên Giặt Là Sạch Cộng vẫn là mô hình được lựa chọn nhiều nhất. Để có câu trả lời khách quan nhất, hãy cùng Giặt Là Sạch Cộng tìm hiểu và phân tích những giá trị mà mô hình này mang lại.

Đầu tiên chúng ta hãy tự đặt ra câu hỏi “đến với dịch vụ giặt là” khách hàng sẽ cần điều gì ở dịch vụ này”. Thông thường đến với dịch vụ giặt là điều thứ nhất mà khách hàng cần là nhu cầu làm sạch, thứ hai là mùi hương. Ngoài ra, đối với các nhóm khách hàng có nhu cầu cao hơn, thì có thêm ở phần làm phẳng, giao nhận hàng tại nơi. Vậy hãy thử xem Giặt Là Sạch Cộng đã giúp ích gì được và đáp ứng điều gì cho khách hàng nhé. 

Nên tự mở cửa hàng hay tham gia nhượng quyền
Giặt Là Sạch Cộng sử dụng sản phẩm làm sạch chứa các thành phần an toàn, lành tính

Giá trị điều tiên đó là yếu tố đảm bảo về sức khỏe? Đến đầy rất nhiều người sẽ tự đặt ra câu hỏi “tại sao trong giặt là mà lại liên quan đến sức khỏe”. Ai cũng biết để làm sạch được những vết bẩn cứng đầu và để lưu lại mùi hương lâu dài trên áo quần sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các chất hóa chất làm sạch và nước xả vải giữ mùi thơm. Tuy nhiên, nếu cơ sở của bạn không may sử dụng những thành phần, hóa chất gây hại, gây kích ứng với làn da khách hàng. Chắc chắn cơ hội quay lại cửa tiệm của bạn để sử dụng dịch vụ lần thứ hai là gần như không có.

Ngoài ra, những người thường xuyên phải sử dụng các hóa chất làm sạch này, nếu  tiếp xúc về lâu dài sẽ làm sức khỏe bị ảnh hưởng rất trầm trọng. Giặt Là Sạch Cộng luôn hướng đến yếu tố “con người”. Do vậy mà các hóa chất làm sạch, nước xả vải được cung cấp bởi Giặt Là Sạch Cộng đều chứa những thành phần an toàn, lành tính với sức khỏe và làn da người sử dụng. Đây cũng là các sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng để bảo vệ sức khỏe.

Sử dụng phương pháp giặt khô để giặt quần jeans
Công nghệ giặt khô được áp dụng tại Giặt Là Sạch Cộng

Giặt Là Sạch Cộng chú trọng vào công nghệ giặt khô quần áo, đây cũng là công nghệ giặt mới nhất DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI GIẶT LÀ SẠCH CỘNG. Công nghệ giặt khô sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tàn dư của hóa chất có trên vải vóc, đem đến hiệu quả làm sạch tuyệt đối và bảo vệ sức khỏe cho con người.

Giặt là cũng như các ngành nghề khác, để đạt được hiệu quả và công suất cao nhất, bạn cũng cần có một quy trình thực hiện bài bản và khoa học. Dĩ nhiên, với một người mới ”khởi nghiệp” trong lĩnh vực này bạn sẽ không thể “tự vận động cánh sinh” để nghĩ và sáng tạo ra tất cả các bước trong quy trình giặt là từ đầu đến cuối. Đến với mô hình nhượng quyền Giặt Là Sạch Cộng bạn sẽ được hướng dẫn một quy trình thực hiện chuẩn chỉ từ A-Z, từ việc phân loại, sử dụng máy móc, lựa chọn chế độ giặt vắt phù hợp… Giặt Là Sạch Cộng còn  xây dựng một quy trình giao nhận, xử lý đồ hoàn chỉnh nhất, đảm bảo không để thất lạc gây thiệt hại cho cửa hàng. Ngoài ra Giặt Là Sạch Cộng còn giúp cửa hàng của bạn dễ dàng kết nối với khách hàng và tăng doanh thu cho cửa hàng nhờ vào chiến dịch marketing.

Giặt Là Sạch Cộng không hướng duy nhất tới một đối tượng khách hàng nào, do vậy mà quy mô nhượng quyền của  Giặt Là Sách Cộng đầy đủ từ nhỏ vừa đến lớn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được quy mô phù hợp với định hướng kinh doanh của mình. Chẳng hạn như ở nông thôn thì bạn có thể lựa chọ quy mô nhỏ và vừa, còn ở các khu đô thị, các thành phố lớn thì bạn có thể lựa chọn quy mô lớn hơn.

Giặt Là Sạch Cộng là thương hiệu đã được hàng triệu khách hàng biết đến và tin tưởng sử dụng dịch vụ. Do đó khâu tiếp thị, bán hàng và tìm kiếm khách hàng của bạn sẽ không khó khăn như khi bạn tự mở cửa hàng giặt là thông thường mà thay vào đó bạn cũng đã có một số lượng khách trung thành rất lớn. 

Giặt Là Sạch Cộng hỗ trợ bạn mọi thứ cần thiết để mở cửa cửa hàng giặt là, từ việc vận hành cho đến việc chọn mặt bằng, thiết kế không gian, nhân sự, bí quyết nghề, sử dụng nguồn nguyên liệu độc quyền… 

Bảng giá giặt là tại Vinhomes Smart City

Mở cửa hàng nhượng quyền giặt là là mô hình kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn hiện nay bởi những lợi thế ưu việt của mô hình này đem lại. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về lợi ích của việc mở cửa hàng nhượng quyền giặt là. 

Bạn đang muốn mở cửa hàng nhượng quyền giặt là tuy nhiên bạn vẫn luôn băn khoăn về việc làm thế nào mở nhượng quyền giặt là thành công. Hãy liên hệ ngay với Giặt Là Sạch Cộng, chúng tôi giúp bạn hiện thực hóa thành công ý tưởng kinh doanh của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *